Thứ Hai, ngày 16/07/2018 22:01 PM (GMT+7)

Lễ hội Đền Hùng 2017: Thiếu nữ tung tăng váy ngắn bất chấp cảnh báo

authorThảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ Năm, ngày 06/04/2017 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù BTC lễ hội Đền Hùng đã đưa ra những cảnh báo với du khách về dự lễ hội: không được mặc trang phục phản cảm, váy ngắn, áo ngắn, rách thủng để tránh hình ảnh phản cảm nơi chốn linh thiêng tuy nhiên thiếu nữ vẫn vô tư hồn nhiên diện váy, bất chấp lời cảnh báo.

   

 le hoi den hung 2017: thieu nu tung tang vay ngan bat chap canh bao hinh anh 1

Một thiếu nữ vô tư diện váy ngắn đi lễ hội đền Hùng 2017. Ảnh: VTC News

Tại cuộc họp báo ngày 5.4, ông Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương cho biết: "Năm nay, lễ hội thu hút được hàng triệu đồng bào hành hương về đất Tổ. Điều đó thể hiện sự quan tâm của người dân đối với một di sản đặc biệt của quốc gia".

 le hoi den hung 2017: thieu nu tung tang vay ngan bat chap canh bao hinh anh 2

Ảnh: VTC News

Đặc biệt theo ông Hà Kế San, Ban tổ chức lễ hội đã đưa ra cam kết 5 không: "Không có hành vi ăn mặc phản cảm trong lễ hội; Không ăn xin; Không chen lấn; Không ùn tắc giao thông; Không chèo kéo khách".

 le hoi den hung 2017: thieu nu tung tang vay ngan bat chap canh bao hinh anh 3

Ảnh: VTC News

Theo ông Hà Kế San, tính đến ngày 5.4, ban tổ chức đã phát hiện hơn 50 trường hợp ăn mặc phản cảm, ăn mặc không đúng văn hóa khi đi lễ. Những người mặc váy ngắn từ đầu gối trở lên sẽ tuyệt đối không được vào khu vực Đền; đến gần là bị lực lượng an ninh nhắc nhở "khéo" và đưa ra ngoài. Bên ngoài, Ban tổ chức cũng có chuẩn bị chỗ cho người dân thay đồ phù hợp văn hóa hơn.

 le hoi den hung 2017: thieu nu tung tang vay ngan bat chap canh bao hinh anh 4

Ảnh: VTC News

Tuy nhiên, dù BTC đã cảnh báo và nhắc nhở tới 50 trường hợp về ăn mặc phản cảm nhưng tối ngày 5.4, vẫn có nhiều thiếu nữ vô tư diện váy ngắn đi lại tại khu vực lễ hội. Điều đó khiến không ít người dân cảm thấy bất ngờ và khó chịu. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định gỡ bỏ quy...
Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng"...