Dòng thư xúc động của con gái liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 11/08/2015 16:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "... Đã 27 năm rồi, thời gian trôi qua không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không phải là ngắn đối với gia đình chúng tôi, những gia đình mất đi người thân, người mẹ mất con, người vợ mất chồng và những đứa con vĩnh viễn không bao giờ được gặp người cha thân yêu của mình...", chị Trần Thị Thủy chia sẻ.

   

Sau sự kiện đấu giá thành công bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” là buổi lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma mang tên “Hạt giống tâm hồn - Gạc Ma - Việt Nam - Vòng tròn bất tử”, tổ chức vào 17h ngày 22.7 ở chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm, TP Hồ Chí Minh.

 dong thu xuc dong cua con gai liet si hy sinh tai gac ma hinh anh 1

Những giọt nước mắt xúc động của mẹ con chị Trần Thị Thủy, con gái liệt sĩ Trần Văn Phương tại lễ cầu siêu ở chùa Vĩnh Nghiêm, TP HCM ngày 22.7. Ảnh: T.H

Đây cũng là buổi gặp mặt xúc động của các cựu binh sau 27 năm và cùng với người thân các gia đình liệt sĩ có mặt tại buổi cầu siêu. Con gái liệt sĩ Trần Văn Phương (người giữ lá cờ tại đảo Gạc Ma) - Trần Thị Thủy đã xúc động viết tâm thư gửi đến Ban tổ chức. Bức thư là niềm xúc động khôn nguôi và cũng là niềm tự hào của một người con khi có bố đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Trong bức tâm thư, chị Trần Thị Thủy chia sẻ:

“Đây là một đại lễ lớn nhất và diễn ra đầu tiên kể từ khi ba tôi nằm xuống, đã 27 năm rồi, thời gian trôi qua không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng cũng không phải là ngắn đối với gia đình chúng tôi, những gia đình mất đi người thân, người mẹ mất con, người vợ mất chồng và những đứa con vĩnh viễn không bao giờ được gặp người cha thân yêu của mình. Đó chính là nỗi đau thương thiệt thòi quá lớn mà không gì có thể bù đắp được.

27 năm trôi qua tôi chưa bao giờ được chứng kiến hay tham dự một buổi đại lễ cầu siêu nào để cầu cho linh hồn những người đã không tiếc thân minh hi sinh cho Tổ quốc để họ được yên ủi nằm lại trong lòng biển sâu lạnh lẽo, băng giá. Cho tới ngày hôm nay tôi mới được chính thức tham dự một đại lễ cầu siêu lớn như vậy, thực sự tôi cảm thấy rất ấm lòng, cũng là sự động viên tinh thần rất lớn đối với gia đình tôi cũng như gia đình 63 liệt sĩ khác…”.

 dong thu xuc dong cua con gai liet si hy sinh tai gac ma hinh anh 2

Cuộc bán đấu giá thành công bức tranh sơn dầu "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử"

Chị Trần Thị Thủy cảm ơn Ban Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cùng toàn thể tăng ni phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam, họa sĩ Bùi Lệ Trang, công ty sách First News đã giúp đỡ, tổ chức một buổi đại lễ cầu siêu cho linh hồn của bố chị và đồng đội.

Bức tranh sơn dầu “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” của họa sĩ Bùi Lệ Trang được anh tặng cho ban tổ chức với mục đích tri ân 64 gia đình có liệt sĩ hy sinh trong sự kiện bảo vệ đảo Gạc Ma vào ngày 14.3.1988 trong dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27.7.

Sau 42 ngày, cuộc đấu giá bức tranh “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” đã trải qua một hành trình đấu giá ý nghĩa với mức khởi điểm ban đầu là 50 triệu đồng, giá chốt cuối cùng là 1,2 tỷ đồng thuộc về ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây dựng Hoà Bình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì lý do thời tiết, buổi diễn phải tạm dừng giữa chừng khiến hàng...
Nữ diễn viên Hồng Ánh thổ lộ qua 40 tuổi rồi, chị không muốn nghe...
"Tôi đến dự event mỹ phẩm hơi trễ, nên khi bước vô thảm đỏ thì lúc...