Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:16 AM (GMT+7)

Kim Tuyến: Tôi ngưỡng mộ cách ứng xử của Hồ Ngọc Hà trước scandal

authorThanh Hà thực hiện Thứ Tư, ngày 25/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang vào vai một cô gái trong MV của ca sĩ Khôi Trần được quay tại Đại Lải, nữ diễn viên Kim Tuyến có những chia sẻ rất cởi mở với Dân Việt xung quanh những thị phi, scandal và lên tiếng về chiếc xế hộp trị giá 7 tỷ cô vừa mới đi.

   

Vừa qua trong sự kiện ra mắt phim “Chơi thì chịu” Kim Tuyến khiến khán giả “lác mắt’ khi xuất hiện với chiếc xế hộp đắt tiền trị giá 7 tỷ đồng. Kim Tuyến có thể chia sẻ về chiếc xe mới sắm này được không?

- Cười, chiếc xe đó không phải của em mà của mẹ. Mẹ mới mua chiếc xe đó, em chỉ là đi nhờ xe của mẹ thôi. Hiện tại hai mẹ con em sống chung với ông bà ngoại, nên có những lúc đi tới những sự kiện mà cần phải có sự tương xứng với bộ đồ mình đang mặc em sẽ nói mẹ sắp xếp để mượn xe mẹ đi.

Em cũng có một chiếc ô tô nhưng đó là chiếc xe bình thường, bởi nếu em đi chiếc xe bình thường em sẽ không phải giữ gìn, mà có thể đỗ quăng quật đâu đó mà không lo bị mất trộm cái này, cái kia.

Kim Tuyến không thấy mỗi lần mượn xe mẹ sẽ phiền phức hơn là nếu mình cũng mua một chiếc?

- Em nghĩ điều gì phù hợp, thuận tiện cho công việc của mình nhất thì mình làm thôi. Ngày trước còn trẻ em cũng thích thể hiện và muốn có một chiếc xe đẹp như thế. Nhưng giờ trưởng thành hơn em nghĩ đó cũng chỉ là phương tiện đi lại, nên điều đó không còn quan trọng. Hơn nữa, hiện tại thu nhập của một diễn viên, đặc biệt diễn viên truyền hình như em không cao, trong khi em còn phải nuôi con, lo truyền thông cùng rất nhiều chi phí khác nữa nên em không thể đủ tiền để mua một chiếc xe đắt tiền như xe của mẹ. Còn nếu như em cứ cố gắng mua bằng được chiếc xe đắt tiền thì điều đó sẽ quá sức khiến em bị mệt mỏi, mà thế thì sẽ khó tập trung cho công việc của mình.

10 năm đóng phim, diễn gần trăm vai diễn khác nhau,  Kim Tuyến làm sao để mỗi vai diễn có sự khác biệt cũng như tạo cảm xúc tốt cho mỗi vai diễn?

- Nói thật với chị em cũng tự đưa ra cho mình một vài nguyên tắc trong nghề nghiệp. Nguyên tắc đầu tiên là không bao giờ cùng một lúc đóng hai phim.

Nguyên tắc thứ hai là chọn kịch bản và chọn đạo diễn. Cuối tháng 9 vừa qua em vừa hoàn thành một vai diễn trong bộ phim truyền hình “Một chàng 3 nàng” do đạo diễn Đặng Thái Huyền làm đạo diễn. Có thể nói đây là một bộ phim truyền hình hiếm hoi có một kịch bản hay đến vậy. Nội dung câu chuyện tình cảm, nhẹ nhàng nhưng lại khá hài hước lãng mạn.

Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền cũng là một đạo diễn mà em rất thích được làm việc cùng. Ở chị vừa có tất cả những gì của một đạo diễn nam nhưng lại hơn ở đạo diễn nam là chị cũng là phụ nữ nên chị hiểu phụ nữ, hiểu vai diễn nữ. Chị luôn biết cách động viên, chỉ dẫn nhẹ nhàng chứ không có chuyện áp đặt tới các diễn viên. Chị cũng là người quan tâm tới diễn viên, tạo cho họ một sự làm việc một cách thoải mái.

