Thứ Ba, ngày 19/03/2019 02:59 AM (GMT+7)

Hà Lan của "Mắt biếc" đẹp lạ lùng trong tà áo dài

authorHà Thúy Phương Thứ Tư, ngày 27/02/2019 21:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được chọn vào vai Hà Lan trong bộ phim điện ảnh "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là Nguyễn Trúc Anh.

   

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 1

Được chọn vào vai Hà Lan trong bộ phim điện ảnh "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là Nguyễn Trúc Anh. Người đảm nhận vai diễn đặc biệt này phải là gương mặt mới, thuần Việt, có khả năng diễn xuất thế giới nội tâm phức tạp của nhân vật chính ở lứa tuổi nổi loạn trong xã hội gia giáo Việt Nam những năm 1970.

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 2

Qua 3 vòng tuyển gắt gao, họ đã tìm được Nguyễn Trúc Anh - sinh viên ngành Quản lý sự kiện Trường Đại học Greenwich. Cô có gương mặt đẹp thuần Việt, trong sáng kiểu thiếu nữ những năm 1970, e ấp mà khát khao, bướng bỉnh.

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 3

"Mắt biếc" là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Nhật Ánh trong loạt truyện viết về tình yêu của thanh thiếu niên của tác giả này cùng với "Thằng quỷ nhỏ" , "Cô gái đến từ hôm qua"... Đây được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu về Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch để giới thiệu với độc giả Nhật Bản.

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 4

"Mắt biếc" kể về cuộc đời của nhân vật chính tên Ngạn. Ngạn sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - huyện Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng là nguyên quán của tác giả). Lớn lên cùng với Ngạn là cô bạn hàng xóm có đôi mắt tuyệt đẹp tên là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan gắn bó với bao nhiêu kỉ niệm cùng đồi sim, đánh trống trường...

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 5

Tình bạn trẻ thơ dần dần biến thành tình yêu thầm lặng của Ngạn dành cho Hà Lan. Đến khi lớn hơn một chút, cả hai phải rời làng ra thành phố để tiếp tục học. Khi tấm lòng của Ngạn luôn hướng về Hà Lan và về làng, thì Hà Lan không cưỡng lại được cám dỗ của cuộc sống xa hoa nơi đô thị và ngã vào vòng tay của Dũng.

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 6

Việc Hà Lan ngã vào vòng tay Dũng - một thanh niên nhà giàu, sành điệu, giỏi võ nhưng rất thiếu đứng đắn - đã làm cho Ngạn đau khổ rất nhiều, nhưng điều Ngạn cần là hạnh phúc của Hà Lan.

 ha lan cua "mat biec" dep la lung trong ta ao dai hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hương Tràm mới đây vừa chia sẻ hình ảnh vô cùng gợi cảm với bikini...
Sau lời khuyên fan hâm mộ đi đầu thai để đẹp như mình, Phạm Hương...
Nữ ca sĩ thần tượng người Thái Lan sở hữu đôi mắt to tròn, nụ cười...