Thứ Ba, ngày 23/10/2018 10:47 AM (GMT+7)

Đồng nghiệp nói gì về quyết định nghỉ việc tại VTV của BTV Lê Bình

authorHà My Thứ Năm, ngày 30/03/2017 09:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quyết định thôi việc tại VTV của nhà báo Lê Bình gây khá nhiều bất ngờ cho khán giả và đồng nghiệp, nhưng nhiều người vẫn ủng hộ với bước đi này của cô.

   

Nhiều đồng nghiệp ủng hộ quyết định của Lê Bình

Có lẽ ít có nhà báo nào lại được nhắc tới nhiều trên truyền thông như Lê Bình, vì vậy quyết định nghỉ việc tại VTV của chị khiến cho đồng nghiệp cũng như khán giả khá bất ngờ. Dĩ nhiên, với một người có tài như nhà báo Lê Bình, không khó để tìm kiếm một công việc mới và gặt hái thành công tại đó. Quyết định ra đi này của cô nhận được nhiều sự ủng hộ từ bạn bè, đồng nghiệp.

 dong nghiep noi gi ve quyet dinh nghi viec tai vtv cua btv le binh hinh anh 1

Facebooker Ben Nguyen chia sẻ về việc nhà báo Lê Bình nghỉ việc tại VTV, anh cho rằng, đây là một quyết định dũng cảm của nguyên giám đốc Trung tâm tin tức VTV 24 :

"Bữa nay, tôi đọc nhiều tin đồn đoán xung quanh hiện tượng chị Lê Bình , tôi, hay một số nhân sự đã từng là người bạn thân thiết với khán giả, rời bỏ VTV, và quyết định phải lên tiếng chính thức. Bởi, hơn ai hết, người làm báo chuyên nghiệp không bao giờ muốn mình trở thành tin tức và là tâm điểm đồn thổi của truyền thông!

Chúng ta, ai cũng có thể dễ dàng buông lời chê trách cơ chế trói buộc, chê bai, dè bỉu người khác là bất tài, vô dụng,.. nhưng bản thân tự làm điều gì đó để thay đổi những bất hợp lý, mâu thuẫn nhìn thấy đó thì sợ hãi, run rẩy, thậm chí là hèn nhát đầu hàng."

 dong nghiep noi gi ve quyet dinh nghi viec tai vtv cua btv le binh hinh anh 2

Facebooker M.L.T.T lại có một chia sẻ hết sức tâm huyết về quyết định "dứt áo ra đi" của nhà báo Lê Bình. Cô không lo cho tương lai của đồng nghiệp, mà lại lo cho chính VTV nhiều hơn khi những tài năng liên tục xin nghỉ việc.

"Tôi không tiếc cho họ vì với tài năng, nhân cách của họ đi đâu không sớm thì muộn cũng thành công thôi. Họ là những người mà mặt trời lên đã bắt đầu chạy. Tôi chỉ tiếc cho VTV, dần mất đi những nhân tài thực sự, những người sẽ biết cạnh tranh như thế nào để tồn tại trong cơn bão truyền thông hiện đại

Bao người đã rời VTV, có người tôi khâm phục, có người tôi xem nhẹ. Có người dứt áo hoàn toàn những cũng không ít kẻ ngậm ngùi tiếc nuối về công việc cũ. Nếu còn lưu luyến, hãy sống và cống hiến hết mình. Nếu thấy không còn duyên nợ, hãy kiêu hãnh bước ra khỏi tấm áo choàng quá ấm, ngẩng cao đầu và bước đi."

