Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:02 PM (GMT+7)

Lâm Khánh Chi phản ứng gay gắt vụ Táo Quân kỳ thị cộng đồng LGBT

authorMi Mi (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nếu như chương trình Táo quân đã hết sự sáng tạo rồi thì dừng lại thôi..." - "Nữ hoàng chuyển giới" chia sẻ.

   

 lam khanh chi phan ung gay gat vu tao quan ky thi cong dong lgbt hinh anh 1

Lâm Khánh Chi phản ứng gay gắt vụ Táo Quân kỳ thị cộng đồng LGBT.

Những ngày qua, cộng đồng mạng "dậy sóng" việc Táo Quân bị cho là kì thị người đồng tính khiến cộng đồng LGBT tại Việt Nam bức xúc lên tiếng về việc chương trình lấy giới tính của Bắc Đẩu (do Công Lý đảm nhận) ra để tạo tiếng cười trên sân khấu Táo Quân. Cụ thể, vai diễn của Công Lý bị chỉ trích nặng nề vẻ bề ngoài như: "Trông như con cave già chuyển giới hỏng" hay "Nam không ra nam nữ không ra nữ", "Con chi sống trên trời không phải nữ cũng chẳng phải nam", "bọn phụ nữ một nửa"...

 lam khanh chi phan ung gay gat vu tao quan ky thi cong dong lgbt hinh anh 2

Trước ồn ào liên quan đến cộng đồng LGBT, "Nữ hoàng chuyển giới" Lâm Khánh Chi đã đưa ra quan điểm bảo vệ, đấu tranh cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT).

Nữ ca sĩ nhận định, hình tượng mà Táo Quân xây dựng không giống với những người thuộc cộng đồng LGBT. "Họ không lố lăng, thô thiển hay đanh đá, điêu ngoa, mê trai, hám tình dục… Kể cả cách ăn mặc từ trang phục, đầu tóc, trang điểm tới hành động, nói năng đều không phản cảm như Táo Quân phản ánh. Tôi nghĩ người sản xuất chương trình, viết kịch bản không biết hồn nhiên hay cố ý nhưng vì lợi ích của mình mà mang giới tính người khác ra làm trò cười mua vui là không có được và rất quá đáng. 

 lam khanh chi phan ung gay gat vu tao quan ky thi cong dong lgbt hinh anh 3

Nếu như chương trình Táo Quân đã hết sự sáng tạo rồi thì dừng lại thôi. Nếu một người bình thường thì đã khác đây lại là các nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn đến cộng đồng thì càng nên có trách nhiệm hơn khi nhận lời tham gia" - "Nữ hoàng chuyển giới" bày tỏ.

Chia sẻ về cảm giác khi xem chương trình Táo Quân, Lâm Khánh thừa nhận, đây là chương trình hay và có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là phản ánh hiện thực xã hội. Tuy nhiên, cô bức xúc khi cộng đồng LGBT bị cho là kì thị: "Giả dụ như trên cơ thể bạn có khiếm khuyết nào đó mà bạn không mong muốn, nhưng người khác lại cứ lôi nó ra để bịa đặt, phóng đại nhằm mua vui cho thiên hạ, bạn có chịu được không? Đó chính là cảm giác của tôi khi xem Táo Quân đấy".

 lam khanh chi phan ung gay gat vu tao quan ky thi cong dong lgbt hinh anh 4

Người đẹp chuyển giới cũng chia sẻ chuyện những người như cô rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương trước thái độ, ứng xử, lời nói của người khác. Có thể những chi tiết trên Táo Quân bình thường với khán giả đại chúng nhưng với cô nó là sự xúc phạm, ảnh hưởng đến tinh thần của cộng đồng LGBT.

Cho nên, Lâm Khánh Chi nhắn nhủ: "Những người chuyển giới như tôi đã quá đủ đau đớn trong cuộc đời mình rồi, đừng khiến họ phải đau thêm nữa".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi người hâm mộ cả nước đang ngồi trước tivi ngóng chờ trận...
Sau 8 năm làm mẹ đơn thân, giải nhì Giọng hát ASEAN 2017 Phan Thu...
Mới đây, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh Sơn Tùng MTP cùng rapper...