Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:58 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ dâng trào cảm xúc tại Lễ vinh danh NSND, NSƯT lần 8

authorMỵ Lương Chủ Nhật, ngày 10/01/2016 14:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay 10.1, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND), Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 8 cho 479 cá nhân gồm 102 NSND và 377 NSƯT.

   

Ngay khi nhận được danh hiệu, nhiều nghệ sĩ không giấu nổi cảm xúc vui mừng, tự hào khi những đóng góp, cống hiến của mình với nghệ thuật được nhà nước công nhận.

Ở tuổi 78, NSND Phan Thị Lộc (Diễm Lộc) công tác tại Nhà hát chèo Việt Nam cũng được vinh danh trong dịp này. Nghệ sĩ Diễm Lộc chia sẻ: “Trong thời gian làm nghề anh chị em chúng tôi đều đã cống hiến hiết mình dù biết mình có được danh hiệu hay không. Trong đợt trao tặng danh hiệu này, Nhà nước đã dành ự quan tâm, ưu ái và có lợi dành cho những người làm nghề. Nhận được danh hiệu NSND là một danh hiệu cao quý mà một người có tuổi như tôi chưa từng nghĩ đến. Tôi hết sức xúc động khi nhận được vinh dự này!”.

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 1

Nụ cười rạng ngời của NSƯT Trần Văn Mỹ và NSND Nguyễn Trung Hiếu

Trong đợt trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT có hai nghệ sĩ cao tuổi nhất là: NSƯT Nguyễn Văn Hanh (89 tuổi), nguyên diễn viên hát Đài Tiếng nói Việt Nam và NSND Nguyễn Thị Tuyết (85 tuổi) thuộc lĩnh vực Phát thanh – Truyền hình, Đài Tiếng nói Việt Nam được nhận danh hiệu.

Thế hệ nghệ sĩ ít tuổi nhất nhận được danh hiệu gồm có NSƯT Tạ Thùy Chi (Trường Trung  cấp Múa TP.Hồ Chí Minh; NSƯT  Đàm Hà Giang (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) và nghệ sĩ  Đặng Linh Nga (Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, TP. Hồ Chí Minh). Nghệ sĩ Linh Nga cho hay: “Danh hiệu nghệ sĩ là một điều không chỉ mong muốn mà được.

Điều mà nghệ sĩ trẻ như tôi cần làm là từng ngày tích lũy lại như một kho tàng nghệ thuật cho riêng mình để đến một lúc nào đó đất nước sẽ công nhận, khán giả sẽ công nhận. Khi đã được danh hiệu NSƯT thì trách nhiệm với nghề nhân lên gấp 3, gấp 4, từ đó có thể vươn đến danh hiệu NSND. Với riêng tôi, danh hiệu này là một điều thiêng liêng tương đương với giả thưởng Hồ Chí Minh cao quý”.

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 2

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm cùng với NSND

Còn NSƯT Xuân Bắc khẳng định, "danh hiệu là sự ghi nhận của cả quá trình phấn đấu không phải là một ngày đẹp trời, một nghệ sĩ thức dậy được ai đó trao cho danh hiệu để mang đi ép plastic rồi bảo vệ ghê gớm".

“Tôi được biết, trong đợt phong tặng có những người ở tuổi bác, tuổi ông tôi những mới được công nhận bởi lúc này mới đủ phần “cứng” để được ghi nhận. Tôi nghĩ, dù được danh hiệu gì NSND hay NSƯT thì người nhận cảm thấy rất vui, rất tự hào. Còn nhiều nghệ sĩ khác xứng đáng được vinh danh không phải trong đợt này mà đợt sau nữa để họ tiếp tục có động lực cống hiến cho nghệ thuật”, nghệ sĩ Xuân Bắc nói.

NSƯT Trần Nhượng bày tỏ: “Danh hiệu là một điều cần thiết đối với nghệ sĩ vì ghi nhận những tài năng, cống hiến của những người gắn bó với nghệ thuật. Tuy nhiên, với kết quả của đợt xét tặng danh hiệu, tôi vẫn cảm thấy thiệt thòi cho không ít những nghệ nhân dù đã đóng góp rất nhiều nhưng không được công nhận cùng đợt mà phải chờ đợt sau nữa”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT:

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 3

Nghệ sĩ Hoài Linh cùng các nghệ sĩ vui mừng trong ngày hội vinh danh các nghệ sĩ

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 4

Nghệ sĩ Hoài Linh trong vòng vây của báo chí

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 5

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ sau khi được nhận danh hiệu NSƯT

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 6

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 7

Các NSƯT vui vẻ xếp hàng chờ đợi đếp lượt được vinh danh

 nghe si dang trao cam xuc tai le vinh danh nsnd, nsut lan 8 hinh anh 8

Nhiều nghệ sĩ nhanh tay lưu lại khoảnh khắc được nhận danh hiệu

Xem bình luận
Nhà nước nên trao danh hiệu nghệ sĩ ưu tú thôi, còn nghệ sĩ nhân dân nên cho nhân dân bầu chọn. Có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghệ sĩ múa nổi tiếng Đặng Hùng - bác ruột của thủ môn Đặng Văn Lâm...
Trong bài phỏng vấn do tờ báo Nga газета.ru thực hiện, Đặng Văn Lâm...
Vượt qua các đối thủ nặng ký, H'Hen Niê đã góp mặt trong Top 5 chung...