Facebooker Đoàn Qúy Lâm, một phóng viên của Trung tâm tin tức VTV 24 chia sẻ về người cấp trên, cũng là đồng nghiệp mới nghỉ việc của mình :

"Chúng tôi làm việc ở VTV24 cũng lắm áp lực và nhiều thiệt thòi, nhưng hầu như ai cũng lăn ra làm hết sức mà không tính toán chi li. Đó là vì cái tinh thần phụng sự cộng đồng mà chị Lê Bình thể hiện và theo đuổi quyết liệt. Từ Bản tin Tài chính Kinh doanh, Chuyển động 24h, Chống buôn lậu, Thực phẩm bẩn, Cặp lá yêu thương…, chị Bình là người kiến tạo và thúc đẩy các chương trình hối hả chạy theo kỳ vọng của khán giả truyền hình

Nhớ những lần chị trăn trở cùng ngồi giải quyết khiếu nại loạt phóng sự điều tra của tôi về lừa đảo du học. Nhớ những cuộc họp chị tổ chức để truy trách nhiệm các Tổ chức sản xuất tùy tiện dừng loạt bài phản ánh tiêu cực của tôi. Nhớ lần chị đã ra tay buộc phải phát loạt phóng sự về vụ ấu dâm ở Vũng Tàu, khi có thế lực cố ngăn chặn không cho lên sóng… Lúc nào cũng sôi lên với công việc, người chị ốm tong. Chị từng nói, “Tôi là ví dụ cho thấy không phải con ông cháu cha mới thành công ở VTV”.

Lê Bình và những "sóng gió" tại VTV

Mới đây, BTV Lê Bình đã chính thức chia tay VTV từ ngày 29.3. Trên trang cá nhân của Lê Bình, nhiều bạn bè cũng đã gửi lời chia tay đến nữ nhà báo kèm những lời chúc tốt đẹp cho hành trình mới.

BTV Lê Bình là cái tên không hề xa lạ đối người người xem truyền hình, nổi tiếng từ khi phụ trách chương trình Chuyển động 24h trên sóng VTV từ cuối năm 2014. Có khả năng nhìn nhận các vấn đề ở góc cạnh, Lê Bình khiến cho chương trình thời sự tương tác này nhận được nhiều sự quan tâm của người xem.

 dong nghiep noi gi ve quyet dinh nghi viec tai vtv cua btv le binh hinh anh 3

Nhà báo Lê Bình

Ngoài ra, nhà báo Lê Bình cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây dựng lên ý tưởng ban đầu các chương trình: Cặp lá yêu thương, Việc tử tế, Nói không với thực phẩm bẩn, Hãy làm sạch biển... Ngày 5.10.2016, Lê Bình đã chính thức thôi chức Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24.

Chương trình Chuyển động 24h là chương trình mang đậm dấu ấn của Lê Bình, tuy nhìn nhận được dưới nhiều góc cạnh mà ít người nhìn thấy. Nhưng Chuyển động 24h lại vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

Đặc biệt là ở hai phóng sự "Công Phượng gian lận tuổi" và "Ký sự Syria". Hai phóng sự này đã gặp phải nhiều sự phản ứng của khán giả xem truyền hình. Nhiều người cho rằng VTV không nên xoáy sâu vào cuộc sống của Công Phượng vì bản thân cầu thủ này sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, mặc dù anh đang có những đóng góp nhất định cho nền thể thao nước nhà.

 dong nghiep noi gi ve quyet dinh nghi viec tai vtv cua btv le binh hinh anh 4

Nhà báo Lê Bình (áo đỏ) tại Syria

Và ngay sau đó, ngày 30.12, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã phạt Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) 15 triệu đồng vì đưa thông tin sai khi thực hiện phóng sự trên và buộc Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện cải chính thông tin sai sự thật nêu trên.

Tiếp theo đó, ký sự Syria do nhà báo Lê Bình trực tiếp thực hiện cũng gặp phải nhiều phản ứng của khán giả khi nhiều người cho rằng phóng sự chưa phản ánh được bản chất cuộc chiến. Các phóng viên chiến trường của VTV, trong đó có Lê Bình còn "diễn" nhiều quá, nhiều người thắc mắc vì sao trong phóng sự Lê Bình ... khóc quá nhiều.

Tag:  le binh, chuyen dong 24h, vtv   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đây sẽ là lần cuối cùng tôi lên tiếng về sự việc cùng với cô Phương...
Sau một thời gian dài sống ẩn danh, không xuất hiện bất cứ nơi nào,...
Trong đoạn trailer gần nhất được chia sẻ trên fanpage của bộ phim...