Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:00 AM (GMT+7)

Hơn 100 đầu sách thiếu nhi ra mắt trong Ngày sách Việt Nam

authorLê Tâm Thứ Hai, ngày 18/04/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ năm 2014, ngày 21.4 – Ngày sách Việt Nam đã trở thành một sự kiện quốc gia, tôn vinh văn hóa đọc, cổ vũ những người làm sách và khích lệ người đọc sách. Năm nay, Ngày sách Việt Nam sẽ được khai mạc vào sáng 20.4 tại Công viên Lê Nin (Hà Nội) với sự tham gia của 87 đơn vị xuất bản - phát hành.

   

Riêng về mảng sách thiếu nhi, trong dịp này Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ cho ra mắt độc giả hơn 100 đầu sách mới, sách tái bản với gần 30 vạn bản in.

 hon 100 dau sach thieu nhi ra mat trong ngay sach viet nam hinh anh 1

Một số đầu sách mới của NXB Kim Đồng sẽ có mặt trong Ngày sách Việt Nam lần thứ Ba.

Sách văn học Kim Đồng là những kỉ vật tuổi thơ - những tác phẩm đã được nhiều thế hệ bạn đọc yêu mến, nay được giới thiệu lại dưới hình thức mới. Đó là bộ Tục ngữ Ca dao dân ca Việt Nam gồm 2 tập của Vũ Ngọc Phan. Đó là Kính Vạn Hoa phiên bản 18 tập – bộ sách kinh điển về tuổi học trò. Là bộ sách tản văn về nghệ thuật sống Viết cho những điều bé nhỏ dành cho thế hệ học trò mới của nhà báo Đoàn Công Lê Huy, Ngô Thị Phú Bình,… Chân dung nhà thơ Trần Đăng Khoa được khắc họa qua những chia sẻ của ông về kỉ niệm tuổi thơ, về nguồn gốc, hoàn cảnh ra đời, kỉ niệm gắn với nhiều bài thơ của ông trong Tuyển thơ Trần Đăng Khoa, cùng phiên bản mới của tiểu thuyết mini Đảo chìm, tập thơ Góc sân và khoảng trời. Bộ ba sci-fi của nhà văn Phan Hồn Nhiên: Máu hiếm, Hiện thân và Luật chơi khơi dòng văn học khoa học viễn tưởng Việt Nam, một lãnh địa quyến rũ với bạn đọc trẻ ưa phiêu lưu.

Văn học kinh điển nước ngoài chào đón sự trở lại với hình thức mới rực rỡ: Bộ 4 tác phẩm nổi bật của nhà văn Gianni Rodari: Gelsomino ở xứ sở nói dối, Cuộc phiêu lưu của mũi tên xanh, Cuộc phiêu lưu của chú Hành, Giữa trời chiếc bánh gatô... Tủ sách văn học Nga tái xuất với: Đầu giáo sư Dowell, Chiếc nhẫn bằng thép, Bột mì vĩnh cửu, Thép đã tôi thế đấy …

Mùa hè thông thái là nhắn gửi của sách khoa học Kim Đồng với nhiều đề tài mới, tập trung vào sách kĩ năng và phổ biến kiến thức cho cha mẹ trẻ và tuổi mới lớn. Sách triết học: Nhập môn triết học: Tư duy như một nhà thông thái, Tư duy như một triết gia giúp bạn đọc nhỏ tuổi bước đầu làm quen với những khái niệm quen thuộc trong đời sống.

Dành cho tuổi mới lớn là bộ Triết lí sống cho teen gồm 3 cuốn: Tâm lí tuổi mới lớn, Cuộc sống quanh tớ, Tớ nên tin vào điều gì?

Tủ sách Làm cha mẹ bổ sung nhiều tựa mới, hướng dẫn phương pháp Giáo dục sớm của Nhật Bản như: 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida, 49 kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập và chia sẻ là nguồn tài liệu tham khảo giúp cha mẹ Việt nuôi dưỡng con thành tài.

Tủ sách kiến thức danh nhân với bộ Phút hồi tưởng của các vĩ nhân gồm 5 cuốn tái hiện chân dung của Archimedes, Edison, Hippocraté, Magellan, Galileo - từ thời niên thiếu đầy ắp tiếng cười đến những bài học rút ra từ quá trình làm việc không ngừng nỗ lực.

Một loạt truyện tranh về những chuyến phiêu lưu cuốn hút sự tưởng tượng của các độc giả nhí: Cuộc phiêu lưu của dê con Ma-tô, Cuộc phiêu lưu của cún Polo, Cuộc phiêu lưu siêu ngầu của Ỉn…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Sinh năm 1969, Thu Hà năm nay đã mấp mé bước vào tuổi 50, thế nhưng...