Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 14:13 PM (GMT+7)

Khóc, cười với phiên bản mới "Người ngựa, ngựa người" của Xuân Hinh

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 06/10/2016 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vẫn theo lối diễn rất duyên, chọc cười sâu cay, nghệ sĩ Xuân Hinh đã khiến khán phòng cười sảng khoái nhưng sau đó lại rơi nước mắt trong phiên bản mới "Người ngựa – ngựa người".

   

 khoc, cuoi voi phien ban moi "nguoi ngua, ngua nguoi" cua xuan hinh hinh anh 1

Nghệ sĩ Xuân Hinh trong đêm Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã

Đêm diễn "Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã" vào tối 5.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã thực sự mang đến cho khán giả một bữa tiệc nghệ thuật với đủ màu sắc được nghệ sĩ Xuân Hinh chắt lọc từ 40 năm trên sân khấu của mình.

 khoc, cuoi voi phien ban moi "nguoi ngua, ngua nguoi" cua xuan hinh hinh anh 2

Khán giả có thể thấy một Xuân Hinh đam mê chèo từ còn là cậu bé con, cho đến những vai diễn đã khẳng định tên tuổi của anh như: Thầy phù thủy, Thầy bói mù, anh Cu Sứt, Thị Mầu… hay Cô Bé, Cô Bơ, Ông Hoàng Mười… Những phóng sự về con người, cuộc sống ngoài đời của anh đều được tái hiện trên sân khấu.

Đặc biệt điểm nhấn trong đêm Xuân Hinh là hai tiểu phẩm hài  "Người ngựa- ngựa người" và "Của gia bảo".

 khoc, cuoi voi phien ban moi "nguoi ngua, ngua nguoi" cua xuan hinh hinh anh 3

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và Xuân Hinh trong tiểu phẩm "Người ngựa - Ngựa người"

Với tiểu phẩm "Người ngựa – Ngựa người" do anh và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền kết hợp đã khiến khán giả cười nghiêng ngả. Vẫn là kịch bản gốc của nhà văn Nguyễn Công Hoan nhưng lại được chấm phá bằng những chi tiết, ngôn ngữ của đời sống hiện đại không gây nhàm nhán mà tạo thành điểm nhấn thú vị khiến khán giả cười không dứt.

 khoc, cuoi voi phien ban moi "nguoi ngua, ngua nguoi" cua xuan hinh hinh anh 4

Sự tung hứng nhuần nhuyễn giữa nghệ sĩ Xuân Hinh và nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền làm khán giả thích thú vỗ tay mãi không dứt nhưng ngay sau đó sân khấu như chùng xuống với cuộc đời thê thảm của anh phu xe và cô gái bán hoa. 

 "Của gia bảo" là tiểu phẩm mới của anh với sự tham gia của rất nhiều gương mặt nổi tiếng như: NSND Hồng Vân, Vân Dung, Quang Thắng, Bằng Kiều, nghệ sĩ chèo Xuân Nghĩa em trai nghệ sĩ Xuân Hinh. Câu chuyện của tiểu phẩm không có gì mới, vẫn là những vấn đề về chuyện hiếu nghĩa của con cái với bố mẹ trong mỗi gia đình Việt Nam. Thế nhưng với lối diễn duyên, dí dỏm của nghệ sĩ Xuân Hinh cùng các nghệ sĩ khác đã làm khán phòng cười sảng khoái để rồi cuối cùng lại thấy mắt cay.

 khoc, cuoi voi phien ban moi "nguoi ngua, ngua nguoi" cua xuan hinh hinh anh 5

Các nghệ sĩ trong tiểu phẩm "Của gia bảo"

Điểm thú vị tiếp trong đêm tổng kết 40 năm của nghệ sĩ Xuân Hinh là sân khấu chèo. Một không gian sân khấu chèo quá đẹp với những vai diễn đặc trưng trong nghệ thuật chèo đã được NSND Lê Hùng tạo dựng rất ấn tượng kết hợp với âm thanh, sáng tạo nên một chiếu chèo lớn nhất từ trước tới nay.

Điều hơi tiếc trong đêm "Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã" là dường như khán giả vẫn chưa thấy "đã". Rất nhiều mảng màu nghệ thuật mà anh chỉ có thể lướt qua, thậm chí chỉ còn là một câu hát giới thiệu. Đây là điểm còn tiếc nuối trong đêm diễn của Xuân Hinh, bởi cũng vì mong muốn tạo ra một bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc với nhiều món ăn phong phú, và đa dang, đồng thời lại muốn nhìn lại của 40 năm đi diễn mà vô tình đêm "Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã" đã hơi ôm đồm, dàn trải.

 khoc, cuoi voi phien ban moi "nguoi ngua, ngua nguoi" cua xuan hinh hinh anh 6

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong vai trò người dẫn chương trình 

Tuy nhiên đêm "Xuân Hinh – Kẻ chọc cười dân dã" vẫn là một chương trình độc đáo, ấn tượng, đã mang đến cho khán giả một không gian chèo cùng với những làn điệu chèo cổ mà từ lâu khán giả Hà Nội đã không được thưởng thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dáng người cao, gầy, gương mặt phúc hậu, ánh mắt hiền từ, ít ai ngờ...
"Có nhiều lần bê bát đũa bị rơi, máu chảy tôi chụp lại đăng lên mạng...
Sau Ngọc Duyên, năm thứ hai liên tiếp Việt Nam chiến thắng ở cuộc...