Thứ Sáu, ngày 28/07/2017 21:44 PM (GMT+7)

Lễ hội Pikachu cuốn hút hàng ngàn bạn trẻ Hà Nội

authorMai An Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 12:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày cuối tháng 11 này, lễ hội Pikachu đã được tổ chức rầm rộ tại cả hai thành phố lớn: Hà Nội (21 – 22.12) và TP. Hồ Chí Minh (14 – 15.11).

   

Riêng ngày 21.11 tại một trung tâm thương mại ở Long Biên, hàng chục ngàn lượt khách tham quan đã được thưởng thức những điệu nhảy sôi động, màn diễu binh cực vui nhộn của 10 chú Pikachu khổng lồ đến từ Nhật Bản.

 le hoi pikachu cuon hut hang ngan ban tre ha noi hinh anh 1

Đông đảo các bạn trẻ đã đến tham dự Ngày hội Pikachu tại Hà Nội.

Việc mang hoạt động văn hóa này tới Việt Nam cũng là một trong những chuỗi quảng bá bộ phim Pokémon XY đang được phát sóng trên VTV2. Nhân sự kiện này, “Giờ ra chơi VTV2” – khung giờ phát sóng độc quyền của bộ phim Pokémon XY tại Việt Nam đã phát hơn 2.000 chiếc mũ Pikachu tặng fan hâm mộ. Khắp trung tâm thương mại, sắc vàng được phủ kín.

Bước ra từ màn ảnh nhỏ, chú chuột điện Pikachu cùng những người bạn Pokémon của mình trở thành một biểu tượng văn hóa, đại diện cho sự than thiện, đáng yêu của đất nước Nhật tới toàn Thế giới.

Cùng với đó, bộ phim hoạt hình Pokémon tạo sức lôi cuốn đặc biệt nhờ các hoạt động hài hoà giữa giải trí, giáo dục và văn hoá. Bộ phim Pokémon XY đang được phát sóng vào lúc 17 giờ  45 từ thứ 2 – thứ 7 và 10 giờ 40 thứ 7 – chủ nhật trên kênh VTV2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Tôi đã nhận được những chia sẻ trực tiếp của những người trong giới...
Mỗi lần MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khoe hình ảnh mới đều khiến người...
Quang Lê là ca sĩ dòng nhạc trữ tình nổi tiếng, khối gia sản "khủng"...