Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 03:37 AM (GMT+7)

Ngày hội sách tôn vinh văn hóa đọc

authorThi Thi Thứ Năm, ngày 16/04/2015 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày hội sách năm 2015 với chủ đề “Sách - Sự giao thoa văn hóa” sẽ diễn ra tại Thư viện Quốc gia từ 18.4 đến 10.5. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21.4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới – 23.4, 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1975-2015).

   

 ngay hoi sach ton vinh van hoa doc hinh anh 1
Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 1.

Đến với Ngày hội Sách, bạn đọc có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc với các tác giả, nhà phê bình văn học, nhà sử học, cán bộ thư viện... Thăm quan Triển lãm tư liệu “Sách - Sự giao thoa văn hóa” và giới thiệu về sự giao thoa văn hóa trong các lĩnh vực giữa các nước trong cộng đồng ASEAN và một số dân tộc khác trên thế giới. Tham dự tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm vói nhiều nhà nghiên cứu, lý luận phê bình văn học cùng đại diện các nhà xuất bản…

Ban tổ chức cũng xây dựng nhiều chương trình hoạt động phong phú, đa dạng nhằm tạo không khí sôi động cho ngày hội sách và trở thành những điểm nhấn trong Ngày Sách Việt Nam lần thứ 2 với các nhóm chủ đề như giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9.

Nhóm chủ đề giới thiệu các di sản văn hóa, nghệ thuật, Ban tổ chức cũng phối hợp Trung tâm Văn hóa người cao tuổi Việt Nam tạo khu trưng bày, giới thiệu về chữ Việt cổ.

Ngoài ra bạn đọc còn có thể tham gia cuộc thi nhận diện tác phẩm qua sự hoá thân tài tình của các nghệ sĩ vào các nhân vật kinh điển trong nền văn học Việt Nam và thế giới; Thi kể chuyện sách thiếu nhi; Thi vẽ tranh theo sách; Thi sáng tạo sản phẩm với chủ đề, học, chơi sáng tạo các sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi.

Ngoài ra các bạn đọc nhỏ tuổi còn được tham gia game show vui nhộn với những trò chơi vận động lành mạnh, những câu đố vui dí dỏm - chơi mà học khuyến khích các em thiếu nhi say mê đọc sách, báo để trau dồi kiến thức và làm giàu thêm cuộc sống.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội Sách 2015, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức tiếp nhận và chia sẻ sách tài trợ của các cơ quan, tổ chức, nhà sách, nhà xuất bản... để tặng các thư viện khó khăn trong cả nước. Ngày Sách Việt Nam tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của Ngày Sách Việt Nam trong đời sống tinh thần của cộng đồng. Qua đó, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để trùng tu, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Quan Âm,...
Sáng 20.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì đã...
Sáng ngày 20.4, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị sơ kết lễ hội đầu...