Thứ Ba, ngày 22/05/2018 23:22 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/07/2016 15:10 PM (GMT+7)

Họa sĩ Thành Chương bị lăng mạ, dọa hành hung ở cuộc họp thẩm định tranh

Ông Vũ Xuân Chung đã có những hành động thiếu kiềm chế với họa sĩ Thành Chương trong cuộc họp thẩm định 17 bức tranh trong BST của mình.

   

Sáng nay 19.7, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM có buổi họp đánh giá lại hoàn toàn triển lãm “Những bức tranh từ Châu Âu trở về” xung quanh những nghi án tranh giả - tranh thật gây xôn xao dư luận thời gian gần đây. Được biết, thành phần tham dự cuộc họp sáng nay có ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; ông Trịnh Xuân Yên, phó giám đốc Viện bảo tàng TPHCM; ông Lương Xuân Đoàn, phó chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam; bà Phan Gia Hương, điêu khắc gia, phó chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam tại TPHCM; Ông Huỳnh Văn Mười, chủ tịch hội Mỹ thuật TPHCM, họa sĩ Quách Phong... và đại diện Sở VHTT.

 hoa si thanh chuong bi lang ma, doa hanh hung o cuoc hop tham dinh tranh hinh anh 1

Họa sĩ Thành Chương và bức phác thảo bức tranh Trừu Tượng

Họa sĩ Thành Chương – người khẳng định là “cha đẻ” thực sự của bức tranh “Trừu tượng” ký tên Tạ Tỵ trong bộ sưu tập cũng có mặt tại cuộc họp. Tuy nhiên, chủ nhân của bộ sưu tập – ông Vũ Xuân Chung lại không đến dự cuộc họp ngay từ đầu.

Liên lạc với họa sĩ Thành Chương, PV được cho biết rằng đây là cuộc họp kín, báo chí không được tham dự và không khí cuộc họp diễn ra khá căng thẳng. Ông Vũ Xuân Chung sau đó cũng đã có mặt trong khoảng thời gian giải lao, nhưng lại có những hành động thiếu kiềm chế.

 hoa si thanh chuong bi lang ma, doa hanh hung o cuoc hop tham dinh tranh hinh anh 2

Ông Vũ Xuân Chung (áo tím) có những hành động thiếu kiềm chế với hoạ sĩ Thành Chương (áo đỏ) nhưng người đi cùng đã cản lại. Ảnh: Dân Trí.

Theo lời bà Ngô Hương, vợ họa sĩ Thành Chương cũng có mặt trong cuộc họp, trong khoảng thời gian 10 phút nghỉ giải lao, vợ chồng bà xuống phòng tranh. Cùng đi với 2 người là 2 phóng viên của tờ New York Times vì quá quan tâm đến vụ việc đã bay từ Bangkok (Thái Lan) sang. Sau đó, ông Vũ Xuân Chung bất ngờ xuất hiện và dùng những lời lẽ không hay, lăng mạ, dọa hành hung họa sĩ Thành Chương. Ông Chung khẳng định đã mua tranh ở Paris (Pháp) với giá cao nên họa sĩ Thành Chương không được phép đụng vào bức tranh này.

Cho đến thời điểm này, cuộc họp đã kết thúc và bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM cho biết sẽ sớm gửi kết luận cuối cùng tới báo chí.

Theo Hà Phương (VOV.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2002, khi mới 17...
Nhạc sĩ Thế Song - tác giả ca khúc “Nơi đảo xa” đã rời cõi tạm vào...
Chia sẻ một bức ảnh hiếm từ thời thơ ấu tạo dáng ngộ nghĩnh, ca sĩ...