Là người diễn theo bản năng và cảm xúc, Kim Tuyến đã để cảm xúc lấn át tới mức bị chìm vào nhân vật cả trong ngoài đời sống thực bao nhiêu lần?

- Em không nhớ hết được ạ. (cười). Đúng là trong một vai diễn liên tục quay và sống với nhân vật đó trong 3 tháng thì cảm xúc, sở thích nhân vật sẽ ảnh hưởng đến 70% ngoài đời sống thực của em. Tức là nếu em vào vai một nữ nhân vật luôn cảm thấy u sầu, đau buồn bởi chuyện gia đình, tình yêu thì tức khắc cuộc sống bên ngoài của em sau đó mọi người sẽ nhận ra sao lúc nào em cũng u buồn. Hay nếu vai một cô gái trẻ trung, teen thì y như rằng mọi người sẽ thấy em lúc nào cũng nhí nhảng, trẻ trung, thậm chí hơi quá so với tuổi của mình.

Điều này khá khó khăn mỗi khi em trở về cuộc sống thực của mình. Khó khăn với các mối quan hệ bạn bè, gia đình xung quanh mình.

Cũng 10 năm ở trong môi trường showbiz, cũng đối mặt với nhiều thị phi, scandal, cũng đã có cách ứng xử với tất cả những điều đó. Tuy nhiên cho đến nay những thị phi vẫn đeo bám, vẫn có những thị phi gắn tên Kim Tuyến vào đó. Vậy em có nghĩ mình sẽ một lần lên tiếng cho rõ ràng hay em sẽ vẫn chọn giải pháp tiếp tục im lặng?

- Em luôn tin rằng, mục tiêu sống của em là làm sao hoàn thành tốt công việc của mình. Còn thị phi bên ngoài đó chỉ là phần nhỏ, nên mình không cần phải quá tập trung vào nó. Em chọn cách im lặng để minh oan cho mình. Em nghĩ đôi lúc câu chuyện đã đi qua, có hàng nghìn thông tin xã hội đang được diễn ra từng giây, từng phút, từng ngày để khán giả quan tâm. Vậy thì với một thông tin như của em quá nhỏ bé, không nên làm mất thời gian của khán giả. Một thông tin với khán giả không thực sự hữu ích, giúp gì cho khán giả, vậy hà cớ gì nhất thiết mình phải làm làm lùm xùm, ầm ĩ lên.

Em chỉ muốn khán giả biết đến em qua chuyên môn, qua vai diễn, qua bộ phim. Khán giả sẽ đánh giá em qua những tác phẩm nghệ thuật chứ không phải đánh giá em qua đời sống cá nhân.

Như chị Hồ Ngọc Hà là người đã gặp phải rất nhiều biến cố từ dư luận, nhưng chị ấy là người thông minh, sắc sảo nên chị đã vượt qua mọi chuyện theo cách có thể đối trực diện, hoặc không nói gì, tha thứ hay quên đi. Còn với em, không thông minh và sắc sảo như chị Hồ Ngọc Hà, không đủ mạnh mẽ nên em sẽ chỉ tập trung và công việc, vào những vai diễn để chứng minh cho mọi người em là ai và em làm gì.

Nghe Kim Tuyến nói thì có vẻ em rất ngưỡng mộ cách xử lý của Hồ Ngọc Hà?

- Em nghĩ đó cách ứng xử của chị Hồ Ngọc Hà là điều đúng đắn, vì khi sự việc đang ở cao trào nếu mình nói một thông tin nào ra thì vô hình chung sẽ đẩy sự việc đó kéo dài hơn. Hơn nữa nói đi, nói lại nhiều vấn đề đó lại thành làm phiền khán giả. Họ mất thời gian với những thông tin không bổ ích.

