Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 20:38 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Mạnh Cường, Mỹ Uyên ngồi “ghế nóng” Liên hoan truyền hình

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 07:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Mạnh Cường, nghệ sĩ Mỹ Uyên sẽ là thành viên Ban giám khảo thể loại phim truyện tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 được diễn ra tại Lào Cai.

   

 nghe si manh cuong, my uyen ngoi “ghe nong” lien hoan truyen hinh hinh anh 1

Diễn viên Mạnh Tường, Mai Thu Huyền, Hồng Đăng trong phim Zippo mù tạt và em

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36 (LHTHTQ) do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức được diễn ra từ ngày 21.12 đến ngày 24.12 tại Lào Cai.

LHTHTQ là sự kiện thường niên của ngành truyền hình Việt Nam, nơi gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ, vinh danh những chương trình truyền hình xuất sắc nhất trong năm.

Theo Ban tổ chức Liên hoan, năm nay có nhiều điểm đổi mới với phim tài liệu thời lượng cho một phim dài hơn mọi năm. Thành phần Ban giám khảo  cũng đã được thay đổi 50% so với năm ngoái. Năm nay, những nghệ sĩ nổi tiếng, có kinh nghiệm chuyên môn như: NSND Đào Bá Sơn, NSƯT Trần Mạnh Cường, nghệ sĩ Mỹ Uyên, nhà báo Nguyễn Thu Hà sẽ là người cầm cân nảy mực trong thể loại phim truyện.

BTC cho biết, năm nay số lượng các tác phẩm dự thi cũng đông hơn mọi năm, tính đến nay, khoảng 5.000 tác phẩm đã được đăng ký dự thi. Trong đó thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm hơn với những đề tài nổi cộm, mang tính thời sự cao trong năm như: Cá chết…hay hồ chết (Đài PT-TH Hà Nội); Đóng cửa rừng – Rừng vẫn bị tàn phá (Trung tâm truyền hình nhân dân); Bã không thổi từ biển (Đài PT-TH Vĩnh Long); Nghịch lý chuyện từ thiện vùng lũ (Đài PT-TH Hà Tĩnh)….

 nghe si manh cuong, my uyen ngoi “ghe nong” lien hoan truyen hinh hinh anh 2

Phim Zippo, mù tạt và em tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 36

Thể loại phim dài tập tham dự cũng rất đa dạng và phong phú, những bộ phim được đông đảo khán giả quan tâm và yêu thích như: Zippo, mù tạt và em (Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN – VFC); Minh Tâm kỳ án (Hãng phim truyền hình TPHCM – TFS); Chuyện của Ren (Đài TH TPHCM)…

Ngoài ra, Liên hoan phim truyền hình cũng tổ chức những hoạt động bên lề như 3 hội thảo gắn liền với mối quan tâm của những người làm truyền hình Việt Nam, bắt kịp những xu hướng nọi dung và công nghệ nổi bật nhất.

Lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc diễn ra 20h ngày 21.12 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, kênh truyền hình Lào Cai tiếp sóng.

Lễ bế mạc và trao giải vào 20h ngày 24.12 tại Lào Cai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Phan Anh đã có những chia sẻ vui trên trang cá nhân ngay sau khi...
Tối 16.1, Lê Âu Ngân Anh cùng các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu...
Theo nội dung đơn khởi kiện, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa...