Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:14 AM (GMT+7)

Diễn viên Hoàng Xuân: “Già rồi nên tôi tránh tối đa mâu thuẫn”

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 03/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù chỉ là diễn viên tay ngang, nhưng người đẹp Hoàng Xuân được nhớ đến qua nhiều bộ phim điện ảnh và phim truyền hình, như “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”; “Cô gái đến từ Bangkok”, và hiện là phim “Lựa chọn cuối cùng” đang phát sóng trên VTV1. Phóng viên NTNN trò chuyện với Hoàng Xuân về những vai diễn, cuộc sống...

   

Bộ phim “Lựa chọn cuối cùng” đã nhận được phản hồi khá tốt từ khán giả xem truyền hình. Nhiều người xem đánh giá chị đã vào vai khá nhẹ nhàng mà không gặp khó hay trở ngại trong diễn xuất. Thực tế, khi nhận vai này, chị đã nỗ lực thế nào để hoàn thành nó?

 dien vien hoang xuan: “gia roi nen toi tranh toi da mau thuan” hinh anh 1

Hoàng Xuân diễn xuất trong một cảnh phim “Lựa chọn cuối cùng”. Ảnh: ĐPCC

Thời của Hoàng Xuân chưa có nhiều sự cạnh tranh trong mọi lĩnh vực. Mọi người vẫn cùng nhau trực tiếp giải quyết mọi mẫu thuẫn nên hoá giải được. Giờ già rồi nên tránh tối đa có mâu thuẫn phát sinh để khỏi gặp kẻ tên là “thị phi”.

Diễn viên Hoàng Xuân

- Trước phim “Lựa chọn cuối cùng”, Hoàng Xuân may mắn đã được làm việc với đạo diễn Vũ Hồng Sơn và diễn viên - NSƯT Mạnh Cường rồi, mà với anh Cường cũng là đóng cặp vợ chồng nên đến “Lựa chọn cuối cùng”, Hoàng Xuân được cả 2 anh tạo mọi điều kiện và đất diễn để có thể được khán giả ghi nhận như hiện nay.

Còn về nghề diễn, phải nói thành thật rằng tôi rất yêu nghệ thuật thứ bảy và cũng may mắn được tham gia nhiều phim, được đóng nhiều vai chính. Nhưng Hoàng Xuân vẫn luôn xác định mình chỉ được là diễn viên bán chuyên nghiệp thôi, vì bản thân Hoàng Xuân không học qua trường lớp diễn xuất nào. Tuy nhiên đó cũng chính là cái khó và là mục tiêu để tôi cố gắng phấn đấu truyền lửa và tâm huyết hơn cho mỗi vai diễn được giao.

Để mỗi vai diễn là một cách diễn, một màu sắc khác nhau, không bị trùng lặp và nhạt, là một diễn viên tay ngang, chị phải làm như thế nào để nuôi cảm xúc cho những trường đoạn khó?

- Thật ra mỗi người diễn viên đi từ diễn viên chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì đều mong muốn được thử sức mình qua nhiều vai diễn với nhiều màu sắc khác nhau. Hoàng Xuân cũng không ngoại lệ. Trước đây tôi cũng hay bị ấn định vào những vai có chút yếu tố nước ngoài, hay là týp người phụ nữ thành đạt, cá tính, quyết đoán. Kể cả vai diễn bà Chủ tịch trong “Lựa chọn cuối cùng” thì thật ra cũng vẫn là có chút gì đấy của người phụ nữ thành đạt và quyết đoán. Có chút khác, là bà ở hẳn một đẳng cấp cao hơn so với Hoàng Xuân  trong đời thực (cả về vị thế bản thân lẫn vị thế của chồng), luôn luôn cho mình cái quyền làm hay có điều mà bà ta muốn, và chính vì thế bà ta phải mưu mô và tính toán nhiều. Đó là điểm khó mà Hoàng Xuân bị đạo diễn bắt phải nỗ lực thể hiện cho ra, nhất là qua ánh mắt.

