Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:49 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 01/03/2016 14:50 PM (GMT+7)

"Kong: Skull Island" gọi, nông dân sẵn sàng bỏ cấy đóng phim

Dù chưa biết kết quả mình có được tuyển chọn đóng diễn viên quần chúng hay không nhưng người dân ở xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình ai cũng háo hức, hi vọng mình sẽ được lên phim nổi tiếng thế giới - "Kong: Skull Island".

   

Để tuyển diễn viên quần chúng cho phim “Kong: Skull Island”, đoàn phim của Hollywood đã tổ chức “casting” tuyển 300 người tại Ninh Bình. Tuy nhiên, đến nay chưa có thí sinh nào biết mình có được chọn làm diễn viên cho bộ phim “bom tấn” này hay không.

Buổi tuyển diễn viên cho bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” diễn ra tại Ninh Bình cách đây chưa lâu. Theo đó, một số cảnh quay tại đây, đoàn làm phim của Hollywood sẽ cần đến khoảng 300 diễn viên quần chúng để phục vụ cho một số bối cảnh, cảnh quay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong số 300 diễn viên quần chúng ở Ninh Bình, tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn – nơi có cảnh quay ở đầm Vân Long sẽ cần đến khoảng 200 diễn viên quần chúng. Vì thế, đoàn làm phim đã đến xã Gia Vân tổ chức tuyển diễn viên, có khoảng 300 người dân đã đến thử diễn xuất theo yêu cầu của đoàn làm phim. Các thí sinh được tuyển đầy đủ các độ tuổi khác nhau, có cả các cụ già, người trung tuổi và các em học sinh. Tuy nhiên, đến nay chưa có người nào tại đây biết mình có được tuyển chọn hay không.

 "kong: skull island" goi, nong dan san sang bo cay dong phim hinh anh 1

Ông Bùi Văn Oanh, xã Gia Vân háo hức chờ được đoàn làm phim tuyển chọn

Ông Nguyễn Văn Tuyến - Phó chủ tịch UBND xã Gia Vân cho biết, người nào được đoàn làm phim tuyển chọn đóng diễn viên quần chúng sẽ nhận được 350.000 đồng/ngày. “Nhiều người cũng không quan tâm đến vấn đề tài chính, họ mong sao được tuyển chọn đóng phim là vui lắm rồi”, ông Tuyến nói.

Tiếp xúc với những người dân tại xã Gia Vân được đoàn làm phim mời đến “casting”, chúng tôi thấy rõ niềm vui trên khuôn mặt mỗi người. Dù chưa biết kết quả mình có được tuyển chọn đóng diễn viên quần chúng hay không nhưng người dân ở đây ai cũng háo hức, hi vọng mình sẽ được lên phim nổi tiếng thế giới.

Ông Bùi Văn Oanh (62 tuổi) đã tham gia diễn thử trong buổi “sát hạch” của đoàn làm phim phấn khởi nói: “Thấy họ thông báo nên tôi đi tham gia cho vui, mấy khi được đi đóng phim. Nghe bảo đây là bộ phim nổi tiếng thế giới có cảnh quay ngay ở quê hương mình nên phải tham gia chứ, không chỉ tôi mà ai cũng thấy rất phấn khởi”.

 "kong: skull island" goi, nong dan san sang bo cay dong phim hinh anh 2

Anh Đinh Văn Minh thể hiện lại cảm xúc theo yêu cầu của đoàn làm phim

Còn anh Đinh Văn Minh (52 tuổi) từ hôm đi tham gia diễn thử đến nay ngày nào về cũng háo hức, hi vọng. “Nghe thông báo đóng phim cho nước ngoài, hôm đó chúng tôi tập trung đến nhà văn hóa xã. Một chú trong đoàn nói tuyển diễn viên quần chúng cho đoàn làm phim, tôi liền xung phong diễn thử theo yêu cầu. Họ nói chúng tôi diễn thử biểu hiện khuôn mặt sợ hãi, phẫn nộ và hung dữ. Nghe đâu đây là cảnh trong phim có xuất hiện một con vật khổng lồ vô cùng đáng sợ”, anh Minh nói.

Thí sinh Minh vui mừng chia sẻ tiếp: “Tôi thể hiện theo yêu cầu của họ xong, một người bảo tôi làm tốt và ghi “A” vào sổ, họ còn chụp ảnh, xin số điện thoại của tôi. Tôi hi vọng mình đã đạt yêu cầu và được đi đóng phim”.

Ngoài ông Oanh, anh Minh, thì còn hàng trăm người khác ở xã Gia Vân cũng được sát hạch để đi đóng phim. Nhiều người cho biết, nếu được đi đóng phim sẽ nghỉ cấy mấy sào ruộng để được lên phim. Bà Bùi Thị Quế (52 tuổi) cho hay, nhà có một mẫu ruộng đất lúa đang vào vụ. “Nếu họ chọn đi đóng phim, tôi sẵn sàng nghỉ cấy. Tiền nong quan trọng gì, được lên phim thế giới thì còn gì bằng. Họ nói là nếu được chọn chúng tôi sẽ đi làm diễn viên quần chúng trong 4 ngày. Đang thời vụ nhưng có đi cả tháng tôi cũng sẵn sàng, không chỉ mình tôi mà bà con trong xóm đều rất háo hức”, bà Quê tâm sự.

Không chỉ người lớn mà đoàn làm phim “Kong: Skull Island" còn tuyển chọn những diễn viên quần chúng là trẻ em. Hàng chục học sinh cũng như các em thiếu nhi đã được mời đến để diễn xuất thử. Em Trần Trung Kiên (10 tuổi), trường tiểu học Gia Vân cùng một số học sinh khác trong lớp đã được cô giáo dẫn đi tham gia buổi tuyển chọn, hầu hết các em đều tỏ ra vô cùng thích thú.

Nhớ lại buổi đi thi tuyển diễn viên, em Kiên vui mừng: “Chúng cháu được yêu cầu thể hiện khuôn mặt sợ hãi, sau đó là khuôn mặt tức giận rồi thể hiện khuôn mặt vui tươi, phấn khởi. Cháu làm xong thấy họ gật đầu và chụp ảnh cháu. Nếu được lựa chọn thì cháu rất vui, cháu sẽ được lên ti vi”.

Được biết, tất cả những người dân tham gia buổi tuyển chọn diễn viên quần chúng đều đã được đoàn làm phim ghi lại số điện thoại, chụp ảnh và hứa hẹn sẽ liên lạc qua điện thoại”.

Theo Thái Bá (Dân Trí)
Xem bình luận
sướng thế
Bình luận có 0 phản hồi
Sao phim Mỹ mà lại cần diễn viên quân chúng người Việt???
Bình luận có 0 phản hồi
haha hay quá, thế này chắc chỉ mong có phim để đóng khỏi làm ruộng

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Anh có thể hoàn toàn yên tâm anh bộ đội của em nhé, bởi vì trái tim...