Thứ Tư, ngày 20/02/2019 04:06 AM (GMT+7)

Khai mạc Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2018

authorChang Liễu Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với chủ đề "Mẫu Sơn- điểm đến của bạn”, Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm nay diễn ra ngày 7.7 với nhiều hoạt động phong phú cùng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc thu hút hàng ngàn lượt du khách tham quan, thưởng thức.

   

Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2018 diễn ra với nhiều hoạt động mới phong phú và đa dạng như: chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đội văn nghệ trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; trực tiếp nấu rượu, quay lợn; hội trại thanh niên; trình diễn trang phục các dân tộc, các hoạt động thể thao như thi lảy cỏ…. Đặc biệt năm nay còn tổ chức không gian phiên chợ vùng cao Mẫu Sơn, trưng bày giới thiệu các sản vật địa phương.

 khai mac lien hoan du lich mau son 2018 hinh anh 1

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi khai mạc Liên hoan du lịch Mẫu Sơn.

 Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2018 là một trong những hoạt động nổi bật của ngành văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh. Đây là dịp để người dân các dân tộc như Dao Lù Gang, Tày, Nùng sinh sống trên đỉnh Mẫu Sơn và các xã lân cận giao lưu văn hóa, đồng thời cũng là cơ hội để Khu du lịch Mẫu Sơn quảng bá hình ảnh, tạo sự thu hút đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

 khai mac lien hoan du lich mau son 2018 hinh anh 2

Đây là dịp để bà con các dân tộc gặp gỡ, thăm quan và thưởng ngoạn cảnh sắc Mẫu Sơn.

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nhiều ưu đãi về văn hoá, sinh thái và tâm linh, tỉnh Lạng Sơn đang và sẽ cố gắng xây dựng thương hiệu du lịch Mẫu Sơn nói riêng và du lịch Lạng Sơn nói chung phát triển bền vững và từng bước hiện đại, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các du khách.        

Khu du lịch Mẫu Sơn nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Cao Lộc) và Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), cách thành phố 30km về phía Đông có địa hình đa dạng. Độ cao trung bình 800 đến 1000m so với mặt nước biển, với quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ với nhiều loại cây quý hiếm, khí hậu phân thành hai mùa rõ rệt. Khu du lịch Mẫu Sơn được đánh giá có tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái với nhiều lợi thế về điều kiện khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, môi trường…


 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Theo minh triết của đạo Phật, nhắc nhở về đạo đức, hành đạo của...
Lần đầu tiên Phạm Hương thẳng thắn chia sẻ về những thị phi bủa vây...
GS.TS Trương Quốc Bình - nguyên Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa,...