Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:32 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 16:37 PM (GMT+7)

Hoa hậu Kỳ Duyên dính "đủ" scandal: Vì đâu nên nỗi?

Cái giá phải trả cho vương miện và ngôi vị vinh quang mà hàng triệu người muốn sở hữu như Hoa hậu Việt Nam hẳn là không hề rẻ và dễ dàng!

   

Sau gần hai năm đăng quang ngôi vị danh giá, Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã vướng phải rất nhiều lùm xùm khiến dư luận "dậy sóng". Gần đây nhất, người đẹp gốc Nam Định khiến công chúng thất vọng và lên án gay gắt vì hình ảnh hút thuốc trong quán cà phê máy lạnh.

Nhiều người thậm chí còn đòi ban tổ chức tước vương miện của đương kim hoa hậu, vì cho rằng Kỳ Duyên hoàn toàn không xứng đáng ở vị trí này.

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận xã hội, hôm 15.7, một Hội đồng xác minh và xử lý những ồn ào của Hoa hậu Kỳ Duyên chính thức được thành lập, do báo Tiền Phong chủ trì, gồm đại diện các đơn vị tham gia Ban Tổ chức  cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đại diện Ban Giám khảo cuộc thi đã họp, đại diện T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- cơ quan chỉ đạo cuộc thi.

 hoa hau ky duyen dinh "du" scandal: vi dau nen noi? hinh anh 1

Hoa hậu Kỳ Duyên.

Sau ngày 17.7.2016, việc Kỳ Duyên có bị xử lý về những ồn ào gần đây như hút thuốc trong quán cà phê máy lạnh, say xỉn nơi đông người… hay không sẽ được thông báo rộng rãi trong dư luận.

Trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam, đây là lần đầu tiên BTC phải thành lập một Hội đồng để xử lý ồn ào của Hoa hậu trong thời gian đương nhiệm. Và đây, hẳn cũng là điều không hề dễ dàng khi BTC phải “xuống tay” với lựa chọn của chính mình gần hai năm trước.

Vì đâu nên nỗi?

Mới đây, một người làm công tác quản lý nghệ thuật biểu diễn cho biết, ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu đều giải tán sau khi hoàn thành nhiệm vụ, cho nên những vấn đề xảy ra với hoa hậu sau khi đăng quang thường không ai chịu trách nhiệm giải quyết.

Chính vì điều này, nên tại Việt Nam, chưa có người đẹp nào bị trả lại vương miện dù vướng phải bất kỳ ồn ào nào, cho đến thời điểm này.

Trao đổi với báo chí gần đây, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền phong, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng thừa nhận:

“Để rút kinh nghiệm cho năm nay, BTC có những bổ sung vào quy chế dành cho hoa hậu. Phần bổ sung này sẽ quy định kỹ hơn về hình thức chế tài cho các vi phạm. Ngoài ra, BTC cũng quản lý chặt chẽ hơn, sẽ kiến nghị với cơ quan chức năng xem xét tước vương miện của những hoa hậu không giữ gìn tốt hình ảnh và không hoàn thành trách nhiệm của mình trong nhiệm kỳ 2 năm sau đăng quang, dù điều này chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với sự cương quyết đó, sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các hoa hậu sau khi đã đoạt được danh hiệu”.

Như vậy, việc thiếu định hướng cho Hoa hậu sau cuộc thi được xem là trách nhiệm thuộc về ban tổ chức. Từ năm 2016, công chúng kỳ vọng công tác định hướng này được thực hiện chuyên nghiệp, bài bản hơn.

Về phía Kỳ Duyên, trong gần hai năm đương nhiệm, cô được ví là “Hoa hậu scandal”. Để bị gắn với danh xưng không mấy dễ chịu, bản thân Kỳ Duyên cũng thiếu định hướng hình ảnh cho chính mình.

 hoa hau ky duyen dinh "du" scandal: vi dau nen noi? hinh anh 2

BTC Hoa hậu Việt Nam thành lập Hội đồng xác minh và xử lý việc Hoa hậu Kỳ Duyên hút thuốc...

Sau hàng loạt scandal như: Thiếu lễ độ với cha mẹ, ngủ kém duyên trên máy bay, thường xuyên lọt top “sao xấu” vì ăn mặc kém duyên, can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ..., những tưởng Kỳ Duyên và ekip sẽ rút kinh nghiệm cho mình. Nhưng không, ở ngay gần cuối nhiệm kỳ hoa hậu, cô vẫn khiến công chúng phán xét mình gay gắt vì công khai hút thuốc trong quán cà phê, lộ hình ảnh say xỉn nơi đông người…

Với những công chúng nghiêm khắc, Kỳ Duyên được yêu cầu cần ý thức hơn trong việc giữ gìn hình ảnh, bởi cô đang đội trên đầu chiếc vương miện danh giá, và sở hữu danh xưng cũng danh giá bậc nhất trong số những người đẹp Việt. Đó là cái giá phải trả cho ngôi vị vinh quang mà hàng triệu người muốn sở hữu, nhưng không phải ai cũng may mắn đạt được.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến tỏ ra cảm thông với Kỳ Duyên, khi cô mới chỉ 20 tuổi, còn thiếu nhiều trải nghiệm sống nên lối ứng xử có phần thiếu chỉn chu. Và việc hút thuốc lá của Kỳ Duyên cũng chưa đáng phải chịu hình thức kỷ luật nặng, hay bị tước vương miện bởi sức ép của dư luận.

Theo Song Anh (VOV.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về nước sau thời gian định cư tại Mỹ, NSƯT Vũ Luân đã đến thăm...
Trong phim truyền hình lẫn điện ảnh Việt gần đây, có những cặp diễn...
Tất cả những lần đến Liên hoan phim (LHP) Cannes của Lý Nhã Kỳ đều...