Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:42 AM (GMT+7)

MC Kỳ Duyên khoe ảnh con gái lớn và cách dạy con gây "sốt mạng"

authorMi Mi Thứ Hai, ngày 17/04/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đồng ý cho con gái lớn có tên Maili "bỏ ngang" khi học xong hai năm cơ bản ở đại học để sang Hàn Quốc sống, làm việc; hành trang cho con chỉ là vali và 5000USD...là điều MC Kỳ Duyên chia sẻ đã làm khi khoe hình ảnh về con gái lớn của mình.

   

 mc ky duyen khoe anh con gai lon va cach day con gay "sot mang" hinh anh 1

MC Kỳ Duyên khoe hình ảnh con gái lớn Maili và chia sẻ cách dạy con "cực chất".

Cộng đồng mạng vừa ngỡ ngàng, "dậy sóng" bàn tán khi ca sĩ Phi Nhung đăng đàn khoe những hình ảnh về cô con gái có tên Wendy, 20 tuổi, đang sống ở Mỹ. Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiếp tục "gây sốt" khi chia sẻ những hình ảnh về con gái lớn xinh đẹp, giỏi giang của mình có tên Maili trên trang facebook cá nhân thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đi kèm với những hình ảnh này, nữ MC hải ngoại có dòng chú thích khá dài có lời tựa: "Giấc mơ của con" nhằm chia sẻ những điều ít biết con gái lớn cũng như dòng nhật ký ghi lại quan điểm và phương pháp dạy con của cô. 

Mở đầu dòng chia sẻ MC Kỳ Duyên viết: "Đối với tôi một đứa con sinh ra không phải đến "từ" mình mà nó là một linh hồn đã hiện hữu từ muôn kiếp trước chỉ bước vào đời "qua" mình. Vì vậy theo tôi nghĩ, bổn phận cao cả nhất của bậc làm cha mẹ là mình trở thành một công cụ hổ trợ, giúp cho con cái đạt được giấc mơ của nó (không phải của mình) trong cuộc đời này".

Tiếp lời, nữ MC nói về con gái lớn Maili của mình và về quyết định cho con "bỏ ngang" khi học xong hai năm học cơ bản ở đại học theo lời đề nghị của con. "Con gái lớn Maili của tôi học xong hai năm cơ bản ở đại học, xin tôi tạm nghỉ học để qua Hàn Quốc sống và làm việc bên đó một thời gian. Maili đam mê âm nhạc, phim ảnh, văn hoá, thức ăn...nói chung là tất cả những gì thuộc về Korea. Chưa thấy Maili học nói tiếng Hàn ngày nào cả, bỗng một hôm vào chợ Đại Hàn gần nhà ở Cali, thấy em "xổ" tiếng Hàn với ông bán thịt như "Hàn con".

Lúc đó tôi vẫn nghĩ em chỉ biết vài câu cho vui. Đến khi đưa em sang Hàn Quốc du lịch năm ngoái mới biết không những em nói tiếng Hàn sành sỏi mà còn viết được nữa! Đi đâu cũng làm thông dịch viên cho mẹ. Thì ra đã hơn 10 năm nay em tự học nói tiếng Hàn qua internet mà tôi không hề biết. Maili tự kết nối với một người bạn ở Hàn Quốc tên Mikyung. Thế là hai cô bạn trao đổi với nhau về ngôn ngữ, đứa học tiếng Hàn đứa học tiếng Mỹ. Hè năm ngoái Maili qua Korea ở lại với gia đình Mikyung cả tháng, và mùa đông vừa rồi Mikyung qua Cali ở với chúng tôi. Bây giờ Maili xin tôi qua Hàn Quốc sống...Tôi bằng lòng với quyết định của con".

 mc ky duyen khoe anh con gai lon va cach day con gay "sot mang" hinh anh 2

Hình ảnh Maili (bên trái) và Mikyung - cô bạn thân Hàn Quốc của con gái MC Kỳ Duyên (Ảnh: FBNV)

MC Kỳ Duyên lý giải việc ủng hộ quyết định của con vì cô cho rằng, một đứa trẻ 19, 20 tuổi luôn sống với gia đình ở nhà chưa có khả năng xác định được nó thích làm việc gì. Và vì nó chưa biết, chúng ta thường định hướng (và lắm khi ép buộc, áp đặt) nó học một ngành nghề gì mà chúng ta cho là an toàn và bổ ích. Đôi khi may mắn đó là con đường đúng. Nhưng...cũng có quá nhiều người, trong đó có bản thân cô học xong rồi để bằng đóng bụi ở đó, không dùng đến. Hoặc tệ hơn, có những người đi quá nửa đời người mới biết mình đã chọn sai con đường.

