Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:32 AM (GMT+7)

Được vinh danh “gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2018”, H’Hen Niê nói gì?

authorChâu Anh Thứ Năm, ngày 21/03/2019 12:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê đã có chuyến công tác tại Hà Nội để tham gia hành trình “Tri ân” và lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018”.

   

Với Hoa hậu H’Hen Niê, dịp ra Hà Nội công tác vừa qua là một dịp rất đáng trân trọng và tự hào bởi cô là một trong “10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018”. Đây là giải thưởng cao quý do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chia sẻ về giải thưởng này, H’Hen Niê hạnh phúc bày tỏ: “Không riêng Hen mà cả 10 gương mặt được vinh danh năm nay đều có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ cho giới trẻ và xã hội. Hen hứa sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu mình được trao và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống có ước mơ, hoài bão và đam mê”.

 duoc vinh danh “guong mat tre vn tieu bieu 2018”, h’hen nie noi gi? hinh anh 1

Trước đó, ngày 19.3, H’Hen Niê cùng các gương mặt tiêu biểu và triển vọng đã tham gia hành trình “Tri ân”, làm lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn, Di sản văn hóa Thế giới Hoàng Thành Thăng Long.

Chuyến đi này đã mang lại cho top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 rất nhiều cảm xúc. Với cô, Hà Nội không chỉ là Thủ đô của Việt Nam mà đây còn là nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc. Cô rất thích nghe những câu chuyện về lịch sử văn hoá, truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của thế hệ cha ông, nhưng nay mới có dịp được chứng kiến tận mắt và có cảm xúc, cảm nhận một cách trực tiếp qua các chuyến tham quan các di tích lịch sử như vậy.

 duoc vinh danh “guong mat tre vn tieu bieu 2018”, h’hen nie noi gi? hinh anh 2

 duoc vinh danh “guong mat tre vn tieu bieu 2018”, h’hen nie noi gi? hinh anh 3

H’Hen Niê mong muốn các bạn trẻ hãy tích cực tìm hiểu về lịch sử văn hóa dân tộc, gìn giữ, phát huy và quảng bá ra thế giới những nét đẹp của Việt Nam.

 duoc vinh danh “guong mat tre vn tieu bieu 2018”, h’hen nie noi gi? hinh anh 4

Cũng trong tối 19.3, H’Hen Niê tham dự lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018”. Là gương mặt duy nhất đại diện cho lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật, H’Hen Niê được ban tổ chức tuyên dương với nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước, đồng hành cùng các bệnh nhân HIV/AIDS trong các hoạt động cộng đồng, xã hội.

Đây là giải thưởng quan trọng và ý nghĩa với H’Hen Niê bởi các cá nhân được vinh danh đều có những câu chuyện đầy nghị lực về cuộc sống, sự đóng góp, cống hiến cho đất nước trong một lĩnh vực nhất định, tạo giá trị tích cực cho xã hội và là tấm gương sáng thúc đẩy giới trẻ cả nước lao động, học tập và sáng tạo. Người đẹp Ê-đê vô cùng xúc động khi biết mình là một trong số các gương mặt tiểu biểu năm 2018.

 duoc vinh danh “guong mat tre vn tieu bieu 2018”, h’hen nie noi gi? hinh anh 5

 duoc vinh danh “guong mat tre vn tieu bieu 2018”, h’hen nie noi gi? hinh anh 6

Hiện, H’Hen Niê vẫn tiếp tục với các dự án đồng hành cùng tổ chức Room to read và tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất 2019 trong vai trò đại sứ.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, là bạn trẻ đang học tập, nghiên cứu khoa học, làm việc trong và ngoài nước; có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu niên. Từ năm 1997, Giải thưởng được xét tặng hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất" - đêm thơ kỷ niệm 71 năm ngày sinh...
Ca sĩ Lương Hải Yến – Quán quân Sao Mai phong cách thính phòng 2019...
Tối qua, dự sinh nhật một người đặc biệt, sinh nhật Lưu Quang Vũ....