Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 04:16 AM (GMT+7)

Lần đầu ra mắt triển lãm tranh của danh họa Phạm Lực tại Nha Trang

authorPhạm Hà Thứ Hai, ngày 15/08/2016 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Họa sĩ Phạm Lực sẽ đưa người xem về thăm lại xứ Trầm, biển Yến thông qua những sắc màu cuộc sống được cô đọng trong những gam màu thời đại của cả hiện tại, tương lai cùng những ngày quá vãng xuyên suốt triển lãm.

   

Triển lãm của họa sĩ hàng đầu Việt Nam - Phạm Lực với tên gọi "Biển tình" lần đầu tiên ra mắt công chúng yêu hội họa Nha Trang từ ngày 14.10 đến 22.10 tới.

74 bức tranh như một cách kỷ niệm riêng ông dành tặng tuổi đời 74 của mình, dành tặng những tháng năm lao động không mệt mỏi và cho cả những sáng tạo nghệ thuật nối liền 2 thế kỷ.

 lan dau ra mat trien lam tranh cua danh hoa pham luc tai nha trang hinh anh 1

Tác phẩm sẽ được trưng bày ở triển lãm của họa sĩ Phạm Lực

Tranh vẽ của Phạm Lực không ngừng truyền tải những nội dung bình dị và đong đầy giá trị văn hóa, lịch sử. Điển hình như những tác phẩm ông mang đến với triển lãm lần này là Chân dung nhà Sinh Vật học người Pháp, gốc Thụy Sĩ – Alexandre Yersin; bức họa tiến sĩ Kempt (Đức) - người đã chọn Nha Trang để xây dựng Viện Hải Dương Học đầu tiên của Đông Dương hay những bức tranh lột tả vẻ đẹp của Nha Trang, nơi được Vua Bảo Đại thường xuyên chọn để nghỉ dưỡng và thưởng ngoạn trên du thuyền.

 lan dau ra mat trien lam tranh cua danh hoa pham luc tai nha trang hinh anh 2

Chủ đề về biển xuất hiện trong nhiều tác phẩm của ông trong triển lãm lần này

“Mảnh đất này phải có tình nhiều lắm, biển nơi đây phải bao dung nhiều lắm và con người phải chân thật chung sống hòa bình với nhau thì phố biển mới giữ chân được nhiều người đến thế, đặc biệt là cả những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau" - họa sĩ chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gây ấn tượng qua các vai diễn phản diện trên các phim truyền hình,...
Diễn ra từ ngày 21 - 25.4.2018 (tức từ mùng 6 – 10.3 Âm lịch) tại...
Nhà hát Tuổi trẻ giới thiệu vở diễn mang tên "Ai là thủ phạm?" của...