Thứ Tư, ngày 23/01/2019 19:04 PM (GMT+7)

Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018: Nhà báo Diễm Quỳnh thấy áp lực

authorThanh Hà Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV 2018 được nâng cấp cả về quy mô và số lượng đoàn tham dự nên chị cảm thấy áp lực hơn so với hai kỳ trước.

   

Sáng ngày 22.5, Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo công bố Liên hoan thiếu nhi quốc tế năm 2018 được diễn ra từ ngày 29.05 đến 03.06 tại Tp Nha Trang với sự tham gia của 7 nước cùng nước chủ nhà Việt Nam.

 lien hoan thieu nhi quoc te vtv 2018: nha bao diem quynh thay ap luc hinh anh 1

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6, Trưởng BTC Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 cho biết, Liên hoan năm nay với chủ đề “Trái đất xanh – For a green planet” với nhiều hoạt động nhằm hướng các em quan tâm đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển với mục đích giáo dục cho trẻ nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một Trái đất xanh - một hành tinh xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

Theo nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018 được nâng cấp cả về quy mô và số lượng đoàn tham dự ngoài 4 nước Asean là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam thì còn có 04 đoàn đến từ CH Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8-15 em. Việt Nam là đoàn có số lượng các em tham gia đông nhất với 30 em nhỏ.

 lien hoan thieu nhi quoc te vtv 2018: nha bao diem quynh thay ap luc hinh anh 2

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, nhà báo Hoa Thanh Tùng, MC Công Tố và con gái nhạc sĩ Phạm Tuyên tại buổi họp báo công bố Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018. Ảnh: BTC

“Đây là Liên hoan giành cho thiếu nhi, những thành viên tham gia là các em nhỏ nên đối với các đoàn nước ngoài khi tham gia họ cực kỳ chú trọng đến sự an toàn, sức khoẻ, ăn uống. Để mời được đoàn Nga và Nhật Bản, chúng tôi đã phải lên kế hoạch rất chi tiết chu đáo gửi cho họ, đồng thời họ yêu cầu các cháu phải được lên truyền hình. Ngoài ra mỗi đoàn đến từ các nước khác nhau, văn hoá, ăn uống cũng khác.

Ví dụ các em đến từ nước theo đạo Hồi sẽ ăn uống khác với các em đến từ Nhật hay Nga. Vì vậy mà kỳ liên hoan thiếu nhi đợt này chúng tôi gặp nhiều áp lực hơn so với hai kỳ trước rất nhiều. Thậm chí chúng tôi còn đùa nhau, Liên hoan thiếu nhi quốc tế nhưng quy mô, sự chuẩn bị cũng không khác là mấy với một cuộc thi Hoa hậu”, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh chia sẻ.

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan, các em sẽ tham gia các hoạt động chính như: Tham quan Thủy Cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan Công viên nước và Đồi thử thách; tham gia các hoạt động nhóm,... cùng với đó là 3 chương trình truyền hình. Là Bữa trưa vui vẻ: THTT vào 12h ngày 31.5 trên kênh VTV6.

Chương trình thứ hail à Gala nghệ thuật “Trái đất xanh”: THTT vào 20h10 ngày 1.6 trên kênh VTV1: hoạt động chính của sự kiện với sự tham gia của 8 đoàn thiếu nhi các nước, ca sĩ nổi tiếng Đông Nhi, và giọng ca nhí Phương Khanh – được coi là thần đồng opera bước ra từ cuộc thi “Giọng hát Việt nhí”. Chương trình cuối cùng là chương trình “Những ngày tình bạn” phát sóng vào 20h10 ngày 9.6 trên kênh VTV1: là nhật kí ghi lại những sự kiện, hoạt động của Liên hoan với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ các nước với những cảm xúc và những kỷ niệm đẹp đẽ, vui vẻ, ấn tượng về những ngày tham dự liên hoan thiếu nhi quốc tế tại Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay trước khi trận đấu giữa Việt Nam vs Jordan diễn ra, Thùy...
Mới đây, Hoàng Thùy Linh tự đăng tải đoạn clip cô vừa gác chân lên...
Bộ đồ Lê Âu Ngân Anh lựa chọn diện trong buổi chụp ảnh trang phục...