Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 06:04 AM (GMT+7)

Lời kể tiếc nuối của người quay Nhà thờ Đức Bà Paris trong S-Vietnam

authorHà Thúy Phương Thứ Ba, ngày 16/04/2019 14:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Quay phim Chu Quang Minh đã từng làm chương trình S- Vietnam năm 2016, với chuyến đi kéo dài 7 ngày ở Pháp, trong đó có tập phim phóng sự về vẻ đẹp của Nhà thờ Đức Bà Paris.

   

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 1

Quay phim Chu Quang Minh từng công tác tại Hãng phim Tài liệu khoa học trung ương.

Chu Quang Minh bày tỏ sự ngưỡng mộ với kiến trúc của Nhà thờ Đức Bà Paris. Pháp vốn nổi tiếng với các công trình kiến trúc đẹp và đây là một trong số những biểu tượng về kiến trúc của Pháp.

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 2

Những ô cửa sổ của Nhà thờ Đức Bà là một tuyệt tác. Ảnh: Chu Quang Minh 

Chu Quang Minh cho rằng không gì có thể miêu tả được vẻ đẹp ấy và anh thật sự tiếc nuối khi nhà thờ bị cháy và không còn nữa, nhất là nó đã quá nổi tiếng và đã tồn tại trong ký ức của nhiều người. Chu Quang Minh mê mẩn với những chiếc cửa sổ được coi là tuyệt tác của nhà thờ, chúng vô cùng đẹp khiến anh không thể rời mắt.

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 3

Với chuyến đi này, Chu Quang Minh có một kỷ niệm buồn vì dù là người quay phim nhưng anh không có một tấm hình nghiêm chỉnh nào với nhà thờ mà chỉ có vài tấm selfie vì mất quá nhiều thời gian dành cho sản xuất với thời gian gấp gáp. Vừa tới Paris là cả đoàn phải lao đi sản xuất luôn.

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 4\

Chu Quang Minh và êkip sản xuất phim tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Chu Quang Minh 

Chuyến đi có rất nhiều đồ đạc, thiết bị quay và anh đã bị thất lạc một cái chân máy nhỏ khiến hầu như cả chuyến đi anh phải cầm máy trên tay để quay và có một cái dolly (thanh lăn di chuyển camera) nhỏ lúc anh đặt lên chụp timelapse (chụp liên tục nhiều ảnh để ghép thành video).

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 5

Nhà thờ Đức Bà Paris cho phép khách thăm quan thoải mái dùng máy ảnh để ghi hình tại nhà thờ nhưng không được dùng máy quay phim. Khi đoàn phim của S-Vietnam đến ghi hình nhà thờ, có rất đông khách thăm quan trong đó phần lớn là người châu Á.

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 6

Không những bên trong nhà thờ đông khách du lịch mà đường ven sông phía bên ngoài nhà thờ cũng rất nhiều người nán lại để chiêm ngưỡng nhà thờ. Cũng tại vị trí đó, khi nhà thờ cháy, nhiều khách du lịch đã chứng kiến khung cảnh với sự bàng hoàng khôn tả y như cảnh tượng hãi hùng trong một bộ phim hành động.

 loi ke tiec nuoi cua nguoi quay nha tho duc ba paris trong s-vietnam hinh anh 7

Con đường ven sông trước kia là nơi khách du lịch ngắm Nhà thờ Đức Bà thì giờ là nơi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng khi nó cháy rụi. Ảnh: Chu Quang Minh 

Sự tiếc nuối càng tăng khi Chu Quang Minh hiện tại không còn lưu giữ những tư liệu hình ảnh anh đã quay tại Nhà thờ Đức Bà Paris mà đã chuyển cho bộ phận khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Se sẽ chứ kẻo cánh buồm bay mất" - đêm thơ kỷ niệm 71 năm ngày sinh...
Ca sĩ Lương Hải Yến – Quán quân Sao Mai phong cách thính phòng 2019...
Tối qua, dự sinh nhật một người đặc biệt, sinh nhật Lưu Quang Vũ....