"18 tuổi lên đại học "học đại" một ngành. 22 xong đại học, bố mẹ nhồi tiếp lên cao học. Học xong ra nợ tiền học đầy đầu, phải "đi cày" gấp để trả nợ. Được vài năm, lập gia đình, mua xe, mua nhà, có con...lại phải "đi cày" nhiều hơn để lo cho gia đình, con cái. Rồi bỗng một hôm thức dậy ở lưng chừng tuổi 40, cảm thấy ngán ngẩm với cái công việc đang làm nhưng con còn nhỏ, nhà còn nợ (vì lỡ đổi nhà lớn hơn, đi xe tốt hơn...) nên đành bỏ lại những giấc mơ sau lưng và tiếp tục làm một công việc mình không thích" - MC Kỳ Duyên chỉ rõ.

 mc ky duyen khoe anh con gai lon va cach day con gay "sot mang" hinh anh 3

MC Kỳ Duyên kể một câu chuyện có thật khiến nhiều người suy ngẫm.

Từ chính câu chuyện trên, nữ MC khẳng định, bản thân cô không bao giờ muốn nhìn thấy sự nuối tiếc đó hiện hữu trong mắt của con. "Thay vì bắt buộc con phải chọn ngay một ngành nào khi mới lên đại học, tôi muốn con học hai năm căn bản rồi cứ ra đời khắm phá, học tiếp ở trường đời. Cứ đi làm các thứ việc, không thích việc này thì đổi việc khác. Hãy ngao du, hãy thử thách, trải nghiệm và tìm tòi cho đến khi nào tìm được một công việc mà không cần trả tiền mình vẫn thích làm. Đó là công việc mình thật sự đam mê. Sau khi đã xác định mình thích cái gì rồi lúc đó hãy trở lại học tiếp để đầu tư nâng cao chuyên môn. Vì cuộc sống rất ngắn ngủi mà công việc mình làm chiếm tới 1/3 cuộc đời, nên phải chọn cái gì mình thật sự yêu thích" - MC Kỳ Duyên chia sẻ.

Lý do thứ hai khiến MC Kỳ Duyên bằng lòng cho con gái sang Hàn Quốc học vì đó là giấc mơ của con: Được sống và làm việc tại hàn Quốc. "Có lần em nói với tôi "Con là người Việt nhưng bên trong con cảm thấy con là người Korea." Tôi nhìn em và nghĩ: "Bên ngoài cũng càng ngày càng giống người Hàn chứ nói gì bên trong..."

Thế là Maili lên đường đi Korea. Em sẽ ở nhà của Mikyung trong thời gian đầu và ráng kiếm việc làm. Hành trang mang theo là hai cái valise, $5000 USD và một giấc mơ to lớn. Tôi có thể cho em thêm nhưng tôi muốn em phải cố gắn tự lập. Không được thì bao giờ cũng có tổ ấm để em quay về. Ngày em đi tôi bùi ngùi tự nhủ khi con cái đứng vững và không cần mình nữa có nghĩa là mình đã hoàn thành trách nhiệm của cha mẹ" - MC Kỳ Duyên cho hay.

Kết lời, nữ MC hải ngoại cũng chia sẻ thêm về cô con gái thứ 2 có tên Yênli học về báo, được nhận vào trường ở Anh và năm sau con gái Kỳ Duyên muốn tiếp tục học ở Luân Đôn.

 mc ky duyen khoe anh con gai lon va cach day con gay "sot mang" hinh anh 4

Bản thân Kỳ Duyên thừa nhận, mỗi người có một phương pháp dạy con riêng và cách dạy con trên đây của cô không hẳn đúng với mọi người.

 mc ky duyen khoe anh con gai lon va cach day con gay "sot mang" hinh anh 5

Ngay sau dòng trạng thái của MC Kỳ Duyên, cộng đồng mạng "rần rần"
chia sẻ phương pháp dạy con khiến trang facebook của cô sôi động như một diễn đàn của các bậc phụ huynh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Bảo Thanh "Sống chung với mẹ chồng" đang khiến mạng xã hội "dậy sóng"...
Ngay sau khi nữ diễn viên Bảo Thanh có status nói về chuyện vợ...