Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:27 PM (GMT+7)

Minh Chuyên: Tôi không phải là người thay thế vị trí chị Ngọc Anh

authorThanh Hà (thực hiện) Thứ Hai, ngày 26/03/2018 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong buổi họp báo ra mắt album nhạc Phú Quang, ca sĩ Minh Chuyên đã có những chia sẻ cởi mở, thẳng thắn xung quanh câu chuyện lùm xùm giữa ca sĩ Ngọc Anh và nhạc sĩ Phú Quang, cũng như những ý kiến trái chiều nhận xét về cô khi hát nhạc Phú Quang.

   

 minh chuyen: toi khong phai la nguoi thay the vi tri chi ngoc anh hinh anh 1

Nhạc sĩ Phú Quang và Minh Chuyên trong buổi ra mắt album chiều ngày 25.3 tại Hà Nội

Nhạc sĩ Phú Quang nổi tiếng là khó tính, không phải ai cũng được hát nhạc của ông. Bản thân Minh Chuyên là ca sĩ trẻ so với những ca sĩ đã hát nhạc Phú Quang. Để nói sự kết hợp giữa Phú Quang và Minh Chuyên đã có một thời gian dài thì chưa phải, mà mới chỉ một lần kết hợp làm liveshow nhưng Minh Chuyên đã dám làm album nhạc Phú Quang. Vậy Minh Chuyên có e ngại khán giả sẽ có nhiều ý kiến trái chiều, cũng như bản thân nhạc sĩ Phú Quang sẽ chưa ưng? 

Thú thực với chị, khi thực hiện album này, tôi đã có một quá trình rất vất vả. Mỗi lần thu 1 bài, tôi đều đến hỏi nhạc sĩ Phú Quang về xuất xứ bài hát như thế nào, hát làm sao để đúng tinh thần ca khúc của chú. Nhạc sĩ Phú Quang là người khó tính nhưng tất cả những gì chú ấy làm đều từ tận đáy lòng, rất thật. Kể cả tình cảm dành cho tôi cũng vậy.

Bây giờ tôi sợ nhất là chú Phú Quang chứ không phải bố mình. Tuy nhiên cũng từ ngày gặp chú, tôi vỡ ra nhiều điều, vì không biết tiết chế khi hát. Tôi không vỗ ngực là hài lòng với những gì mình có, mà lúc này đơn giản là thấy mình đang đi đúng hướng. Ngày hôm nay tôi hát rất đau đáu, tôi thấy mình đàn bà, khéo léo hơn rất nhiều từ khi hát nhạc Phú Quang.

Ai rồi cũng vậy, từng là con gái rồi trở thành đàn bà. Trong cuộc sống trước sau gì rồi cũng phải đi qua từng đó giai đoạn. Có thể lúc này, tôi đang là phụ nữ để hát được ca khúc với vai trò là người đàn bà thì tôi sẽ phải hoá thân vào đó chỉ để thấu hiểu, truyền tải được tất cả những gửi gắm, tình cảm của tác giả và chạm tới trái tim khán giả. Vì vậy những gì tôi thể hiện trong album của mình cũng rất mộc mạc, chân thành mà không cảm thấy e ngại hay áp lực.

 minh chuyen: toi khong phai la nguoi thay the vi tri chi ngoc anh hinh anh 2

Nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ, ông tự tăng cát xê từ 20.000.000 đồng lên 40.000.000 đồng cho Minh Chuyên trong đêm nhạc “Dương cầm lạnh và phố cũ của tôi” vào tối 28 và 29.3 tới đây, dù thời gian kết hợp giữa hai người chưa nhiều. Minh Chuyên nghĩ sao về thông tin này? 

Tôi không phải là ca sĩ giàu có, từ trước tới nay những sản phẩm âm nhạc đều tự mình bỏ tiền túi ra làm. Tôi cũng không phải là người có đôi chân đủ dài để có được một đại gia nào đó nâng đỡ. Chính vì vậy tất cả những gì tôi làm là mồ hôi nước mắt của mình. Tôi biết mình đang ở vị trí nào, không nên đòi hỏi, vấn đề cát xê rất nhạy cảm. Không chỉ với nhạc sĩ Phú Quang, với tôi bất kể đi hát ở đâu, làm việc với bầu show nào tôi cũng nói giá cát xê hợp lý. Tôi không quá ảo tưởng để hét giá trên trời. Hơn nữa đối với nhạc sĩ Phú Quang rất nhiều ca sĩ muốn được hợp tác hát các ca khúc của chú ấy, vì vậy với tôi kể cả hát 0 đồng tôi vẫn cứ hát.

 minh chuyen: toi khong phai la nguoi thay the vi tri chi ngoc anh hinh anh 3

Nhiều người cho rằng, Minh Chuyên chỉ là người thế chỗ Ngọc Anh, khi nữ ca sĩ này với nhạc sĩ Phú Quang "có chuyện". Minh Chuyên nghĩ thế nào về điều này?

Tôi chắc chắn đứng ngoài cuộc và không liên quan tới chị Ngọc Anh. Tôi biết và có nhân duyên với nhạc sĩ Phú Quang trước khi chuyện giữa nhạc sĩ Phú Quang và chị Ngọc Anh xảy ra. Tôi đến với nhạc sĩ Phú Quang không phải để thay thế, mà chỉ đúng người, đúng thời điểm. Không ai lại từ chối những cơ hội tốt đến với mình. Tôi là người chân thành, nhạc sĩ Phú Quang cũng là người chân thành, vậy thì vì sao cả hai lại phải từ chối những điều tốt đẹp đó?

