Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:51 PM (GMT+7)

Họa sĩ Việt tiết lộ chuyện làm bom tấn “Kong: Skull Island”

authorThiên Việt (thực hiện) Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Họa sĩ thiết kế, NSƯT Vũ Huy đã tham gia làm nhiều phim nước ngoài như: “Người Mỹ trầm lặng”, “Con đường hoàng đạo”, “Mùa hè thẳng đứng”…. Chúng tôi có dịp gặp anh khi vừa kết thúc cộng tác làm bộ phim “Kong: Skull Island”.

   

Đây là lần thứ mấy anh có dịp cộng tác với điện ảnh Mỹ, cơ duyên đó đến như thế nào?

- Đây là lần thứ ba tôi được vinh dự cộng tác với Điện ảnh Mỹ. Đối tác là đoàn làm phim “Kong: Skull Island” (Đảo Đầu Lâu). Họ làm rất chuyên nghiệp vì họ đưa giấy mời và ký hợp đồng với các điều khoản cụ thể. Thời gian làm của tôi ở đây là 7 tuần. Tôi phụ trách tổ thiết kế có 6 người Việt Nam trong đó tôi là nhóm trưởng. Đây là nhóm duy nhất có chuyên môn về điện ảnh tham gia ở đây. Chúng tôi xây dựng những cảnh lấy trong phim và tìm trang phục cho các diễn viên đóng vai thổ dân.

Làm việc với đoàn phim chuyên nghiệp đến từ một nền điện ảnh lớn nhất thế giới, theo anh chúng ta có thể học tập được điều gì ?

 hoa si viet tiet lo chuyen lam bom tan “kong: skull island” hinh anh 1

Họa sĩ, NSƯT Vũ Huy tại phim trường "Kong: Skull Island"

- Nói về điện ảnh Mỹ có thể nói rất nhiều vì đó là một nền điện ảnh lớn, tính chuyên môn cao và hơn nữa họ đầu tư rất nhiều tiền. Theo tôi được biết trong quá trình tham gia thì đây là  một bộ phim thương mại. Tất cả mục tiêu duy nhất là làm sao để thành công và kiếm ra tiền. Họ chọn cảnh tại Việt Nam cũng là vì như vậy.

Là một nơi thiên nhiên hoang sơ và xa lạ khác hẳn với Brazin, Ấn Độ, Philippines… là những nơi mà phim Mỹ đã từng quay. Cảnh hoang sơ như vậy của Việt Nam là một trong những yếu tố để bộ phim thành công. Và vấn đề bảo mật ở đây rất cao. Bất kỳ mọi thước phim khung cảnh ở đây đều tuyệt đối cấm, thấm chí hiện nay tôi giữ rất nhiều ảnh nhưng cũng không dám công bố để đảm bảo nguyên tắc bảo mật.

Một điều nữa là tính chuyên môn của họ rất cao. Bắt đầu làm việc là ai làm việc người nấy, tất cả đều răm rắp, thậm chí tại trường quay có điện rồi nhưng họ vẫn chuẩn bị máy nổ để đề phòng mất điện.

Với đánh giá của người làm nghề, anh thấy bộ phim này thế nào?

- Theo tôi đây là bộ phim thương mại thể hiện sức mạnh Mỹ. Họ chỉ làm sao để có doanh thu lớn và đến được công chúng bình dân chứ không phải là bộ phim nghệ thuật tuy cũng có 3 diễn viên Mỹ nổi tiếng tham gia. Gọi là “bom tấn” là có ý nghĩa mang ấn tượng mạnh chứ không phải là đỉnh cao của nghệ thuật. Cảnh chính trong phim thường là đánh đấm nhau hay khoe cơ bắp, có lẽ hợp sở thích của người bình dân. Ai cũng có thể xem được.

 hoa si viet tiet lo chuyen lam bom tan “kong: skull island” hinh anh 2

Có nhiều người cho rằng nơi quay phim sẽ trở thành khu du lịch nổi tiếng sau này?

- Tôi không nghĩ như vậy. Bởi vì những cảnh quay trong phim đều là hành động cho nên ít để lại ấn tượng thơ mộng như Vịnh Hạ Long hoặc các thành phố đẹp ở Việt Nam. Sau khi phim kết thúc, hiện trường phim đều được phá bỏ để đảm bảo tính bảo mật của phim.

Công ty làm du lịch có đề nghị giữ lại nhưng không được đồng ý. Theo một sự thỏa thuận từ phía Mỹ, tháng 3.2017, sau khi phim công chiếu, công ty này sẽ được phục hồi lại hiện trường phim để làm khu du lịch. Rất tiếc là chúng ta không giữ lại được bản gốc.

Xin cảm ơn anh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...