Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 01:57 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 05/07/2016 08:32 AM (GMT+7)

Nạo vét di tích lịch sử văn hóa Ao Bà Om đã cạn trơ đáy

Thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Trà Vinh, di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Ao Bà Om (phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đang được đầu tư, cải tạo sau thời gian cạn trơ đáy do hạn hán khốc liệt.

   

Theo đó, tổng kinh phí cải tạo khoảng 7 tỷ đồng gồm các hạng mục như: nạo vét đáy ao hiện hữu sâu xuống 2,5m; gia cố đáy ao bằng bê tông cốt thép sâu 2m để chống sạt lở và giữ nước trong ao; gia cố mái nghiêng bằng đất để trồng cỏ chống sạt lở, tạo cảnh quan…

Trước đó, như đã thông tin trong bài: “Chiếc ao nổi tiếng “lần đầu tiên trong lịch sử” cạn trơ đáy” phản ánh thắng cảnh Ao Bà Om từ lâu đã nổi tiếng với ao nước rộng lớn và hàng cây cổ thụ bao quanh. Thế nhưng lần đầu tiên trong lịch sử chiếc ao cạn trơ đáy do hạn hán, xâm nhập mặn khủng khiếp.

 nao vet di tich lich su van hoa ao ba om da can tro day hinh anh 1

Toàn bộ khu vực có diện tích 39.000 m2, trong đó diện tích ao khoảng 10.000 m2, nước trong ao sâu khoảng 5m nhưng theo người dân địa phương lần đầu tiên trong lịch sử ạn trơ đáy, đất nứt nẻ do hạn hán.

Nơi đây là thắng cảnh nổi tiềng thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan ngắm cảnh. Nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi chiếc ao giờ đã cạn trơ đáy.

Ao Bà Om được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1994, thuộc loại hình danh lam thắng cảnh độc đáo của tỉnh Trà Vinh. Hàng năm, nơi đây còn tổ chức các lễ, hội của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ như Chol-chnam-thmay, Dolta, Ok-om-bok…

 nao vet di tich lich su van hoa ao ba om da can tro day hinh anh 2

Ao Bà Om được nạo vét, cải tạo để tạo cảnh quan, thu hút khách du lịch

Theo người dân địa phương, việc cải tạo Ao Bà Om là cần thiết vì nơi đây là thắng cảnh nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi khi đến địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo Minh Giang (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Mình đã tệ hại, hư hỏng đến mức suýt phải dùng ma túy sao? Mình đã...
Sau khi thừa nhận "phải lòng" Trường Giang, Hoa khôi Nam Em chia sẻ...
"Quá hạnh phúc và choáng ngợp, không còn từ nào để diễn tả cảm xúc...