Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 07:27 AM (GMT+7)

Lùm xùm “Ký ức Hội An”: Đơn vị cấp phép tổng rà soát lại kịch bản

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 17/04/2018 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chương trình biểu diễn “Ký ức Hội An” bị lùm xùm, đơn vị cấp phép sẽ chính thức làm việc với Sở VHTTDL Quảng Nam để tổng rà soát lại kịch bản.

   

Ngày 17.4, ông Lê Ngọc Tường - Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Quảng Nam  cho biết, Sở VHTTDL Hà Nội sẽ chính thức làm việc với Sở VHTTDL Quảng Nam để tổng rà soát lại kịch bản “Ký ức Hội An”.

 lum xum “ky uc hoi an”: don vi cap phep tong ra soat lai kich ban hinh anh 1

Đơn vị cấp phép chính thức rà soát, kiểm tra lại kịch bản "Ký ức Hội An" sau những lùm xùm trên mạng

“Chúng tôi sẽ mời thêm một số lãnh đạo Hội An vào để ngồi lại kiểm tra tất cả kịch bản “Ký ức Hội An”, xem lại các tiết mục đã biểu diễn. Nếu tiết mục nào chưa sâu sát sẽ chỉnh sửa và có ý kiến với cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Sau khi kiểm tra sẽ có báo cáo với UBND tỉnh Quảng Nam và thông tin chính thức đến báo chí được rõ” - ông Tường nói.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: “Với tư cách là Chủ tịch UBND thành phố, tôi không nhận được giấy phép nào biểu diễn. Rất tiếc nửa là không được tham gia về mặt nội dung, bổ sung nội dung. Khi được mời về dự, tôi mới biết đã có kịch bản “Ký ức Hội An” rồi, trong kịch bản đó có nhiều nội dung chưa đảm bảo về mặt Hội An.

Hiện đơn vị đã có giấy phép do Sở VHTTDL Hà Nội cấp phép, chứ không phải Quảng Nam cấp, chuyện này rất ngược là biểu diễn ở Hội An mà ở Hà Nội cấp phép”.

 lum xum “ky uc hoi an”: don vi cap phep tong ra soat lai kich ban hinh anh 2

Dự án Công viên Ấn tượng Hội An cũng bị đầy tai tiếng

Không riêng gì “Ký ức Hội An” bị lùm xùm mà Dự án Công viên Ấn tượng Hội An do Công ty CP đầu tư du lịch và kinh doanh hội nghị Gami Hội An làm chủ đầu tư đang được xây dựng nơi diễn ra chương trình biểu diễn “Ký ức Hội An” cũng bị đầy tai tiếng vì chưa có giấy phép xây dựng nhưng vẫn được triển khai.

Như Dân Việt thông tin, chương trình nghệ thuật biểu diễn thực cảnh “Ký ức Hội An” tại Công viên Chủ đề Ấn tượng Hội An, nằm trên một cồn nổi giữa sông Hoài (Hội An) qua mấy đêm diễn (ngày diễn đầu 18.3) đã gây nhiều lùm xùm trên mạng xã hội.

Ngay sau những suất diễn đầu tiên, chương trình đã gặp phải những ý kiến phản ứng trái chiều xoay quanh nội dung kịch bản, thiết kế sân khấu, trang phục,...Thậm chí, trên mạng xã hội còn nêu nhiều ý kiến “Ký ức Hội An” hay thực trạng Hội An ở thời hiện đại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 13.12, 94 thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cùng nhau bước...
Phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì những nhận xét về trình độ tiếng...
Sự nở rộ của game show, talk show về LGBT cho thấy xã hội ngày càng...