Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 05:56 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Đà Nẵng thả chim bồ câu ước vọng hòa bình, ấm no đến người dân

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 14/02/2019 12:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 14.2 (mùng 10 tháng Giêng) lễ hội đình làng Túy Loan trên 500 tuổi diễn ra với các nghi lễ truyền thống cùng những trò chơi dân gian.

   

 lanh dao da nang tha chim bo cau uoc vong hoa binh, am no den nguoi dan hinh anh 1

Lễ dâng lễ vật tại lễ hội đình làng tưởng nhớ các bậc tiền hiền, hậu hiền đã khai hoang, xây làng lập ấp

Nét đặc biệt năm nay tại lễ hội có nghi thức thả chim bồ câu ước vọng một năm hòa bình, ấm no đến người dân. Ông Lê Trung Chinh- Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng lãnh đạo huyện Hòa Vang và đại diện chư phái tộc đình làng thực hiện nghi thức thả chim bồ câu ước vọng một năm hòa bình, ấm no đến người dân.

Đình làng Túy Loan được xây dựng vào năm Thành Thái thứ nhất (1889) là nơi thờ Thành hoàng bổn xứ và các bậc tiền hiền, hậu hiền đã có công khai khẩn đất đai, xây làng lập ấp. Hiện đình làng Túy Loan đã có trên 500 năm tuổi với hơn 20 sắc phong thần của các thời kỳ vua Nguyễn, vẫn còn lưu giữ tại đình làng Túy Loan một cách trang trọng.

 lanh dao da nang tha chim bo cau uoc vong hoa binh, am no den nguoi dan hinh anh 2

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng lãnh đạo huyện Hòa Vang, đại diện chư phái tộc đình làng thả chim bồ câu cầu một năm bình an, ấm no đến người dân

Chị Nguyễn Thị Mỹ Phương (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chia sẻ, chị rất thích đến lễ hội truyền thống tại đình làng, tới đây chị cảm nhận được nét thân thuộc, gần gũi của quê hương và đặc biệt là các trò chơi dân gian nơi đây.

 lanh dao da nang tha chim bo cau uoc vong hoa binh, am no den nguoi dan hinh anh 3

 lanh dao da nang tha chim bo cau uoc vong hoa binh, am no den nguoi dan hinh anh 4

Trải nghiệm tráng bánh tráng, phơi dưới than - sản phẩm đặc trưng của người dân xã Hòa Phong tại lễ hội.

Bà Thái Thị Kim Ý (thôn Túy Loan Đông 2) là người con của làng Túy Loan, chia sẻ: “Làm dâu tại làng 32 năm tôi rất vui mỗi khi tham gia lễ hội. Hằng năm cứ tới mồng 9 và mồng 10 tháng Giêng tôi và nhiều người dân địa phương rất háo hức chuẩn bị lễ hội đình làng. Năm nay kỷ niệm 20 năm đình làng được công nhận di tích cấp Quốc gia nên các hoạt động cũng được tổ chức quy mô lớn hơn. Lễ hội rất có ý nghĩa đối với dân làng chúng tôi, mong được những điều an lành, thôn xóm được bình an”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trường Giang bất ngờ cho biết Trấn Thành là diễn viên hài giàu nhất...
Ngô Thanh Vân đã viết một tâm thư dài gửi tới những khán giả thiếu...
Người hâm mộ của H’Hen Niê bức xúc khi cô bị anti-fan liên tục chơi...