Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:44 PM (GMT+7)

Khánh Ly: Hà Nội là quê của cha tôi nhưng cũng là quê của tôi

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 11/08/2016 14:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ca sĩ Khánh Ly từng tâm sự rằng: “Tôi ước mong trở lại Hà Nội vào mùa thu, để được hát giữa mùa thu Hà Nội, để sống lại với những cảm xúc của Trịnh Công Sơn và các nhạc sĩ với những bài hát về mùa thu hay như thế”.

   

Trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” được diễn ra ngày 26, 27.8 tại Nhà hát lớn Hà Nội, danh ca Khánh Ly sẽ có dịp hội ngộ giọng hát danh ca Ngô Lệ Thu trong đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” với những tuyệt phẩm hay nhất về mùa thu Hà Nội và các tình ca nhạc Trịnh bất hủ.

Mùa thu được ví như đặc sản của Hà Nội. Một thứ đặc sản mà người ta đã thưởng thức rồi thì sẽ còn xao xuyến mãi không thể quên. Mùa thu Hà Nội, mùa đẹp nhất trong năm, thơ mộng nhất trong năm. Mùa thu Hà Nội như một thứ men ngọt ngào, nhấp từng giọt, từng giọt để say hồi nào không biết và cứ muốn say mãi.

 khanh ly: ha noi la que cua cha toi nhung cung la que cua toi hinh anh 1

Khánh Ly không có điều kiện gắn bó với Hà Nội, nhưng bà luôn nhớ mình là người Hà Nội, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội: “Đây là quê của cha tôi nhưng cũng là quê của tôi. Tuy tôi chưa có cơ hội được sống ở Hà Nội lâu dài, nhưng tôi rất vui vì được trở về với quê cha, với ngôi nhà tôi được sinh ra. Ngôi nhà ngày xưa tôi ở, con đường ngày xưa tôi đi, đó là phố Hàng Bông. Tất cả bây giờ đều đã trở thành những niềm rưng rưng”. Có lẽ cũng vì những nỗi niềm rưng rưng ấy mà mỗi khi hát về Hà Nội cũng có những cảm giác và hương vị rất  Hà Nội trong giọng hát và duy cảm.

Khánh Ly kể rằng, bà đặc biệt yêu thích mùa thu Hà Nội nhưng chưa từng có một lần được trở về đây vào mùa thu: “Có một điều trong khi chờ đợi mùa thu đến, tôi nhìn thấy trên đường đi những hàng cây xanh lá giống như ông Sơn đã viết: hai hàng cây giao vào nhau như đôi tình nhân ghé đầu vào nhau vào buổi chiều mùa hè rực hoa bằng lăng và hoa phượng. Tôi nghĩ là nếu tìm thấy một mùa thu đích thực cho mình để nhớ, để thương có lẽ tôi xin phép quý vị cho tôi một lần nữa trong tương lai tôi trở lại nơi này vào mùa thu”. Và đêm nhạc “Nhớ mùa thu Hà Nội” tới chính là ngày nữ danh ca thực hiện được niềm mong mỏi của mình. 

Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức những ca khúc về mùa thu Hà Nội như: Nhớ mùa thu Hà Nội, Em ơi Hà Nội phố, Bởi vì mùa thu Hà Nội, Chiếc lá thu phai, Mùa thu mây ngàn, Như Cánh vạc bay, Mùa thu yêu thương, Thu quyến rũ, Mùa thu chết, 10 năm tình cũ...

Điểm nhấn của đêm nhạc lần này là cuộc hạnh ngộ của 3 danh ca lớn: Khánh Ly, Lệ Thu và Hồng Nhung. Đây là lần đầu tiên 3 danh ca cùng đứng chung trên một sân khấu tại thánh đường âm nhạc Nhà hát Lớn để hát về mùa thu Hà Nội và những ca khúc nhạc Trịnh.

Cuộc hội ngộ giữa Khánh Ly và Hồng Nhung được ví như cuộc găp gỡ giữa “mối tình đầu trong âm nhạc” của Trịnh công và “cô Bống” của cố nhạc sĩ. Cùng hát những khúc ca về Hà Nội nhưng Hồng Nhung và Khánh Ly lại mang tới cho người nghe những xúc cảm khác nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...