Thứ Ba, ngày 11/12/2018 00:45 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/06/2015 15:29 PM (GMT+7)

Ngắm hang động băng nhân tạo dưới sông băng đẹp choáng ngợp

Hang động băng nhân tạo lớn nhất thế giới được đào ở sườn phía tây của Langjokull - một trong những sông băng lớn nhất ở Iceland.

   

Hang động băng nhân tạo lớn nhất thế giới nằm bên trong một trong những sông băng lớn nhất ở Iceland. Hang động có hành lang dài hơn 500m và độ rộng 30 m. Khoảng 5.000 m3 băng đã được đào để tạo thành đường hầm.

Dự án độc đáo này sẽ cho phép khách du lịch đi vào bên trong và có một cơ hội hiếm có để xem cách thức tuyết đang dần nén để trở thành sông băng.

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 1

 

Hang động bắt đầu được xây dựng từ năm 2010, và hoàn thành vào đầu năm nay. Nó đã chính thức mở cửa cho du khách vào ngày 1.6.2015. Mặc dù mục đích chính của đường hầm băng là thu hút khách du lịch, nó cũng sẽ được sử dụng để phục vụ cho các nhà nghiên cứu và sinh viên tại Đại học Iceland để đo chuyển động băng theo thời gian.

Hành trình đến với đường hầm băng bắt đầu với chuyến đi từ một chiếc xe tải loại lớn 8 bánh đến lối vào của hang động, nơi nằm cao 1.200 m trên mực nước biển. Từ đó, du khách sẽ được tham gia vào tour du lịch kéo dài một giờ để khám phá các đường hầm, xem các lớp băng và không gian giữa chúng, các loại băng tuyết khác nhau và xem cách làm thế nào các sông băng tiến hóa.

Các bức tường trong đường hầm đều có ánh sáng chiếu rọi, có cảnh quan choáng ngợp. Đường hầm băng có một loạt các khoang có chạm khắc phức tạp. Càng đi sâu hơn vào trong hang động, màu sắc của các tảng băng sẽ thay đổi dần từ màu trắng đến màu xanh và nhiệt độ sẽ giảm.

Bên trong hang động có nhiều phòng khác nhau, trưng bày những thông tin thú vị và nghiên cứu về các sông băng, triển lãm, thậm chí cả một quán cà phê. Ở trong sâu của sông băng, các lớp băng hình thành từ rất lâu.

Đặc biệt, trong hang động còn có một nhà nguyện nhỏ, với lớp băng màu xanh tuyệt đẹp, có thể được sử dụng cho các đám cưới dưới lòng đất.

Hình ảnh đẹp về hang động băng nhân tạo dưới lòng sông băng Langjokull:

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 2

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 3

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 4

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 5

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 6

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 7

 

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 8

 

 ngam hang dong bang nhan tao duoi song bang dep choang ngop hinh anh 9

 

Theo Minh Khánh (theo Amusing Planet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cùng Bảo Anh đi ăn, cùng check-in tại một...
Phía Phương Khánh đã lên tiếng khi một người đàn ông cho biết chưa...
Sau ồn ào tình ái - hôn nhân cách đây gần 3 năm, Thu Quỳnh và Minh...