Thứ Năm, ngày 24/01/2019 11:27 AM (GMT+7)

Độc đáo màn trình diễn ánh sáng và biểu diễn nghệ thuật hang động ở xứ Lạng

authorChang Liễu Thứ Ba, ngày 13/03/2018 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong không gian hang động kỳ vỹ, ánh sáng đầy màu sắc được kết hợp cùng với những màn biểu diễn hát then, hát sli, chầu tạo nên một không gian đặc sắc thu hút đông đảo du khách và người dân.

   

Sáng 13.3 tại động Tam Thanh đã diễn ra chương trình biểu diễn dân ca, dân vũ nghệ thuật hang động vô cùng độc đáo. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện đặc sắc chào mừng Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch Xuân xứ Lạng năm 2018. Chương trình gồm các tiết mục như hát then, sli, múa chầu cùng các làn điệu dân ca mang đậm bản sắc văn hóa xứ Lạng do các nghệ nhân, nghệ sỹ đến từ Trung tâm Văn hóa và Hội Bảo tồn dân ca tỉnh biểu diễn.

. doc dao man trinh dien anh sang va bieu dien nghe thuat hang dong o xu lang hinh anh 1

Sự mới lạ và độc đáo của chương trình thu hút nhiều du khách và người dân.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của chương trình này là việc trình diễn các tiết mục trong hang động Tam Thanh, Nhị Thanh, TP. Lạng Sơn cùng với các hoạt động như mừng tuổi và mời rượu du khách nhân dịp đầu xuân. Vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ của hang động với sự hỗ trợ của công nghệ ánh sáng đã làm nên một màn trình diễn độc đáo, cuốn hút nhiều du khách.

 doc dao man trinh dien anh sang va bieu dien nghe thuat hang dong o xu lang hinh anh 2,

Nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc như hát sli, hát chầu được các nghệ nhân trình diễn trong không gian hang động.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Phúc Hà- Giám đốc Sở VHTTDL Lạng Sơn cho biết: Trình diễn ánh sáng và biểu diễn nghệ thuật hang động là một trong nhiều hoạt động trong chuỗi sự kiện Tuần Văn hóa – Thể thao – Du lịch Xuân xứ Lạng năm 2018 hưởng ứng năm du lịch Quốc gia. Đây là một loại hình đã xuất hiện từ khá lâu ở nước ta nhưng chưa thực sự phổ biến. Hy vọng năm nay với nhiều chương trình, nhiều hoạt động đặc sắc, sự kiện sẽ thu hút động đảo du khách và nhân dân tham gia hưởng ứng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hai ngày 21 và 22.1, tại Hà Nội, vòng sơ khảo phía Bắc cuộc...
Nhà thiết kế Đức Hùng chia sẻ với Dân Việt về tạo hình của các nhân...
Vy Oanh cho biết cô muốn lên tiếng về việc bị ca sĩ đàn chị giành...