Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 21:27 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 23:47 PM (GMT+7)

Đưa người mẫu vào lồng kính diễu phố, bị phạt 6 triệu đồng

Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với một công ty điện thoại di động vì để người mẫu vào lồng kính diễu phố nhằm quảng cáo điện thoại.

   

Sáng ngày 11/8, một cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội đưa một người mẫu vào lồng kính đặt trên xe ô tô bán tải có gắn logo, đằng sau có đoàn xe máy “hộ tống” diễu trên phố Hà Nội để quảng cáo cho một mẫu điện thoại mới ra mắt. Sự việc thu hút sự chú ý đông đảo của người tham gia giao thông trên đường.

Hình ảnh và video sự việc này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

 dua nguoi mau vao long kinh dieu pho, bi phat 6 trieu dong hinh anh 1

Hình ảnh quảng cáo phản cảm bị xử phạt 6 triệu đồng (Ảnh: Tiền Phong)

Sáng ngày 13/8, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xác nhận với phóng viên về quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với công ty điện thoại vì đưa người mẫu vào lồng kính diễu phố.

Trước đó, nhận được phản ánh từ người dân, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội yêu cầu đại diện công ty này lên làm việc và lập biên bản.

“Đơn vị này sai phạm khi có hành vi quảng cáo như trên mà không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hình ảnh quảng cáo của đơn vị này- việc đưa người mẫu vào lồng kính như vậy là rất phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa của Thủ đô Hà Nội”, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội nói.

Đây không phải lần đầu tiên, tại Hà Nội xuất hiện hình thức quảng cáo gây ồn ào dư luận. Trước đó, ngày 28/4, một siêu thị điện máy trên đường Phạm Hùng, Hà Nội cũng sử dụng người mẫu mặc bikini “mát mẻ” tiếp thị sản phẩm. Hành vi quảng cáo phản cảm này đã bị Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xử phạt mức cao nhất 40 triệu đồng.

Ngày 12/5, Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội cũng ra quyết định xử phạt một nhà hàng khu vực Cầu Giấy, Hà Nội mức phạt 40 triệu đồng vì để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn cho khách.

Theo Nguyễn Hằng (Dân Trí)
Xem bình luận
lần này phạt nhanh vậy.. mặc vậy ổn mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù sở hữu trong tay khối tài sản có giá trị triệu đô nhưng MC Quyền...
Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Vì đã quá tin tưởng vào 3 khán giả của tổ tư vấn, cô gái Ngọc Quyên...