Chị Ngọc Anh là đàn chị và tôi đã từng nghe nhạc của chị. Tôi luôn luôn biết mình là ai và đứng ở vị trí nào. Khi tham gia chương trình ca nhạc có chị Ngọc Anh hát cùng, tôi luôn biết mình là đàn em của chị Ngọc Anh. Thực sự tôi cũng ngỡ ngàng khi có một ngày lại được nhạc sĩ Phú Quang để mắt tới và ưu ái tới mình. Tất cả mọi thứ xảy ra rất tự nhiên.

Có nhiều nhà báo cũng hỏi tôi, nếu sau này có một ai đó sẽ thay thế tôi ở vị trí này. Giống như tôi đang thay thế vị trí của chị Ngọc Anh. Nhưng tôi đã nói rồi, tôi không phải là người thay thế. Tuy nhiên để nói rằng, bạn cảm thấy sao nếu sau này nhạc sĩ Phú Quang có một mối nhân duyên mới thì tôi sẽ trả lời: Tôi cảm thấy hoàn toàn vui vẻ và cho đó là sự tự nhiên. Bởi trước chị Ngọc Anh thì cũng đã từng có chị Hồng Nhung…

Tôi không cảm thấy buồn, hoàn toàn vô tư. Tôi không làm điều gì sai nên đón nhận hoàn toàn bình thường. Tôi là người có tâm với nghề, có tâm với bạn bè, tôi không thấy có điều gì mình cần phải suy nghĩ.

 minh chuyen: toi khong phai la nguoi thay the vi tri chi ngoc anh hinh anh 4

Minh Chuyên có chia sẻ, âm nhạc Phú Quang đã làm thay đổi con người mình. Minh Chuyên cảm thấy mình đàn bà hơn, chín chắn hơn. Tuy nhiên nếu nói chỉ nghe nhạc Phú Quang qua một đêm mà có sự thay đổi đó thì có vẻ không đúng. Rõ ràng trong cuộc đời của mình, Minh Chuyên cũng phải có sự vấp ngã, đôi lúc bị “rơi” xuống đáy của sự đau khổ thì mới cảm nhận được hết nỗi khắc khoải, khổ đau, đàn bà trong âm nhạc của Phú Quang đến vậy. Vậy thì Minh Chuyên có thể tiết lộ một chút về những điều đó?

Mọi thứ đối với tôi đều là thật. Nếu nói rằng tôi vì yêu quá nhiều nên cảm nhận dễ dàng âm nhạc của Phú Quang là không đúng. Nhưng quả thực đã có những thời điểm tôi rất rất đau khổ, đau khổ tưởng như chết đi được. Không ai muốn trong tình yêu gặp phải nhiều nỗi buồn, nhưng đâu phải những điều mình mong muốn đều thành sự thật. Tuy nhiên bây giờ tôi đã bước qua nỗi đau đó rồi. Tôi đã tìm thấy niềm vui, hạnh phúc cho mình. Tôi luôn nghĩ, cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng bạn chọn cách là đứng lên hay nằm mãi đấy mà than vãn đó là cách do bạn chọn mà thôi.

Ngoài ra, để nói tôi cảm nhận được âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang, một phần bản thân tôi cũng ngưỡng mộ và thích nghe nhạc của chú. Tôi nghiên cứu giai điệu và ca từ rất kỹ. Để hiểu được nhạc của chú Phú Quang, tôi đã từng bật nhạc của chú rất to sau đó cứ đi lại một mình ở trong phòng. Tôi nghe và có lúc tôi đã khóc nức nở vì nhìn thấy mình ở trong đó. Nhưng có những lúc tôi lại thấy vui, hân hoan sau những giông tố qua đi...Tôi cảm thấy mình hoàn toàn đắm chìm, mê mải trong âm nhạc của Phú Quang. 

Tôi không biết phải diễn tả như thế nào mới có thể nói hết những cảm xúc của mình khi hát nhạc Phú Quang. Nhưng có một điều tôi thấy rõ, con đường tôi đang đi, lựa chọn này với tôi là đúng đắn. Tôi cảm thấy mình thật may mắn.

Cám ơn Minh Chuyên!

Chia sẻ về Minh Chuyên, nhân tố mới khi hát nhạc của mình, nhạc sĩ Phú Quang nói: "Tôi không chịu được những ai phá cách, có ca sĩ kia rất nổi tiếng hát nhạc tôi, tôi rất thích nhưng có lần thấy cô hát trên truyền hình phá cách tôi không thích. Nhạc tôi không vặn vẹo uốn éo được, nếu biến báo thì có là thiên tài cũng chỉ là làm hỏng nhạc tôi mà thôi. Với giọng ca Minh Chuyên cũng chỉ bình thường thôi. Chưa phải là bà chúa, Minh Chuyên cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cùng Bảo Anh đi ăn, cùng check in tại một...
Sau ồn ào tình ái - hôn nhân cách đây gần 3 năm, Thu Quỳnh và Minh...
Thành công của ngày hôm nay chính là quá trình không ngừng nỗ lực...