Thứ Năm, ngày 13/12/2018 15:53 PM (GMT+7)

Hội Báo toàn quốc 2018: Ấn phẩm trưng bày sẽ đa dạng, phong phú

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 06/03/2018 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo đó, BTC Hội báo toàn quốc 2018 cho biết, năm nay ngoài những ấn phẩm báo Xuân thì năm nay sẽ còn các ấn phẩm tiêu biểu của năm 2017 như ấn phẩm Tết Dương lịch; Tất niên;Tân niên.

   

 hoi bao toan quoc 2018: an pham trung bay se da dang, phong phu hinh anh 1

Ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương; ông Hoàng Vĩnh Bảo -Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại buổi họp báo.

Chiều ngày 6.3, họp báo Hội báo toàn quốc 2018 tại Hội nhà báo Việt Nam với sự có mặt của ông Phạm Văn Linh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng hàng trăm nhà báo đến từ các báo trung ương và địa phương.

Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Hội báo toàn quốc là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá nhưng sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo cảu nhà báo trong cả nước. Đồng thời, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Nâng cao vai trò và uy tín của Hội nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Tiếp nối thành công Hội toàn quốc năm 2017, năm nay Hội báo toàn quốc năm sẽ có nhiều điểm mới hơn các năm trước. Điểm mới đầu tiên là quy mô Hội báo toàn quốc 2018 được tổ chức quy mô và hoành tráng hơn các năm trước, đó là địa điểm tổ chức được thực hiện tại Bảo tàng Hà Nội, một địa chỉ văn hoá hiện đại với diện tích gấp nhiều lần diện tích địa điểm tổ chức Hội báo toàn quốc 2017. Điểm thứ hai là năm nay, sự tham gia hùng hậu của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, Chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội nhà báo các tỉnh thành ở 8 cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng trong Hội báo.

 hoi bao toan quoc 2018: an pham trung bay se da dang, phong phu hinh anh 2

Ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam

Điểm thú vị tiếp theo tại Hội báo toàn quốc 2018 là những hoạt động từ Đoàn thanh niên tại các cơ quan trung ương với những hoạt động hội trại; các trò chơi dân gian; Liên hoan dân vũ; Mít tinh chào mừng kỷ niệm thành lập đoàn 26.3; Tôn vinh các phóng viên, biên tập viên trẻ tiêu biểu…Ngoài ra còn có các diễn đàn, hội thảo, giao lưu, toạ đàm, văn nghệ, triển lãm với nhiều chủ đề mới, thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp.

Đặc biệt năm nay, Hội báo toàn quốc do có địa điểm tổ chức có quy mô rộng hơn những năm trước nên năm nay việc trưng bày các ấn phẩm báo sẽ được đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Ngoài những ấn phẩm như mọi năm là ấn phẩm báo Xuân thì năm nay sẽ có trưng bày các ấn phẩm báo Tết dương lịch; Số Tân Niên; Số Tất Niên và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2017 và quý I năm 2018.

Một điểm khác biệt nữa của Hội báo toàn quốc 2018 là sẽ có 4 gian trưng bày theo chuyên đề: Gian trưng bày chuyên đề “Báo chí với công tác xây dựng Đảng” của Liên chi hội Nhà báo Báo Nhân Dân; Gian trưng bày chuyên đề “Báo chí với Quốc hội và cử tri” của Liên Chi hội Nhà báo Văn phòng Quốc hội; Gian trưng bày chuyên đề “Báo chí với việc xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động” của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; Gian trưng bày chuyên đề “Đạo đức người làm báo” của Liên chi hội Nhà báo cơ quan Trung ương Hội nhà báo Việt Nam, Liên chi hội nhà báo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí các Ban của Đảng.

Chia sẻ về về khó khăn về việc tổ chức Hội báo toàn quốc 2018, ông Hồ Quang Lợi cho biết đó là việc chuyển từ hội báo xuân được tổ chức vào cuối năm Tết Nguyên Đán thì nay chuyển vào đầu năm Tết Nguyên Đán. Từ chỉ là hội báo Xuân nhỏ thành hội báo toàn quốc. “Qua mỗi năm hội báo toàn quốc không chỉ dừng lại trưng bày ấn phẩm báo mà là mang tính tổ hợp nghề nghiệp văn hoá. Ngoài ra, đó còn là ngày hội báo chí trên toàn quốc”, ông Hồ Quang Lợi nói.

Hội báo toàn quốc năm 2018 sẽ được tổ chức 3 ngày, bắt đầu từ ngày 16.3 đến ngày 18.3 tại Bảo tàng Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 năm làm mẹ đơn thân, giải nhì Giọng hát ASEAN 2017 Phan Thu...
Game show ca nhạc thoái trào sau thời gian bùng nổ, trong khi những...
Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh Sơn Tùng MTP cùng rapper...