Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:12 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/06/2017 16:14 PM (GMT+7)

HH Doanh nhân thế giới người Việt 2017: Sở VH nói là cuộc thi chui

Đó là ý kiến của đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 do Công ty Truyền thông Ngôi sao Việt tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 4 vừa qua.

   

Quảng bá về cuộc thi, ông Biện Trường Giang, Tổng giám đốc Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt (số 19 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Trưởng ban Tổ chức đầy vẻ tự hào: "“Đây không đơn thuần là cuộc thi, mà còn là sân chơi bổ ích, lý thú và lành mạnh cho các nữ doanh nhân đang giữ vị trí điều hành các công ty, doanh nghiệp trên toàn thế giới"(!).  

 hh doanh nhan the gioi nguoi viet 2017: so vh noi la cuoc thi chui hinh anh 1

Dàn khách mời là các doanh nhân tham dự cuộc thi chui ở Hàn Quốc tháng 4.2017

Cũng theo ông Giang, cuộc thi không ngoài mục đích "tôn vinh vẻ đẹp tài sắc, trí tuệ và bản lĩnh của các Nữ doanh nhân là người Việt đang sinh sống và làm việc tại tất cả các nước trên thế giới”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo điện tử Tầm Nhìn thì đây là cuộc thi "chui" gắn mác “quốc tế” nhưng thực chất, toàn bộ ê kíp từ nhà tài trợ đến ban giám khảo đều là "quốc nội". Đồng thời, các thí sinh cũng là những doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Bởi thế, Khi triển khai, toàn bộ "bộ máy" từ thí sinh đến ban tổ chức và khách mời... đều được Công ty Truyền thông Ngôi sao Việt đưa từ Việt Nam sang Hàn Quốc theo dạng du lịch.

 hh doanh nhan the gioi nguoi viet 2017: so vh noi la cuoc thi chui hinh anh 2

Ban giám khảo, nhà tài trợ chui cho cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 

 hh doanh nhan the gioi nguoi viet 2017: so vh noi la cuoc thi chui hinh anh 3

Ông Biện Trường Giang - Tổng Giám đốc Hãng Truyền thông Ngôi Sao Việt, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 "chui" tại Hàn Quốc

Như vậy, việc gắn danh "quốc tế" cho cuộc thi sắc đẹp "ao làng" như trên là một sự "nổ" quá đà, không nghiêm túc, "đứng đắn". Thế nhưng, thật lạ, hàng loạt cơ quan báo, đài trong nước lại đăng tin, bài quảng bá cuộc thi khá là rầm rộ...

Trao đổi với Báo điện tử Tầm Nhìn, đại diện của Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin do PV Báo Tầm Nhìn cung cấp về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 diễn ra tại Hàn Quốc và qua rà soát, chúng tôi khẳng định rằng đây là cuộc thi chui"!

 hh doanh nhan the gioi nguoi viet 2017: so vh noi la cuoc thi chui hinh anh 4

Các nữ doanh nhân tham dự cuộc thi hoa hậu "ngoài luồng"

Do đó, "Mọi danh hiệu tại cuộc thi này đều không có giá trị. Công ty Truyền thông Ngôi sao Việt đã làm trái. Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cũng đã mời lãnh đạo Ngôi sao Việt  lên làm việc nhưng họ luôn tránh né. Song, sau nhiều lần tìm cách trì hoãn mới đây họ cũng đã chịu hợp tác..." - vị đại diện này nói. 

Theo P.V (Báo điện tử Tầm Nhìn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 16.1, Lê Âu Ngân Anh cùng các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu...
Theo nội dung đơn khởi kiện, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa...
NSND Thanh Vân, đạo diễn Nguyễn Đức Việt, Trần Chí Thành, diễn...