Thứ Hai, ngày 28/05/2018 04:54 AM (GMT+7)

Lão nông 90 tuổi chụp ảnh đẹp như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

authorMinh Khánh (theo Huffington Post) Thứ Hai, ngày 19/10/2015 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lão nông người Italy Ulisse Bezzi có niềm đam mê sâu sắc với nhiếp ảnh, ông đã giành hơn chục năm theo đuổi môn nghệ thuật này dù đã bước sang tuổi 90.

   

Cái thần xuất sắc trong các tác phẩm ảnh của lão nông Ulisse Bezzi vừa được Phòng trưng bày Keith De Lellis ở New York, Mỹ nhận ra.

Khi chia sẻ về cuộc đời mình, nhiếp ảnh gia Ulisse Bezzi chia sẻ hai điều gắn bó với ông nhất, đó là đất và nhiếp ảnh. Đất gắn liền với công việc của cuộc đời ông, là một lão nông, còn nhiếp ảnh là một niềm đam mê vô điều kiện.

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 1

Lão nông 90 tuổi người Italy Ulisse Bezzi theo đuổi nhiếp ảnh suốt hơn 1 thập kỷ

Hiện ông Ulisse Bezzi đã bước sang tuổi 90 nhưng vẫn không ngừng tìm tòi, học hỏi để có được những tác phẩm ảnh tuyệt vời nhất. Các tác phẩm ảnh của lão nông đam mê nhiếp ảnh này đã thu hút sự chú ý của chủ phòng trưng bày Keith De Lellis.

Việc chủ sở hữu một trong những phòng trưng bày nổi tiếng như Keith De Lellis mua những bức ảnh của một người nông dân ở Ravenna, Italy khiến ai cũng bất ngờ, và người ta ví câu chuyện của Ulisse Bezzi giống như một câu chuyện cổ tích giữa đời thực.

Theo nhiều đánh giá, câu chuyện của Ulisse Bezzi khá giống với câu chuyện của nhiếp ảnh gia đường phố Mỹ Vivian Maier. Vivian Maier từng là một bảo mẫu khiêm tốn, ít người biết đến đã lặng lẽ theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh suốt 4 thập kỷ sống ở Chicago. Ngày nay tên tuổi của bà được đặt cạnh Henri Cartier-Bresson hay Diane Arbus, WeeGee, những nhiếp ảnh gia vĩ đại được nhân loại ca tụng.

Ulisse Bezzi kể lại một buổi tối điện thoại của ông reo lên và đầu bên kia là đại diện của phòng trưng bày Keith De Lellis gọi và họ muốn mời ông đến New York để họ có thể xem các tác phẩm ảnh của ông hoặc họ có thể đến tận nhà của ông.

Trong phòng khách của gia đình lão nông Ulisse Bezzi, có thể thấy hàng trăm hình ảnh ông chụp được trưng bày khắp phòng. Bezzi và vợ luôn cẩn thận giữ gìn những bức ảnh suốt nhiều thập kỷ. Một số bức ảnh được chụp bằng Kodak Retinette 24/36, chiếc máy ảnh ông mua khi còn rất trẻ với số tiền ông kiếm được từ việc làm thuê cho hàng xóm của mình.

Hầu như tất cả các bức ảnh ông chụp là ảnh màu đen trắng, do chính ông tự rửa ảnh. Ông thưởng rửa ảnh vào ban đêm, treo phim khắp nhà bếp và phòng tắm. Đa phần các tác phẩm ảnh của ông là ảnh chân dung, nhân vật và phong cảnh. Tác phẩm ảnh của ông có thể truyền tải thực tế đầy cảm xúc mãnh liệt, những cảm xúc cá nhân của một người nông dân.

Nhiếp ảnh gia Bezzi chia sẻ về niềm đam mê của mình: "Tôi cảm thấy mình có niềm say mê mãnh liệt đối với việc chụp ảnh. Tôi không biết làm thế nào để giải thích nó bằng lời. Tôi đã chụp mọi thứ theo cách của tôi. Tôi muốn làm một cái gì đó khác biệt”.

Ông Bezzi thường chụp ảnh sau khi hoàn tất công việc của mình trong ngày và chụp ảnh ngay cả khi trời tối. Ông nói. "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến các triển lãm, các cuộc thi. Tôi chỉ chụp bởi niềm vui cá nhân”. Ông thực sự là một nhiếp ảnh gia tự học đầy tài năng.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm ảnh của nhiếp ảnh gia Ulisse Bezzi:

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 2

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 3

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 4

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 5

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 6

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 7

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 8

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 9

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 10

 lao nong 90 tuoi chup anh dep nhu nhiep anh gia chuyen nghiep hinh anh 11

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ MC Minh Tiệp đã lên tiếng chia sẻ việc có hay không chuyện chồng...
Những năm gần đây, Tăng Thanh Hà hầu như rút lui khỏi làng giải trí...
Diện trong những chiếc váy khoét sâu khoe ngực đầy, nữ ca sĩ Ngọc...