Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:35 AM (GMT+7)

Hai cuốn sách hay tại Hội sách quốc tế Việt Nam 2015

authorThảo Linh Thứ Tư, ngày 16/09/2015 14:46 PM (GMT+7)
Sự kiện: Đọc sách

(Dân Việt) Trong khuôn khổ 4 ngày diễn ra Hội sách quốc tế Việt Nam 2015 (10-14.9), các đơn vị phát hành xuất bản, tổ chức ra mắt, giao lưu với tác giả. Trong đó đáng chú ý là hai cuốn "Ataturk – Người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại" và "Cuộc chiến tuổi dậy thì".

   

Ataturk – Người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại

"Ataturk – Người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại" là cuốn sách hay và hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về lịch của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Cuốn sách dày 800 trang là công trình khổng lồ mang tính lịch sử, văn hóa miêu tả đầy đủ chân dung Ataturk - người kiến tạo quốc gia vĩ đại mà còn cắt nghĩa và lý giải cặn kẽ con đường chuyển giao từ phong kiến sang một nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại.

 hai cuon sach hay tai hoi sach quoc te viet nam 2015 hinh anh 1

Theo ngài Akif Ayhan, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam, Ataturk cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người dẫn dắt dân tộc mình đến với nền độc lập và mở ra chương mới trong lịch sử quốc gia.

Mustafa Kemal Ataturk được coi là một trong những chính khách quan trọng nhất của thế kỷ 20. Ông góp phần lớn vào công cuộc thiết lập và định hình Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ và là một nhà cải cách triệt để theo phương Tây với mục đích đưa quốc gia vươn lên ngang hàng với những nước giàu có nhất thế giới.

"Ataturk – Người khai sinh nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại" do AlphaBooks phối hợp với NXB Thế giới ấn hành, là một trong những điểm nhấn tại Hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần này.

Cuộc chiến tuổi dậy thì

 hai cuon sach hay tai hoi sach quoc te viet nam 2015 hinh anh 2

Tác giả Nguyễn Thị Phương Hoa ký tặng độc giả tại hội sách

"Cuộc chiến tuổi dậy thì" do NXB Phụ nữ ấn hành là những chia sẻ của bà mẹ "lắm chiêu" - PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa, Giảng viên Tâm lý Giáo dục, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách hay giống như một cẩm nang tư vấn cho các bậc phụ huynh cách ứng xử với con em mình.

Trong "Cuộc chiến tuổi dậy thì"  tác giả Nguyễn Thị Phương Hoa đã len vào những mẹo ửng xử bình tĩnh và sáng suốt, như một cách gợi ý cho những bậc cha mẹ đang cảm thấy bối rối trước các cô cậu ở độ tuổi mới lớn. Bên cạnh đó là những mẩu chuyện về những sự vụ khiến người ngoài cười ngặt...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuỷ Hương là một người đàn bà có vẻ đẹp hiếm có và khiến người đối...
Aoi Sora từng là diễn viên phim người lớn Nhật Bản. Nhưng sau đó cô...
Ngoài dàn người đẹp nhiệt tình tham gia bình luận trong các trận...