Thứ Hai, ngày 28/05/2018 10:52 AM (GMT+7)

Hàng nghìn người đổ về Thanh Hóa chiêm ngưỡng Đường hoa Lê Lợi

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 01/04/2015 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, 1.4, UBND TP Thanh Hóa chính thức khai mạc Đường hoa Lê Lợi (kéo dài đến hết ngày 8.4.2015). Đây là một trong 7 sự kiện văn hóa nổi bật trong Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa.

   

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Tổng Cục Du lịch và đại diện các ban, ngành của tỉnh cũng như thành phố Thanh Hóa.

 hang nghin nguoi do ve thanh hoa chiem nguong duong hoa le loi hinh anh 1
Mô phỏng Di sản Thiên nhiên Thế giới, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) tại Đường hoa Lê Lợi

 

Với chủ đề “Kết nối các Di sản Thế giới”, Đường hoa Lê Lợi đã được tạo dựng, mô phỏng các mô hình Di sản thế giới bằng hoa dọc tuyến đường Đại lộ Lê Lợi (đoạn từ khu vực Tượng đài Lê Lợi đến giao điểm với đường Hạc Thành) để du khách tham quan, thưởng ngoạn. 

Đường hoa Lê Lợi được trang trí bởi các cây và hoa, cùng với hình ảnh tiêu biểu về các di sản văn hóa của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản Thế giới, ở các tỉnh thành như: Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Bình…

 hang nghin nguoi do ve thanh hoa chiem nguong duong hoa le loi hinh anh 2
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Tổng cục Du lịch cắt băng khai mạc Đường hoa Lê Lợi tại Trung tâm Thư viện Thanh Hóa.

 

Cũng trong sáng nay, bên cạnh sự kiện khai mạc Đường hoa Lê Lợi, tại thư viện tỉnh Thanh Hóa, Ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2015, cũng tổ chức triển lãm, trưng bày tranh với chủ đề: “Thanh Hóa - miền di sản”; “Sen trong đời sống văn hóa Việt”; “Non nước Ninh Bình”. Tại chuỗi sự kiện văn hóa này, có hàng ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự, thưởng ngoạn.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ MC Minh Tiệp đã lên tiếng chia sẻ việc có hay không chuyện chồng...
Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết sẽ bảo vệ quyền...
Những năm gần đây, Tăng Thanh Hà hầu như rút lui khỏi làng giải trí...