Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:31 AM (GMT+7)

Hai vở ballet nổi tiếng thế giới đến Việt Nam vào đầu tháng 12

authorMai An Thứ Tư, ngày 02/11/2016 21:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux sẽ mang đến Việt Nam 2 vở diễn nổi tiếng thế giới. Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội và TP HCM sẽ diễn ra đồng thời 2 vở diễn kinh điển là “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên nga”.

   

Sau thành công của vở ballet nổi tiếng “Hồ Thiên nga” tại Hà Nội vào tháng 5.2015, nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux sẽ mang đến Việt Nam 2 vở diễn nổi tiếng thế giới trong sự kiện "Ballet show 2016". Đây là lần đầu tiên tại Hà Nội và TP HCM sẽ diễn ra đồng thời 2 vở diễn kinh điển là “Kẹp hạt dẻ” và “Hồ Thiên nga”.

Hai tác phẩm vũ kịch lâu đời và mẫu mực này sẽ được nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux danh tiếng đến từ nước Nga trình diễn tại 2 thành phố lớn của đất nước với lịch trình: Ngày 1.12, vở diễn “Hồ Thiên nga” sẽ được trình diễn tại TP HCM và ngày 3.12, vở diễn “Kẹp hạt dẻ” sẽ được trình diễn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

 hai vo ballet noi tieng the gioi den viet nam vao dau thang 12 hinh anh 1

Họp báo công bố sự kiện "Ballet show 2016" tại Hà Nội chiều 2.11

“Kẹp hạt dẻ” là một trong những vở ballet được trình diễn nhiều nhất trên thế giới và được các nhà hát ballet nổi tiếng thế giới công diễn vào dịp trước và trong Giáng sinh hàng năm. Vở diễn gồm 2 màn gợi dậy được thế giới đầy mộng mơ và hấp dẫn trong lòng khán giả, đặc biệt là lứa tuổi trẻ em. Bên cạnh đó, vở diễn này còn thu hút công chúng bởi những màn nhảy múa đặc biệt, kết hợp những điệu múa nổi tiếng từ các nước châu Âu.

Vở “Hồ Thiên nga” của nhà hát vũ kịch ballet Nga là màn biểu diễn kết hợp hoàn hảo giữa tác phẩm kịch kinh điển với công nghệ biểu diễn hiện đại. Vở vũ kịch do đạo diễn nổi tiếng nước Nga, nghệ sĩ nhân sân Xô Viết M. Lavrovsky là tổng đạo diễn kiêm biên đạo múa.

 hai vo ballet noi tieng the gioi den viet nam vao dau thang 12 hinh anh 2

Cảnh trong vở ballet "Hồ Thiên nga"

Điều đặc biệt trong vở diễn “Kẹp hạt dẻ” là lần đầu tiên, 20 vũ công nhí từ cuộc thi “Tuyển chọn diễn viên ballet nhí cho vở “Kẹp hạt dẻ” được tổ chức bắt đầu từ tháng 9.2016 sẽ xuất hiện trên sân khấu cùng biểu diễn với các nghệ sĩ đến từ nước Nga.

Trước đó, ngày 25.11, tại Hà Nôi sẽ diễn ra một đêm diễn đặc biệt mang tên “I have a dream” trong đó 30 vũ công nhí đến từ cuộc tuyển chọn sẽ biểu diễn để bán vé lấy tiền ủng hộ Quỹ Thiện Nhân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giọng ca 'Người tình mùa đông' đã có sự thay đổi nhiều về ngoại hình...
GS. Phan Huy Lê – một trong những nhà nghiên cứu sử học uy tín của...
Sau tất cả, những Hoa hậu này đã vượt qua được khủng hoảng và ngày...