Thứ Năm, ngày 19/04/2018 21:02 PM (GMT+7)

MC Hạnh Phúc: Dẫn chương trình nào cũng cần trí tuệ

authorHuy Hoàng Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 06:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Tôi vẫn luôn thích những chương trình dù chính luận hay giải trí, thì người dẫn cùng cần có trí tuệ, và có những thông điệp được cài cắm trong từng câu dẫn", MC Hạnh Phúc chia sẻ.

   

Trả lời câu hỏi, một MC gặp thách thức gì khi lấn sân sang các sự kiện giải trí, Hạnh Phúc chia sẻ: "Tôi không nghĩ tôi bị đóng khuôn trong một hình mẫu cứng nhắc. Hẳn những nhà tổ chức sự kiện đã nhìn thấy ở tôi thứ họ cần. Có thể là sự nhanh nhẹn trong ứng biến, cũng có thể là nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của tôi chăng? Còn bản thân tôi, dẫn ở bất cứ sự kiện nào, dù chính luận hay giải trí, một người dẫn giỏi là người biết đặt mình phù hợp theo hoàn cảnh nhất định".

Từng "chinh chiến" ở môi trường giải trí sôi động tại TP. HCM sau khi giành giải Én vàng Người dẫn chương trình truyền hình năm 2011, Hạnh Phúc chia sẻ không có bất kỳ áp lực nào quá lớn khi đảm nhận vai trò MC ở các chương trình văn hóa - giải trí.

 mc hanh phuc: dan chuong trinh nao cung can tri tue hinh anh 1

MC Hạnh Phúc

"Bởi nếu chính bản thân người dẫn chưa cảm thấy thoải mái tức là "giải trí", thì làm sao có thể đưa khán giả của mình đến đúng ý nghĩa là "giải trí" của chương trình. Nhưng tôi vẫn luôn thích những chương trình dù chính luận hay giải trí, thì người dẫn cùng cần có trí tuệ, và có những thông điệp được cài cắm trong từng câu dẫn. Tôi tự cho mình nắm bắt được tâm lý khán giả khá tốt. Tôi chịu khó quan sát phản ứng khán giả qua từng câu nói của mình mà có những điều chỉnh cho phù hợp và lôi kéo họ vào chương trình vào từng lời tôi dẫn trên sân khấu. MC là linh hồn sự kiện là ở chỗ đó". 

Nói thêm về việc liên tiếp được mời dẫn Hoa hậu Biển, rồi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Hạnh Phúc đang được gọi là "MC chuyên trị Hoa hậu". Nói về danh xưng này, anh cho biết: "Nếu ai đó gọi tôi như vậy, thì chắc còn sẽ gắn tôi với nhiều biệt danh khác, vì tôi chuyên nhiều thứ lắm, và "tham lam" lắm. Làm người dẫn tôi không sợ những chương trình khó, không tiếc công sức mình đầu tư cho một chương trình.

Gần đây khi tôi có dịp liên tục xuất hiện làm người dẫn chương trình cho các cuộc thi người đẹp, ban tổ chức và khán giả đánh giá cao ở khả năng ứng biến sân khấu của tôi, và đã giúp phần nào cho thí sinh tự tin hơn. Điều này làm tôi thấy hạnh phúc vì những nỗ lực của mình đã được ghi nhận...".

Tag:  MC Hạnh Phúc, VTV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chương trình tập 2 “Là vợ phải thế” ca sĩ Thanh Hà đã không...
Với câu hỏi tưởng không khó mà khó không tưởng, "Ai là triệu phú" đã...
“Mọi người bảo tôi đi hát chỉ để cho vui và không quan tâm tới...