Thứ Tư, ngày 23/05/2018 20:45 PM (GMT+7)

Frank Sinatra: Gã Don Juan cô đơn ở Hollywood

authorLý Nam (Theo Telegraph) Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Frank Sinatra là ca sĩ lừng danh, nhà soạn nhạc, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất với hàng chục giải thưởng nghệ thuật danh giá. Mặt khác , Frank còn nổi tiếng là gã Don Juan ở Hollywood với một danh sách người tình dài nhưng quý ông đào hoa này luôn cảm thấy cô đơn.

   

 frank sinatra: ga don juan co don o hollywood hinh anh 1

Diễn viên, ca sĩ lừng danh Frank Sinatra

Frank Sinatra (1915 – 1998) có sự nghiệp âm nhạc lẫy lừng và sự nghiệp diễn xuất rất thành công. Ông từng giành 11 giải Grammy âm nhạc, giải Oscar cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim From Here to Eternity, được đề cử giải Oscar cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim The Man with the Golden Arm. Sinatra còn giành nhiều giải thưởng cao quý khác như Kennedy Center Honors, Presidential,  Medal of Freedom và Congressional Gold Medal. Frank Sinatra có mặt trong danh sách những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20, ngang hàng với Beatles, Elvis Presley hay Louis Amstrong.

Đi cùng với sự nghiệp âm nhạc, điện ảnh lẫy lừng, Frank Sinatra còn có lịch sử tình trường đáng nể với một danh sách dài người tình đều là những diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng như Ava Gardner, Peggy Connelly, Lana Turner, Anita Ekberg, Gloria Vanderbilt, Kim Novak; Jo Ann Tolley, Melissa Weston, Lisa Ferraday. Thế nhưng quý ông đa tình của Hollywood luôn cảm thấy cô đơn.

 frank sinatra: ga don juan co don o hollywood hinh anh 2

Frank Sinatra và Eva Gardner trong lễ cưới năm 1951

Năm 1954, ông được xướng tên là nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Oscar nhưng chỉ vài tháng sau đó ông trở về nhà trong tình trạng say khướt và khóc lóc với cô bạn gái của mình là Cindy Bayes về cuộc sống bất hạnh và tính trăng hoa của mình. Khi cô người tình chán chường và nói rằng không muốn nhìn thấy người đàn ông "bad boy" như Sinatra thì ông bỏ đi và ngày hôm sau ông trở lại với 200 đóa hoa trên tay. Đó là cách quý ông đa tình của Hollywood thường dùng để làm hòa với các cô bạn gái của mình.

 frank sinatra: ga don juan co don o hollywood hinh anh 3

Frank Sinatra và người tình Gina Lollobrigida, năm 1959

Theo nhà văn Dorothy Kilgallen, người viết tiểu sử về Frank Sinatra, các ca sĩ luôn có tiếng là đa tình, trăng hoa và Sinatra cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng Sinatra chẳng mấy khi biết nâng niu, trân trọng người phụ nữ của mình và luôn cảm thấy cô độc, bất hạnh sau những cuộc tình nồng nàn. Ông dành những lời ngọt ngào nhất và những món quà xa hoa cho họ nhưng giấc mộng hạnh phúc này kéo dài chẳng bao lâu.

Diễn viên, ca sĩ Peggy Connelly nhớ lại: “Sinatra làm tất cả mọi thứ cho tôi. Ông rất hào phóng, ông tán dương tôi trước mặt mọi người, đưa tôi đi khắp mọi nơi, tham dự những bữa tiệc xa hoa. Nhưng điều người phụ nữ mong mỏi nhất là sự nâng niu, ý định nghiêm túc về mối quan hệ lâu dài thì ông không dành cho họ điều đó”. “Sinatra có thể ở bên bạn, âu yếm, vuốt ve, ngay cả khi đôi mắt ông đang nhìn bạn nhưng tâm trí ông lại ở một nơi khác”. Connelly cũng như những người tình khác của Sinatra có tất cả mọi thứ từ sự chăm sóc, các chuyến du lịch, những món quà đắt tiền, giây phút lãng mạn, bản tình ca ngọt ngào, những đêm nồng nàn nhưng trừ một thứ từ ông đó là sự an toàn, mối quan hệ lâu dài, bền vững.

 frank sinatra: ga don juan co don o hollywood hinh anh 4

 Frank Sinatra và người tình Anita Ekberg tại một bữa tiệc ở khách sạn Romanoff's LA, năm 1955 

Tina, con gái của Frank Sinatra cũng chia sẻ: “Cha tôi là một người sống nội tâm nhưng chưa bao giờ có thể đạt được mối quan hệ thân mật có ý nghĩa với ông. Tôi không biết có bao giờ ông có niềm tin vào việc tìm kiếm một người bạn đời gắn bó ngay cả trong cuộc hôn nhân với Eva Gardner hay không. Và sau khi cuộc hôn nhân này đổ vỡ, ông tự bảo vệ trái tim mình để khỏi bị tổn thương”.

Frank Sinatra - quý ông đào hoa, gã Don Juan của Hollywood có hàng loạt cuộc tình say đắm nhưng chẳng muốn giữ người phụ nữ nào bên mình. Ông không thật sự thân thiết, gần gũi, có ý định nghiêm túc lâu dài với bất cứ ai để bảo vệ mình khỏi những đổ vỡ, tổn thương tình cảm và cuối cùng luôn cảm thấy cô đơn cho đến cuối đời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng,...
Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...