Thứ Tư, ngày 30/03/2016 10:33 AM (GMT+7)

Minh Béo bị bắt, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch nói gì?

Về việc nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ với cáo buộc tội danh quấy rối tình dục trẻ em, PGS. TSKH Phan Đình Tân, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đã biết thông tin qua báo chí.

   

“Hiện tại, nghệ sĩ Minh Béo đang trong quá trình bị điều tra nên chưa thể kết luận anh có phạm tội hay không. Nếu có vi phạm thì anh vi phạm ở nước ngoài, cơ quan pháp luật của nước sở tại sẽ có trách nhiệm xử lý. Mọi vi phạm hay kết luận xử phạt thế nào sẽ được thông báo với bên ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ”, ông Phan Đình Tân nói.

 minh beo bi bat, bo van hoa, the thao & du lich noi gi? hinh anh 1

Nghệ sĩ Minh Béo (đầu tiên bên phải) tích cực tham gia các hoạt động từ thiện

Về quan điểm cá nhân, ông Phan Đình Tân cho rằng, nếu nghệ sĩ Minh Béo bị kết luận là phạm tội thì điều này ảnh hưởng lớn đến danh dự cũng như hình ảnh người nghệ sĩ. “Nếu nghệ sĩ Minh Béo bị cảnh sát kết luận là vi phạm thì điều này rất đáng tiếc.

Anh không chỉ đối diện với án phạt mà hình ảnh của anh trong mắt công chúng cũng bị tổn hại nghiêm trọng. Dù sao, Minh Béo cũng là nghệ sĩ có tiếng, tham gia nhiều hoạt động văn hóa- xã hội”, ông Phan Đình Tân nói.

Về phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trả lời báo chí, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cũng đã biết thông tin vụ việc qua báo chí. Theo ông Nguyễn Đăng Chương, nếu nghệ sĩ vi phạm ở nước ngoài thì cơ quan pháp luật của nước sở tại sẽ xử lý.

Trước đó, thông tin nghệ sĩ Minh béo bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ khiến dư luận xôn xao.

Được biết, văn phòng Biện Lý Quận Cam, California, Hoa Kỳ đã đưa đơn kiện ông Hồng Quang Minh nghệ danh Minh Béo (1977), ra Tòa Thượng Thẩm California, Orange County, về ba tội danh: khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi; Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Số tiền tại ngoại đề nghị cho ông Hồng Quang Minh là 1 triệu USD (khoảng hơn 22 tỉ đồng).

Theo Nguyễn Hằng (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vì lý do thời tiết, buổi diễn phải tạm dừng giữa chừng khiến hàng...
Nữ diễn viên Hồng Ánh thổ lộ qua 40 tuổi rồi, chị không muốn nghe...
"Tôi đến dự event mỹ phẩm hơi trễ, nên khi bước vô thảm đỏ thì lúc...