Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:19 PM (GMT+7)

Lý do MC Phan Anh đóng Facebook sau khi tặng 2 tỷ đồng từ thiện

authorHuy Hoàng Thứ Ba, ngày 29/11/2016 16:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) MC Phan Anh khẳng định 2 tỷ đồng tặng cho quỹ Hiểu về trái tim được trích từ số tiền ủng hộ miền Trung, việc anh đóng Facebook là do "có một số thành phần đang muốn chống phá".

   

 ly do mc phan anh dong facebook sau khi tang 2 ty dong tu thien hinh anh 1

MC Phan Anh. Ảnh: I.T

Mấy ngày vừa qua, cư dân mạng xôn xao, nghi ngờ số tiền 24 tỷ đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung đang được MC Phan Anh sử dụng không đúng mục đích khi MC này trích 2 tỷ đồng từ số tiền ủng hộ miền Trung cho quỹ Hiểu về trái tim vào ngày 27.11.

MC Phan Anh cũng thông báo đóng trang Facebook cá nhân bấy lâu anh vẫn sử dụng do "có một số thành phần đang muốn chống phá và tiếm quyền chủ quyền Facebook" của anh.

Chia sẻ với Dân Việt sau chuyến thiện nguyện từ Hà Tĩnh trở về Hà Nội, MC Phan Anh cho hay, trang cá nhân của anh đã được mở hoạt động trở lại. Còn kế hoạch hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung anh đã sơ kết rất cụ thể các hoạt động trên trang cá nhân của mình.

Theo MC Phan Anh, cụ thể kế hoạch hỗ trợ được chia làm 4 đợt. 

Đợt 1, tại Quảng Bình - Hà Tĩnh với số tiền là 50 triệu đồng được chia làm 4051 phần quà, trao cho các xã Mai Hóa;Thạch Hóa thuộc huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; xã Phương Điền, Phương Mỹ, thôn Hương Giang, Lộc Yên thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

 ly do mc phan anh dong facebook sau khi tang 2 ty dong tu thien hinh anh 2

MC Phan Anh trao số tiền 2 tỷ đồng cho quỹ Hiểu về trái tim, do diễn viên Chi Bảo đại diện nhận. Ảnh: Zing

Đợt 2 sẽ hỗ trợ 1.000 con bò giống cho các hộ nghèo và cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền, Phương Mỹ.

Đợt 3 xây dựng 2 trường học đạt chuẩn, tuy nhiên chưa cụ thể sẽ xây dựng 2 trường học tại địa xã, thôn nào, bởi Phan Anh cùng ekip của mình vẫn đang trong quá trình khảo sát.

Lý giải về việc xây dựng 2 trường học mà không phải là cách hỗ trợ chuyên sâu nào khác, MC điển trai gốc Hà Nội tâm sự: “Việc xây dựng trường học ngoài các ý nghĩa văn hóa, xã hội, thì có đơn vị đã hứa sẽ cung cấp vốn đối ứng theo hình thức 1+1. Và theo dự kiến, chi phí cho việc xây dựng 2 trường học sẽ khoảng 10 tỷ đồng”.

Đợt 4 của kế hoạch hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, theo MC Phan Anh, phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một quỹ uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình - Hà Tĩnh, ưu tiên trẻ ở những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí.

 ly do mc phan anh dong facebook sau khi tang 2 ty dong tu thien hinh anh 3

MC Phan Anh trong một lần về trao tiền cho người dân tại miền Trung

Theo MC Phan Anh, do quá trình triển khai đã ước lượng được chi phí cho việc trao bò giống và xây trường học kết hợp làm địa điểm tập kết người, tài sản để chống lũ, nên anh quyết định thực hiện kế hoạch đợt 4 sớm để có thể hỗ trợ hiệu quả, kịp thời hơn cho các bệnh nhi khó khăn.

"Sau khi tiếp xúc, bàn thảo với một số quỹ khác và lắng nghe ý kiến của nhiều nhà báo, nhà hoạt động thiện nguyện, chúng tôi quyết định hợp tác với quỹ Hiểu về trái tim, một quỹ hoạt động thiện nguyện chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch. Hàng năm đều chịu sự kiểm toán công khai của công ty quốc tế uy tín KPMG. Hiểu về trái tim là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động vì cộng đồng không liên quan đến chính trị hay tôn giáo.

Toàn bộ số tiền sẽ được quản lý bởi một tài khoản riêng, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân trẻ em nghèo được mổ tim theo đúng mục tiêu. Việc này được giám sát công khai và chịu sự kiểm toán, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật".

 ly do mc phan anh dong facebook sau khi tang 2 ty dong tu thien hinh anh 4

Người dân niềm nở bắt tay MC Phan Anh trong chuyến từ thiện. Ảnh: I.T

MC Phan Anh cho hay: “Số tiền 2 tỷ đồng vừa được trao cho quỹ Hiểu về trái tim mới chỉ là chuyển khoản đợt đầu tiên. Lần hỗ trợ tiếp theo sẽ được chuyển sau khi hoàn thành việc trao bò giống hoặc khi hoàn thành các kế hoạch khác.

Do ước lượng số tiền còn lại nhiều hơn dự kiến, chúng tôi quyết định mở rộng đối tượng nhận sự hỗ trợ là bệnh nhi nghèo cần mổ tim của cả khu vực miền Trung chứ không giới hạn tại hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những trẻ em tại vùng bị thiệt hại nặng của các đợt lũ lụt vừa qua”.

Chia sẻ về việc đứng tên đồng tài khoản ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, doanh nhân, Minh Đỗ cho biết: "Đúng là tôi đứng tên, đồng tài khoản với MC Phan Anh trong quỹ ủng hộ lũ lụt miền Trung bởi Phan Anh muốn có sự minh bạch và có người biết, kiểm soát số tiền ủng hộ này".

Tuy nhiên doanh nhân Đỗ Minh cho hay, anh chỉ đóng vai trò kiểm soát số tiền được rút ra vào thời điểm nào, ngày giờ, số tiền là bao nhiêu còn những công việc khác anh không thể tham gia vì anh không phải là người khởi xướng từ đầu, hơn nữa anh cũng quá bận với công việc đang làm, nên không thể tham gia sâu hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng,...
Dù đã trải qua 2 lần sinh nở, diễn viên Thu Nga đóng vai Thương...