Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:23 AM (GMT+7)

MC Phan Anh, Hà Hồ, Tuấn Hưng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

authorHuy Hoàng Thứ Hai, ngày 17/10/2016 07:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Hoa hậu Phạm Hương, MC Phan Anh…đều cùng nhau lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu lũ lụt.

   

Mấy ngày qua cả nước đang hướng về miền Trung, rất nhiều tổ chức, cơ quan và người dân đã kêu gọi, giúp đỡ đồng bào miền Trung sau thiệt hại do lũ lụt gây ra. Và các nghệ sĩ trên các trang cá nhân của mình cũng vậy. Nhiều ca sĩ đã hủy bỏ show diễn lên đường vào miền Trung giúp đỡ người dân và gửi quà từ thiện.

 mc phan anh, ha ho, tuan hung keu goi ung ho dong bao mien trung hinh anh 1

Ngày 16.10, trên trang cá nhân của mình ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã thông báo lời kêu gọi đóng góp thiết thực dành cho người dân bị bão lũ, bản thân cô cũng quyết định huỷ show diễn để trở về quê nhà Quảng Bình.

 mc phan anh, ha ho, tuan hung keu goi ung ho dong bao mien trung hinh anh 2

Cô viết: “Sau khi xin phép ban tổ chức, Hồ Ngọc Hà đã hủy show diễn vào đầu tuần này để trực tiếp về Quảng Bình chia sẻ và trao tặng lương thực, thực phẩm cho một số bà con nghèo gặp khó khăn trong đợt lũ lụt vừa qua. Như một cách thiết thực nhất, nhanh nhất thể hiện tình cảm, sự chia sẻ đến với những người dân vùng bão lũ miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Các bạn fanclub tại Quảng Bình, trong 2 ngày thứ 3 và thứ 4 (ngày 18- 19.10) có thời gian thì hãy cùng tham gia với hoạt động ý nghĩa này”

 mc phan anh, ha ho, tuan hung keu goi ung ho dong bao mien trung hinh anh 3

Còn ca sĩ Tuấn Hưng thì chia sẻ: “Anh em của tôi ơi. Chúng ta lại chuẩn bị lên đường thôi. Kế hoạch vùng cao tạm hoãn lại. Tất dành hết cho bà con miền Trung nhé…”

 mc phan anh, ha ho, tuan hung keu goi ung ho dong bao mien trung hinh anh 4

MC Phan Anh dù rất bận rộn nhưng cũng kêu gọi với sologan “Đừng im lặng”

Những hình ảnh lũ lụt miền Trung có lẽ tôi không cần thêm một lần đăng nữa. Cũng không cần chúng ta phân tích nguyên nhân thêm nữa. Tôi tin, nhiều người, ngày càng nhiều người thức tỉnh ra lý do vì sao. Và tôi cũng tin, đừng im lặng, lên tiếng chính là giải pháp tích cực nhất trong thời điểm hiện tại, vì chỉ có sự phản biện mới giúp tìm ra lối. Ý thức quyết định hành động. Đừng lo những thành phần cực đoan, đừng lo ai đó ngụy biện chỉ giỏi nói... Nói đi, cứ nói đi, đừng ngại, vừa nói, vừa nghe, chỉ cần thêm một lần nhắc lại nói sao văn hóa, văn minh.

Tuy nhiên, có một việc từ xưa tới giờ, tôi rất hay im lặng. Im lặng làm một mình cùng vài người bạn. Và mai kia, chúng tôi cũng vẫn thế! Không có ý ồn ào! Đó là các hoạt động thiện nguyện! (Xin giải thích luôn một số lần được lên báo trước đều là do tôi tham gia các hoạt động do anh chị em nghệ sỹ khác, hoặc nhãn hàng tổ chức. Và tôi cũng không phản đối việc thiện nguyện được truyền thông rộng rãi do có mời phóng viên đi theo). Nhưng lần này, cho tôi làm cùng mọi người. Không phải tôi thay đổi gì đâu song cũng có lúc ngoại lệ: HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN TẠI QUẢNG BÌNH - HÀ TĨNH​- Mục đích: hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân….”

Trong nội dung slogan Đừng im lặng của Phan Anh, cũng lên kế hoạch rất chi tiết, chuyến đi đến những địa điểm xã, thôn nào thiệt hại nặng nề nhất của miền Trung.

Sau cùng cuối của slogan MC Phan Anh viết: “Mình đồng cảm thì mình cùng làm thôi! Mong chia sẻ”.

Hoa hậu Phạm Hương thông báo về hành trình chia sẻ yêu thương đến miền Trung trên trang cá nhân. Nữ Huấn luyện viên The Face sẽ cùng với FC của mình ở các địa phương mang đến cho bà con vùng gặp khó khăn những sự giúp đỡ về cả vật chất và tinh thần.

 mc phan anh, ha ho, tuan hung keu goi ung ho dong bao mien trung hinh anh 5

Ca sĩ Phương Thanh vừa từ Ấn Độ trở về cũng lập tức lên tiếng kêu gọi và ủng hộ người dân miền Trung. Chị Chanh viết: “Thông báo, bão vừa đi qua miền Trung – Quảng Bình – Hà Tĩnh. Có nhiều bạn muốn Chanh đăng tin đóng góp để các bạn được chia sẻ - đóng góp với miền Trung… ”.

Ngoài ra các nghệ sĩ khác như: Đại Nghĩa, Thanh Duy, người đẹp Nguyễn Thị Loan, mặc dù đang bận thi tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 tại Mỹ, nhưng trên trang cá nhân của mình cô cũng xót xa với những thiệt hại do lũ lụt gây ra cho người dân miền Trung.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà xã Dạ Thảo là người đã chụp lén những hình ảnh MC Quyền Linh...
Trong loạt ảnh hậu trường mới công bố, Nhã Phương đẹp như một nàng...
Trong khi Trường Giang và gia đình tất bật chuẩn bị sính lễ đón Nhã...