Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 13:48 PM (GMT+7)

Kỷ niệm 5 năm Ngày sách với nhiều hoạt động và giảm giá nhiều tựa sách

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 12:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày sách Việt Nam 2019 kỷ niệm 5 năm được tổ chức trong 5 ngày với nhiều hoạt động phong phú và giảm giá sách.

   

Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông đã họp báo công bố Ngày sách Việt Nam 2019 lần thứ 6 diễn ra từ ngày 18-22.4.2019 tại Công viên Thống Nhất, thành phố Hà Nội. 

 ky niem 5 nam ngay sach voi nhieu hoat dong va giam gia nhieu tua sach hinh anh 1

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, năm nay Ngày sách Việt Nam sẽ phong phú hơn, số lượng các đơn vị tham gia đông hơn với 90 đơn vị và hiện tại BTC vẫn tiếp tục tiếp nhận đăng ký. Ngoài 40 nhà xuất bản còn có các đơn vị trong ngành xuất bản, in ấn, phát hành. 

Về chất lượng, Ngày sách năm nay cũng mở rộng hơn về sách nước ngoài với gần 40 nhà xuất bản tham gia đều có khối lượng sách nước ngoài.

Các gian trưng bày giới thiệu của các nhà xuất bản sẽ được trình bày theo đặc điểm của mỗi nhà xuất bản.

Các hoạt động sẽ tập trung trong 4 ngày đầu của Hội sách với khu trưng bày. Đây là hình thức biểu dương cá nhân, tập thể đã gắn bó với Ngày sách.

"Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhiệm vụ của Bộ TTTT là Ngày sách Việt Nam không chỉ là sự kiện văn hoá mà còn là ngày hội của cộng đồng; Sự kiện này không chỉ dừng lại ở một số cơ quan, địa phương chủ trì triển khai mà phải thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế. Chính vì vậy nằm trong khuôn khổ của Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, còn có những hoạt động trọng tâm kỷ niệm 5 năm Ngày sách như: Hội thảo khoa học "Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng"; Hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam…", ông Nguyễn Ngọc Bảo cho hay

 ky niem 5 nam ngay sach voi nhieu hoat dong va giam gia nhieu tua sach hinh anh 2

Bên cạnh đó sẽ là các hoạt động tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân gắn bó với Hội sách, Ngày sách. Với mục tiêu là khen thưởng các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho các hoạt động liên quan đến sách, dựa trên cơ sở đề xuất của các cơ quan, đơn vị, địa phương, BTC sẽ tổ chức xem xét và đề nghị Hội đồng khen thưởng trung ương khen thưởng những tập thể, cá nhân này.

Ngoài ra, cũng trong Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, nhiều gian hàng trưng bày của các nhà xuất bản sẽ có chế độ giảm giá nhiều tựa đề sách.

Xem bình luận
Cần tăng cường những hoạt động bổ ích như thế này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở thời điểm hiện tại, Á hậu Huyền My cảm thấy rất hài lòng với cuộc...
Vĩnh Thụy đã chia sẻ lời chúc sinh nhật mẹ kèm theo tấm hình mẹ anh...
Ngô Thanh Vân tuyên bố "Hai Phượng" sẽ là bộ phim cuối cùng trong sự...