Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 14:27 PM (GMT+7)

Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ

authorMinh Hồng Thứ Hai, ngày 21/03/2016 06:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc sống hối hả, đôi khi khiến nhiều gia đình quên đi những giá trị yêu thương và hạnh phúc đích thực. Hạnh phúc không nằm chính xác ở yêu thương và chia sẻ, nhưng được yêu thương và được chia sẻ chắc chắn sẽ mang lại những phút giây hạnh phúc.

   

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về thông điệp ý nghĩa mà Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội muốn gửi đến tất cả công dân thủ đô trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3.2016: Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ.

Hành động vì một cuộc sống hạnh phúc

Những ngày này, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng nhộn nhịp hẳn bởi nhiều hoạt động sôi nổi được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm là chương trình chiếu phim miễn phí với các bộ phim mang chủ đề gia đình như: Ước vọng trẻ thơ, Sự cố hôn nhân...; Các buổi tọa đàm, nói chuyện với chuyên gia là các tiến sĩ, các nhà khoa học – xã hội xoay quanh chủ đề hạnh phúc gia đình, cá nhân, cộng đồng cũng được công dân thủ đô đón nhận.

 hanh phuc la yeu thuong va chia se hinh anh 1

Ban tổ chức trao giải cho những em đoạt giải trong cuộc thi vẽ tranh Sắc màu hạnh phúc.
 Ảnh: M.H

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc quyết định chọn ngày 20.3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc từ năm 2012. Đến nay, trên thế giới đã có 193 quốc gia, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Liên tiếp nhiều ngày trong chuỗi kỷ niệm, nhiều gia đình thủ đô đã tìm đến Trung tâm Văn hóa Kim Đồng để cho con trải nghiệm các trò chơi tự khám phá, làm các đổ thủ công nghệ thuật sáng tạo và tìm đến những cuốn sách hay trong khu trưng bày tủ sách gia đình, những sản phẩm đồ chơi giáo dục...

Sôi nổi nhất là cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Sắc màu hạnh phúc” được diễn ra vào ngày 12.3 với sự tham gia của hơn 100 em nhỏ trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn Hà Nội. Ban tổ chức đã chọn được 25 tác phẩm xuất sắc nhất và trao giải cho các em vào ngày 19.3. Ngoài ra, các bức tranh đoạt giải đã được trưng bày tại buổi triển lãm nhỏ ngay khuôn viên Trung tâm Văn hóa Kim Đồng từ ngày 19 đến hết ngày 31.3.

Giá trị của hạnh phúc

Ông Nguyễn Khắc Lợi  cho biết, đây là năm thứ 3, Sở tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3. Thông qua những hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn sẽ giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Cũng theo ông Lợi, các hoạt động của Ngày Quốc tế Hạnh phúc sẽ góp phần đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa các truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Cùng chồng và con gái đến tham dự triển lãm tranh thiếu nhi và các hoạt động kỷ niệm ngày 20.3 tại Trung tâm Văn hóa Kim Đồng, chị Nguyễn Thu Trang (Quán Thánh, Ba Đình) cho biết: “Đây là lần đầu tiên biết đến và hiểu hết ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Nó như một lời nhắc nhở rất ý nghĩa đối với các gia đình trong cuộc sống hối hả này. Đôi khi, vì mải làm ăn kinh tế nhiều cặp vợ chồng quên đi việc yêu thương và chia sẻ chính là động lực và chìa khóa để giữ gìn, bồi đắp hạnh phúc gia đình và đem lại hạnh phúc cho các con của mình”.

Nguyễn Minh Khuê – thí sinh đoạt giải Ba cuộc thi vẽ với bức tranh cả nhà đi chơi Tết vừa được trao giải ngày 19.3 cho biết: “Đối với em, khoảnh khắc hạnh phúc nhất là những lúc gia đình được ở bên nhau, quây quần. Tết chính là thời gian em cảm thấy hạnh phúc nhất, vì vậy khi nghĩ chủ đề để vẽ tranh em nghĩ ngay đến hình ảnh gia đình đi chơi tết”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...