Thứ Ba, ngày 18/12/2018 17:48 PM (GMT+7)

Internet đã khiến tạp chí Playboy khốn khổ ra sao?

authorLý Nam (Tổng hợp) Thứ Hai, ngày 07/12/2015 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông chủ tạp chí Playboy thừa nhận mạng Internet chính là nguyên nhân trực tiếp khiến Playboy phải thay đổi truyền thống của mình suốt hơn 60 năm qua.

   

Mới đây, ông chủ của tạp chí Playboy, Hugh Hefner cho biết Playboy sẽ dừng đăng ảnh khỏa thân trên các ấn phẩm từ tháng 3.2016.

Pamela Anderson là cô đào cuối cùng khỏa thân trên ấn phẩm này.

 internet da khien tap chi playboy khon kho ra sao? hinh anh 1

Số đầu tiên của tạp chí Playboy với ảnh của Marilyn Monroe

Trong một cuộc gặp gỡ mới đây với Chủ tịch Hugh Hefner, biên tập viên hàng đầu của Playboy, Cory Jones đã đề xuất nên dừng in hình ảnh phụ nữ khỏa thân. Và Hugh Hefner đã đồng ý Playboy dừng in hình ảnh phụ nữ khỏa thân trên các ấn phẩm từ tháng 3.2016.

 internet da khien tap chi playboy khon kho ra sao? hinh anh 2

Ông chủ Playboy đã đồng ý dừng đăng ảnh khỏa thân trên tạp chí từ tháng 3/2016

Playboy được thành lập tại Chicago, Mỹ vào năm 1953 bởi Hugh Hefner và các cộng sự. Playboy là một trong những ấn phẩm nổi tiếng nhất mọi thời đại và hình ảnh những phụ nữ khỏa thân khiêu khích là bí quyết làm nên thành công của tờ tạp chí này.

Số bán chạy nhất của Playboy là tháng 11 năm 1972 với hơn 7 triệu bản. Năm 1970, Playboy là tạp chí quý ông đầu tiên được in thêm dạng chữ nổi braille cho những người khiếm thị. Nhưng thời hoàng kim của tạp chí người lớn nổi tiếng này đã qua, số lượng ấn bản của tạp chí giảm từ 5,6 triệu năm 1975 xuống chỉ còn 800.000 ở thời điểm hiện tại.

 internet da khien tap chi playboy khon kho ra sao? hinh anh 3

Internet chính là “kẻ tội đồ” đã giết chết chú thỏ Playboy

Internet chính là “kẻ tội đồ” đã giết chết chú thỏ Playboy. Hugh Hefner thừa nhận, Internet đã làm những bức ảnh khỏa thân trên tạp chí trở nên lỗi thời. Còn theo Scott Flanders, Giám đốc điều hành của Công ty Playboy, tạp chí Playboy đã thua trong trận chiến bởi chính thứ “vũ khí” mà nó đi tiên phong. Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã khiến Playboy phải khốn khổ.

Bây giờ, chỉ cần một cú nhấp chuột trên Internet, người dùng có thể xem vô vàn ảnh khỏa thân khiêu khích miễn phí và tạp chí Playboy đã trở nên quá lạc hậu.

Đầu tiên là sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành công nghiệp khiêu dâm trực tuyến hợp pháp khiến Playboy càng thêm khốn đốn. Tiếp đến là các trang cung cấp nội dung miễn phí do người dùng tải lên như Tumblr, PornHub, Reddit rồi Google khiến tạp chí Playboy đã khó lại càng thêm khó. Chỉ cần vào Google, người dùng tha hồ tìm kiếm những hình ảnh khỏa thân nóng bỏng hấp dẫn hơn Playboy nhiều lần. Ngay cả khi Playboy gây chấn động mạnh mẽ bằng bộ ảnh nude nóng bỏng của Lindsay Lohan năm 2012 thì ngay lập tức trên các trang web miễn phí đã xuất hiện những hình ảnh này mà người xem không phải trả một xu nào.

Với nhiều quý ông trước đây, nhất là một thế hệ đàn ông Mỹ, việc đọc Playboy giống như thói quen hàng ngày nhưng luôn bị coi là bất hợp pháp và họ phải xem lén lút. Hiện nay, mỗi cậu bé tuổi teen đều sở hữu smartphone, iPad và có thể truy cập Internet để xem ảnh phụ nữ khỏa thân thật dễ dàng. Xã hội đang trở nên thoải mái hơn với vấn đề tình dục và những bức ảnh gợi cảm của phụ nữ.

 internet da khien tap chi playboy khon kho ra sao? hinh anh 4

Một người đàn ông đang đọc Playboy tại một cửa hàng

Ảnh khỏa thân nóng bỏng trên Playboy không còn gây sốc cho độc giả nữa. Nói như Flanders, Phó giám đốc điều hành của tạp chí, Playboy đang loay hoay tìm cách trả lời một câu hỏi quan trọng đó là: “Nếu bỏ ảnh khiêu dâm thì Playboy sẽ còn những gì để thu hút độc giả?”. Và việc tạp chí này thay đổi nội dung sẽ bắt kịp thời đại và thực dụng hơn.

Theo Cory Jones, Playboy sẽ đi theo một phong cách sạch hơn, hiện đại hơn đó là chuyển hướng sang báo chí điều tra, phỏng vấn sâu, những câu chuyện hư cấu viễn tưởng. Không có ảnh khỏa thân mà là ảnh các mỹ nhân gợi cảm được dán nhãn PG-13 (cảnh báo không phù hợp cho trẻ em dưới 13 tuổi) và những hình ảnh này trở thành thứ gia vị đặc biệt của tờ tạp chí để hút độc giả.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong bài phỏng vấn do tờ báo Nga газета.ru thực hiện, Đặng Văn Lâm...
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã góp mặt trong Top 5 chung...
Những thí sinh Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2018 hút mắt khán giả trong...