Thứ Hai, ngày 25/06/2018 19:13 PM (GMT+7)

Hoa hậu có xứng tầm với vương miện 2,2 tỷ?

authorThanh Hà Thứ Tư, ngày 06/07/2016 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc họp báo công bố chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, rất nhiều nhà báo đặt câu hỏi thắc mắc, ban tổ chức sẽ làm gì khi một Hoa hậu Việt Nam chỉ được biết đến bằng những câu chuyện thị phi thay vì những hoạt động xã hội giúp ích cho cộng đồng?

   

Vài năm trở lại đây, để nói một cách công bằng, Hoa hậu Việt Nam có xứng tầm với ngôi vị cũng như vai trò của một hoa hậu trong 2 năm đương nhiệm không, vẫn là câu hỏi khó trả lời. Có chỉ đếm trên đầu ngón tay như Hoa hậu Ngọc Hân chăm chỉ làm từ thiện còn lại các hoa hậu… đều ít nhiều dính tới scandal.

 hoa hau co xung tam voi vuong mien 2,2 ty? hinh anh 1

Các Hoa hậu, Á hậu và chiếc vương miện 2,2 tỷ trong buổi họp báo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016

Hoa hậu đương nhiệm Nguyễn Cao Kỳ Duyên còn bi kịch hơn, bởi ở cô là cả một câu chuyện dài những thị phi kể từ ngày đăng quang cho đến nay. Thực sự dù không ghét, không ác cảm, nhưng dư luận ít thấy cô hoạt động từ thiện, thể hiện rõ vai trò hoa hậu của cô trong năm qua. Đến hình ảnh Kỳ Duyên bê mấy quả dưa hấu, với ý đồ kêu gọi mọi người mua dưa hấu ủng hộ người dân Quảng Nam, nhưng cũng bị công chúng ném đá cho rằng cô đang “làm hàng”.

Ngay tại buổi họp báo sơ khảo và Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2016, sáng ngày 5.7. Kỳ Duyên cũng bị chê tơi tả bởi ý thức kém vì đến muộn, khiến cả Ban tổ chức và gần trăm nhà báo ngồi chờ đợi. Đấy là chưa kể, khi xuất hiện Kỳ Duyên, cô cũng bị chê là trang điểm quá già so với tuổi.

Có thể nói cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi để tôn vinh cái đẹp, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam.Thế nên nói về quy mô và mức đầu tư luôn luôn là cuộc thi được đầu tư nhiều kinh phí, công sức và tâm huyết. Đặc biệt trong thời điểm kinh tế còn nhiều khó khăn, cuộc sống những vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn, một cuộc thi sắc đẹp với số lượng tiền để tổ chức được tính bằng tiền tỷ.

Bên cạnh là những giá trị giải thưởng cũng được tính từ tiền trăm triệu trở lên, ngay như với chiếc vương miện đội đầu của Hoa hậu đã có trị giá tới 2,2 tỷ đồng, được kết tinh từ 63 viên ngọc trai và 3.260 viên đá sapphire qua bàn tay của 40 nghệ nhân Việt Nam. Hay số tiền khoảng 5 tỷ đồng cho các dự án nhỏ trong chương trình Người đẹp nhân ái…thì đó là những con số xa xỉ.

Nếu cuộc thi sắc đẹp toàn quốc này chọn được người đại diện cho sắc đẹp Việt Nam có thể làm tốt vai trò của mình, ngôi vị Hoa hậu, thì rất xứng đáng. Nhưng đáng tiếc, rất nhiều câu hỏi, nghi ngại từ các nhà báo, từ công chúng được đặt ra, những người đẹp khi đăng quang, là Hoa hậu Việt Nam, liệu đã xứng tầm với chiếc vương miện trên đầu?

 hoa hau co xung tam voi vuong mien 2,2 ty? hinh anh 2

Hoa hậu Kỳ Duyên

Nhà báo Vương Hà báo Quân đội Nhân dân chia sẻ: “Những năm trở lại đây, tôi thấy các hoa hậu Việt Nam chưa xứng đáng với danh hiệu cũng như chiếc vương miện Hoa hậu mà ban tổ chức cũng như công chúng chờ đợi. Giá trị giải thưởng, danh hiệu mà những hoa hậu khi được chọn mặt gửi vàng đứng lên bục cao nhất, đáng nhẽ họ phải hết sức trân trọng. Nhưng dường như các người đẹp đi thi và nỗ lực hết mình để có thể đến lên bục cao nhất lại chưa đáp lại sự chờ đợi của công chúng.

Trong các cuộc thi, ban tổ chức bao giờ cũng đề ra các hoạt động xã hội để hướng các người đẹp tham gia cả trong thời gian thi lẫn thời gian đương nhiệm ngôi vị 2-3 năm. Nhưng thời gian qua, rất hiếm hoi có những hoạt động mà các cô hoa hậu tham gia; nếu có xuất hiện trên báo chí, thường là những tình huống kém cỏi trong ứng xử, khoe váy đẹp eo thon, khoe xe đẹp, hàng hiệu, khoe người tình đại gia...”.

Nhà báo Thu Hà báo Sài Gòn Giải Phóng cho hay: “Hoa hậu Việt Nam trước tiên phải là người có tâm, trách nhiệm với những gì mình làm, đặc biệt lại là người của công chúng, là đại diện cho sắc đẹp Việt Nam. Thế nhưng, nhìn lại chặng đường Hoa hậu Việt Nam qua các mùa, các Hoa hậu dường như chưa làm tròn bổn phận của một Hoa hậu, chứ đừng nói gì đến chuyện giúp ích hay có hoạt động xã hội nào đó nổi bật. Tôi thật tiếc cho một cuộc thi nhan sắc, được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp nhưng người giành được ngôi vị thì lại không mấy ai xứng tầm”.

Lại chuẩn bị đến một mùa thi sắc đẹp, ai sẽ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016 còn là ẩn số, hy vọng người đẹp này sẽ có những hoạt động “hậu đăng quang” xứng đáng với chiếc vương miện 2,2 tỷ mà cô được vinh dự đội trên đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Nếu như là người ích kỷ họ sẽ tính toán việc tìm trai tân thay vì...
Thuỷ Hương là một người đàn bà có vẻ đẹp hiếm có và khiến người đối...
Aoi Sora từng là diễn viên phim người lớn Nhật Bản. Nhưng sau đó cô...