Tôi cũng thấy thật may mắn là tất cả các vai diễn đã không làm khó mình, và tôi đều truyền tải được cảm xúc của từng nhân vật như ý đồ của kịch bản và đạo diện.

Nhắc lại chuyện cũ, Hoàng Xuân được biết đến nhiều và trước hết là một người mẫu. Vậy cho hỏi vì lý do gì chị lại quyết định dừng nghiệp mẫu, và sau đó thậm chí sắp xếp cả việc kinh doanh để đi theo nghề diễn?

-Cái duyên với điện ảnh của tôi bắt nguồn từ tình bạn với một đạo diễn hồi năm 1997,  anh làm phim truyền hình và  mời Hoàng Xuân vào một vai rất nhỏ, thậm chí là chỉ lướt qua màn hình thôi. Nhưng sau đó một thời gian đạo diễn Trần Lực mời tôi vào vai Hồng Linh trong phim điện ảnh "Tết này ai đến xông nhà", có lẽ từ đó nghệ thuật thứ bảy đã trở thành một đam mê lớn trong tôi. Mỗi một vai diễn tôi nhận là đồng nghĩa với việc tôi phải sắp xếp hết mọi công việc sao cho phù hợp để không ảnh hưởng tới công việc kinh doanh lẫn việc gia đình. Có như vậy Hoàng Xuân mới toàn tâm, toàn trí cho vai diễn để truyền tải cảm xúc tốt được.

Giờ đây không còn được giao những vai diễn sôi nổi, trẻ trung, chân dài, sexy... (các vai diễn đó đã có các em diễn viên trẻ “tiếm quyền”), vậy có khi nào chị có chút chạnh lòng hay không?

- Tre già thì măng mọc mà, có gì đâu mà phải chạnh lòng nhỉ? Tôi thì không bao giờ có suy nghĩ đấy. Bản thân Hoàng Xuân nghĩ cứ được cống hiến cho nghệ thuật thứ bảy thì sẽ lại được chọn vai diễn cho mình là điều hạnh phúc nhất rồi.

Vừa qua, cũng khá nhiều lùm xùm của một vài diễn viên trẻ đã nói qua, nói lại trên báo mạng. Họ chê bai, nói xấu nhau, thậm chí, còn tuyên bố cạch mặt không đóng chung phim với nhau. Cá nhân Hoàng Xuân nghĩ gì về việc mâu thuẫn của các bạn diễn viên trẻ bây giờ?

- Đã là người của showbiz, cho dù là diễn viên, nhạc sĩ hay ca sĩ thì đều sẽ phải đối mặt với khen, chê thị phi chứ cũng ko riêng gì lĩnh vực nào. Cá nhân tôi nghĩ rằng việc mẫu thuẫn của các bạn diễn viên trẻ bây giờ là cũng một phần do công nghệ lăng xê hơi thái quá, nên tạo cho các bạn trẻ những cái tôi hơi lớn. Mà cái tôi lớn quá  tất nhiên là khó có thể đứng cùng một sân chơi và lúc đó sẽ phải nảy sinh mâu thuẫn.

Bản thân Hoàng Xuân theo nghệ thuật hơn 20 năm nếu nói không có mâu thuẫn với ai thì không đúng. Có điều là thời của Hoàng Xuân chưa có nhiều sự cạnh tranh trong mọi lĩnh vực. Mọi người vẫn cùng nhau trực tiếp giải quyết mọi mâu thuẫn nên hoá giải được, còn bây giờ già rồi nên tránh tối đa có mâu thuẫn phát sinh để khỏi gặp kẻ tên là “thị phi”.

Xin cảm ơn chị! 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà xã Dạ Thảo là người đã chụp lén những hình ảnh MC Quyền Linh...
Trong loạt ảnh hậu trường mới công bố, Nhã Phương đẹp như một nàng...
Trong khi Trường Giang và gia đình tất bật chuẩn bị sính lễ đón Nhã...