Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 03:55 AM (GMT+7)

H'Hen Niê làm Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 15/01/2019 17:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột, về bản sắc văn hóa, tình cảm và sự hiếu khách của các dân tộc Tây Nguyên.

   

Chiều 15.1, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức công bố vị trí Đại sứ truyền thông của lễ hội sẽ do Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê đảm nhiệm.

 h'hen nie lam dai su truyen thong cua le hoi ca phe buon ma thuot lan thu 7 hinh anh 1

H'Hen Niê chính thức trở thành Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Hoa hậu H'Hen Niê được xem là niềm tự hào của người dân Đắk Lắk nói chung và đồng bào dân tộc Ê Đê nói riêng. Ban tổ chức hi vọng, với vai trò là đại Đại sứ truyền thông, H'Hen Niê sẽ mang đến cho du khách và nhân dân những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột, về bản sắc văn hóa, tình cảm và sự hiếu khách của các dân tộc Tây Nguyên; ước mong kết nối Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và thế giới với vị trí là điểm đến của những người yêu cà phê trên toàn cầu.

 h'hen nie lam dai su truyen thong cua le hoi ca phe buon ma thuot lan thu 7 hinh anh 2

Ban tổ chức tặng hoa cho H'Hen Niê.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 9-16.3 tới với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”. Lễ hội lần này nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung.

So với những lần trước, lễ hội lần này có nhiều hoạt động mới như: Tổ chức cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam; khai trương “Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột”; triển lãm lịch sử cà phê thế giới tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (Bảo tàng chuyên ngành cà phê lớn nhất thế giới)...

 h'hen nie lam dai su truyen thong cua le hoi ca phe buon ma thuot lan thu 7 hinh anh 3

Tái hiện không gian chế biến cà phê của đồng bào Tây Nguyên.

Điểm nổi bật của lễ hội lần này là chú trọng quảng bá, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam. Đồng thời, thông qua lễ hội sẽ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi các dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn tỉnh. Lễ hội còn mang ý nghĩa lịch sử là nhằm thiết thực kỷ niệm 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10.3.1975 - 10.3.2019), mở đầu cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầu hết mọi người đoán rằng diễn viên hài ăn khách chèn ép, gây áp...
Nam MC Nguyên Khang bức xúc khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đùa cợt,...
Chi tiết Minh Hằng – Võ Hoàng Yễn bỗng nhiên buông tay để chiếc...