Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:48 AM (GMT+7)

Hội Báo toàn quốc 2016 lần đầu tổ chức tại Hội Nhà báo Việt Nam

authorMỵ Lương Thứ Ba, ngày 08/03/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thôn tin Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức họp báo “Hội Báo toàn quốc 2016” với chủ đề “Mừng Xuân mới, Mừng thành công mới" của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới.

   

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Hội Báo toàn quốc” bắt nguồn từ ý tưởng một số tờ báo nổi tiếng trên thế giới tổ chức ngày Hội báo thành công. Tại Việt Nam, ngoài Hội báo Xuân được tổ chức hằng năm, chúng ta có thể xây dựng đề án tổ chức Hội báo toàn quốc.

Năm 2016 là năm khởi đầu thực hiện đề án, thực hiện Hội Báo toàn quốc, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội nhà báo Việt Nam 21.4 và ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Thời gian sau này sẽ được cân nhắc”.

 hoi bao toan quoc 2016 lan dau to chuc tai hoi nha bao viet nam hinh anh 1

 hoi bao toan quoc 2016 lan dau to chuc tai hoi nha bao viet nam hinh anh 2

Hội Báo toàn quốc 2016 diễn ra tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội)  

Theo ông Lợi, việc trình bày tại “Hội Báo toàn quốc 2016” sẽ có nhiều thay đổi, không chia thành gian như trước đây mà phân bổ theo vách trang trí, diện tích phù hợp với mức độ tham gia của các cụm, khối trưng bày.

Yêu cầu ban tổ chức là trang trí hiệu quả phần diện tích của báo mình. Tất cả các khối, các cụm đến thời điểm hiện tại đã nhận phần diện tích trang trí và thời gian trang trí từ mùng 1.3 đến hết ngày 10.3. Thêm nữa, các cơ quan báo chí sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ về mặt bằng, điện nước cho các đơn vị báo chí ở xa về Hà Nội tham gia.

 “Hội Báo toàn quốc 2016” sẽ diễn ra các hội thảo, tọa đàm, giao lưu, triển lãm  với nhiều chủ đề thiết thực với người làm báo. Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam cũng sẽ diễn ra.. Thời gian dự kiến bảo tàng ra mắt công chúng vào ngày 21.6.2016.

Trong khuôn khổ Hội báo, Ban tổ chức sẽ trao giải Khu vực trình bày ấn tượng, đặc sắc dành cho các cụm, khối trưng bày sinh động, hấp dẫn, có sức hút với công chúng. Giải bìa báo Tết dành cho các ấn phẩm báo tết có hình thức đẹp, có bản sắc.

Giải tác phẩm hay trao cho các tác phẩm báo in, điện tử tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới. Giải Chương trình phát thanh – truyền hình hấp dẫn, ấn tượng về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới…

Một điểm nữa là trước đây triển khai Hội báo Xuân được thực hiện tại Trung tâm triểm lãm Giảng Võ, hoặc tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội nhưng đây là lần đầu tiên “Hội Báo toàn quốc 2016” được tổ chức ngay tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (phố Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội), ngôi nhà chung của những người làm báo trong cả nước, trong thời gian từ ngày 13.3 đến ngày 15.3.2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giọng ca 'Người tình mùa đông' đã có sự thay đổi nhiều về ngoại hình...
GS. Phan Huy Lê – một trong những nhà nghiên cứu sử học uy tín của...
Sau tất cả, những Hoa hậu này đã vượt qua được khủng hoảng và ngày...