Thứ Năm, ngày 21/02/2019 12:50 PM (GMT+7)

ĐD Lương Đình Dũng đưa 100 diễn viên đi 100km casting phim hành động 

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 07:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mong muốn thực hiện casting tại bối cảnh thực tế thay việc casting trong studio, đạo diễn Lương Đình Dũng đã yêu cầu 100 ứng cử viên di chuyển hơn 100km đến Đèo Đá Trắng - Mai Châu - Hòa Bình cho việc tuyển chọn diễn viên phim hành động "578".

   

Sau một tháng đăng tải tuyển diễn viên hành động "578", gần 500 hồ sơ đã được gửi về đăng ký tham gia casting, từ khắp các vùng trong cả nước và nước ngoài như: Pháp, Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...Đặc biệt có cả thành viên bay từ Nhật Bản sang để tham gia casting với mong muốn được góp mặt trong dự án.

Theo đạo diễn Lương Đình Dũng, mong muốn thực hiện casting tại bối cảnh thực tế thay việc casting trong studio,100 ứng viên đã được lựa chọn, gồm vận động viên bơi lội, võ thuật, thể hình, đô vật, diễn viên chuyên nghiệp và cả nghiệp dư..cùng ekip đã được nhà sản xuất cho di chuyển hơn 100km đến Đèo Đá Trắng - Mai Châu - Hòa Bình, nơi có cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp nhưng hiểm trở để thực hiện. Đây cũng là lần đầu tiên một đạo diễn Việt Nam thực hiện một buổi casting diễn viên trong thực tế bối cảnh.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết “ 578" là một bộ phim hành động lớn, yêu cầu diễn viên khắt khe. Việc anh casting một kiểu rất riêng này, vừa nhằm kiểm tra thực tế diễn viên có phù hợp ngay tại bối cảnh, giúp họ thể hiện khả năng của mình ở trang thái thoải mái và trung thực nhất tại hiện trường quay đồng thời cũng tạo ra không khí làm việc, để diễn viên có hứng thú thực sự khi tham gia casting và kiểm tra sức khoẻ, sự kiên nhẫn, tâm huyết của những thành viên tham gia dự án.

 dd luong dinh dung dua 100 dien vien di 100km casting phim hanh dong  hinh anh 1

 dd luong dinh dung dua 100 dien vien di 100km casting phim hanh dong  hinh anh 2

Tại vòng casting, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần:  Phần 1: “Diễn xuất cá nhân”; Phần 2 “Diễn xuất phối hợp, tĩnh và động...”

Được biết đến với cách làm phim và ý tưởng khác biệt, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: “ Việc đặt các ứng viên vào bối cảnh thật với nhiều máy quay ở các góc khác nhau là cách casting riêng để tôi tìm kiếm những diễn viên thể hiện tốt cả về diễn xuất lẫn hình thể”. Tất cả các ứng viên được lựa chọn sẽ được huấn luyện bởi các chuyên gia chỉ đạo võ thuật Hollywood và Hàn Quốc trước khi tham gia thực hiện ghi hình cho bộ phim.

 dd luong dinh dung dua 100 dien vien di 100km casting phim hanh dong  hinh anh 3

 dd luong dinh dung dua 100 dien vien di 100km casting phim hanh dong  hinh anh 4

Đánh giá về tiềm năng diễn viên tại Việt Nam, đạo diễn nói: “Tôi nhận ra tiềm năng, cũng như số lượng diễn viên người Việt chúng ta rất lớn, họ có thể đáp ứng được cả về hình thể lẫn diễn xuất của những vai diễn có sức nặng. Phim "578" tôi muốn khán giả sẽ nhìn thấy người Việt cao lớn và mạnh mẽ ”. Anh nói thêm: “Tôi khát vọng trong sự nghiệp làm phim của mình, thấy ai đó trở thành gương mặt điện ảnh quốc tế..”.

“578” là dự án phim hành động đề tài Ấu dâm với kinh phí sản xuất lên đến 60 tỷ đồng. Đây đồng thời cũng là dự án phim đầu tiên kêu gọi chung tay từ cộng đồng của đạo diễn Lương Đình Dũng.

 dd luong dinh dung dua 100 dien vien di 100km casting phim hanh dong  hinh anh 5

 dd luong dinh dung dua 100 dien vien di 100km casting phim hanh dong  hinh anh 6

"578" kể về cuộc sống của một người lái xe và cô con gái nhỏ của mình. Hành trình của họ gắn trên chiếc xe container màu đỏ được trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học, Người cha được tin cô con gái của mình bị trầm cảm nặng, càng đau đớn khi ông biết con mình bị xâm hại. Trên hành trình tìm lại công lý cho con, người cha phải trải qua những cuộc truy sát, rượt đuổi khốc liệt, những màn đấu trí thanh trừng để rồi ông nhận ra mình không chỉ đối đầu với một kẻ xâm hại…..

Với số lượng dự kiến lên đến 600 người, được quay trải dài từ Sơn La, Yên Bái,  Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tại những nơi có cảnh quan tuyệt đẹp, phối hợp với các Chuyên gia Mỹ và Hàn Quốc, “578” hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim điện ảnh mãn nhãn cho khán giả.

Vòng casting diễn viên hành động phim 578 tại khu vực phía Nam dự kiến vào ngày 7- 8.04.2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi xác nhận đang hẹn hò, Phương Nga – Bình An tiếp tục bị nghi...
Ngọc Quyên đã chia sẻ lý do vì sao chồng cũ "tố" mình dùng tên của...
Những hình ảnh mới nhất trên trang cá nhân của diễn viên Quốc Khánh...