Bản thân em dù là người của công chúng, nhưng em cũng không có thói quen đọc những bài viết về scandal về đời sống cá nhân của ai. Ngay cả của chị Hồ Ngọc Hà, em cũng không đọc. Em chỉ đọc những scandal nào liên quan tới chuyên môn hoặc nghệ thuật. Mỗi ngày mở điện thoại ra đọc mạng, nếu đọc tít nào mà liên quan tới kiểu như: Khán giả phản ứng anh B vì vai diễn này hay chị A lâu nay vẫn được đánh giá giỏi, hát hay mà lại bị khán giả chê thì em sẽ vào đọc để tìm nguyên do vì sao khán giả lại có phản ứng như thế.

Còn những tít về đời sống riêng, bức xúc, hay tố nhau em nhìn tít bài là không đọc rồi. Vì mình không phải người trong cuộc, khi bài báo đó viết sự việc như vậy nhưng chưa chắc câu chuyện đó đã thực sự là như vậy. Bản chất câu chuyện đó chưa hẳn đúng.

Nhắc đến khán giả, Kim Tuyến nghĩ sao khi bây giờ, khán giả để ý tới các nghệ sĩ, ngôi sao bằng những chuyện là ngôi sao này có xe đẹp gì, hàng hiệu nào, có scandal tình ái ra sao chứ ít khi để ý tới những sản phẩm nghệ thuật, chuyên môn của họ?

- Em nghĩ một phần bởi sản phẩm của đa phần các nghệ sĩ không có gì đặc biệt, thật sự xuất sắc. Kể cả bản thân em cũng vậy. Nhiều khi sản phẩm nghệ thuật mới của mình đôi khi còn tệ hơn cả sản phẩm nghệ thuật cũ. Nên những điều đó khán giả biết, chưa xem đã biết là dở tệ vậy xem làm gì nữa. Em nghĩ đó là lý do chính, sản phẩm của người nghệ sĩ  không đủ sức hút để khán giả quan tâm, thì họ sẽ quay sang đời sống cá nhân của nghệ sĩ.

Nhưng trong những phần lý do đó, Kim Tuyến có nghĩ một phần là do các bạn trẻ bây giờ cũng đã hướng sự quan tâm của khán giả đi theo bằng những chiêu trò thay vì bằng sản phẩm nghệ thuật?

- Vâng, điều đó cũng đúng. Bởi gameshow truyền hình đã tạo nên tên tuổi, sự nổi tiếng quá nhanh cho các bạn trẻ chỉ qua một đêm. Đặc biệt những gameshow giành cho thiếu nhi đã tạo cho các em ấy trở thành ngôi sao, trong khi tuổi đời các em quá nhỏ, chưa va vấp cuộc đời, chưa biết suy nghĩ sẽ dẫn tới các em sẽ không biết đâu là đúng, đâu là sai.

Đấy là chưa kể, số lượng người muốn trở thành ngôi sao quá nhiều trong khi nếu đi theo con đường chính thống thì sẽ lâu và chậm hơn nên nhiều bạn trẻ đã chọn con đường đi tắt để tạo tên tuổi, sự nổi tiếng của mình.

Tuy nhiên cũng phải cảnh báo cho các bạn trẻ là, đi đường tắt sẽ không được lâu bền, có thể thời điểm xảy ra scandal, thị phi đó mọi người biết đến các bạn trẻ. Tên các bạn nổi khắp mặt báo nhưng sau scandal, mọi thứ sẽ lại chìm. Tên tuổi các bạn cũng nhanh chóng bị khán giả lãng quên, hoặc có nhớ, họ sẽ chỉ nhắc nhau rằng, à cô A đó, cậu B đó đã từng dính tới scandal này chứ không nhớ về sản phâm âm nhạc, vai diễn nào của các bạn ấy.

Cám ơn Kim Tuyến!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tiệc đầy năm vừa được tổ chức của con gái Hoa hậu Đặng Thu...
Minh Tú úp mở về việc “vươn ra biển lớn” trong năm 2019 và hé lộ...
Phần trình diễn của Minh Như tại vòng thi nhóm American Idol 2019...