Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 22:39 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Trà My: Anh Hán Văn Tình muốn nằm ở đất quê

authorThanh Hà (thực hiên) Thứ Tư, ngày 07/09/2016 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Anh muốn về quê hương, nơi chôn rau, cắt rốn ở Tam Nông, Phú Thọ. Bởi anh nói, anh về quê vì bố mẹ anh được chôn ở đó. Mà sau này các con anh cũng dễ dàng khi về quê thắp hương cho ông bà và bố”, nghệ sĩ Trà My chia sẻ.

   

 nghe si tra my: anh han van tinh muon nam o dat que hinh anh 1

NSƯT Hán Văn Tình không nói được nhưng đã khóc khi nghệ sĩ Trà My gọi tên anh.

Là người bạn nhiệt tình, trách nhiệm và đầy tình cảm yêu thương tới NSƯT Hán Văn Tình, chị luôn túc trực bên giường bệnh của anh trong những ngày anh hôn mê. Vậy chị có thể chia sẻ những ngày cuối cùng của NSƯT Hán Văn Tình?

Ngày 29.8, chị Lan, vợ anh Tình điện thoại cho tôi và nói: My ơi, anh Tình có vẻ mệt lắm rồi, em có thể chạy qua được không? Hôm đó tôi đang diễn ở chùa Đình Quán, gần nhà anh, tôi nghe chị báo vậy liền chạy qua nhà anh luôn.

Rồi đến ngày 1.9, chị Lan đưa anh vào viện thì anh đã trong tình trạng hôn mê, không nói được gì. Khi tôi vào thăm anh, nhìn anh thương lắm, tôi nói với anh. Anh ơi, anh tỉnh dậy đi, sao anh cứ nằm mãi thế, anh tỉnh dậy còn đi diễn với tụi em chứ.

Lúc ấy, nhìn anh vẫn bất động nhưng hai hàng nước mắt thì cứ chảy. Tôi biết anh vẫn biết, vẫn nghe được tôi nói không trả lời tôi được. Ngày 2.9, các bác sĩ bảo chắc anh không qua khỏi ngày hôm nay, thế rồi cho đến ngày 4.9 anh mới ra đi vĩnh viễn.

Những ngày tháng anh còn khỏe, chị cũng luôn là người đến thăm và động viên NSƯT Hán Văn Tình?

Đúng vậy, không chỉ có tôi, những nghệ sĩ như Vượng râu, Thảo Vân, Hồ Quang Tám cũng thường xuyên tới thăm và làm trò cười cho anh vui. Mỗi lần chúng tôi đến, chúng tôi đều trêu và anh cười mãi không dứt, có lần còn quay mặt vào trong tường để cười.

Nhưng đó là những ngày anh khỏe, còn những ngày anh đau khi căn bệnh ung thư phổi di căn vào tận xương và lên não khiến anh nhức nhối, đau đớn đến cáu bẳn thì thật sự là thương nhiều hơn nữa. Mỗi lần như thế, chị Lan lại điện thoại cho tôi và bảo: My ơi, anh không chịu ăn, cũng không chịu uống thuốc đâu, em xem thế nào giúp chị với. Tôi điện thoại và phải dọa anh, nếu anh không uống thuốc là em sẽ không vào thăm anh đấy.

 nghe si tra my: anh han van tinh muon nam o dat que hinh anh 2

NSƯT Hán Văn Tình đi biểu diễn cùng nghệ sĩ Trà My trong những ngày anh khỏe và không phải truyền hóa chất, xạ trị.

Trước khi rơi vào hôn mê, NSƯT Hán Văn Tình có chia sẻ tâm nguyện nào còn chưa thực hiện được với chị?

Tôi chơi với anh Tình từ rất lâu, chúng tôi coi nhau như anh em trong nhà, nên mọi việc anh đều chia sẻ hết với tôi. Anh bảo tôi, sau này anh có mệnh hệ gì, em cùng với gia đình anh, Nhà hát Tuồng Việt Nam, bạn bè hỗ trợ để công việc lo hậu sự cho anh được hợp lý. Và cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ anh.

Tâm nguyện và cũng là nơi khiến anh nặng trĩu nỗi lòng nhất mà anh vẫn cứ nhắc mãi với tôi, mỗi khi anh em gặp nhau, đó là: Trà My phải cám ơn giúp anh, cám ơn một cách sâu sắc tới Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, tới đội ngũ cán bộ, anh em, chị em bác sĩ đã giúp đỡ anh kể từ ngày anh nhập viện.

Anh bảo, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã là nơi tái sinh anh lần nữa, đã dang tay đón anh từ cõi chết trở về trong hai năm. Anh nói, đây là ân tình mà đến chết anh cũng không quên được.

Ngoài ra anh gửi lời chân thành cám ơn tất cả những tấm lòng yêu thương anh từ những người hâm mộ, tới khán giả trên cả nước tới những doanh nghiệp, bạn bè, đồng nghiệp đã quan tâm tới anh.

Tâm nguyện thứ hai anh nói với tôi, là anh muốn về quê hương, nơi chôn rau, cắt rốn ở Tam Nông, Phú Thọ. Anh về quê vì bố mẹ anh được chôn ở đó. Mà sau này các con anh cũng dễ dàng khi về quê thắp hương cho ông bà và bố. Vì vậy mà anh đã từ chối lời đề nghị một suất đất từ công ty Toàn cầu tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Và ngày hôm nay, tôi lại vừa nhận được điện thoại của bên công ty Toàn Cầu đang đề nghị với chị Lan vợ anh Tình, xây ngôi mộ bằng đá tại quê nhà tặng anh Tình. Tôi nghĩ đó là điều cực kỳ đáng trân trọng, và tôi nói với chị Lan. Chị Lan nghe xong rất mừng.

Chị có nghĩ NSƯT Hán Văn Tình là người quá may mắn khi có nhiều người yêu thương và có được tình bạn với chị?

Anh Tình đúng là người quá may mắn, kể cả khi anh còn sống hay qua đời đều nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng, người hâm mộ, những người anh, em, bạn bè đến đồng nghiệp.

Với cảm nhận của cá nhân tôi, anh Tình có được sự yêu mến của công chúng, bạn bè như vậy là bởi anh là con người sống đức độ và giản dị. Ở bên cạnh NSƯT Hán Văn Tình, sẽ cảm thấy mọi thứ đều nhẹ nhàng, đơn giản. Anh là người sống hiền lành, đặc biệt không mưu cầu lợi ích hay vì sự nổi tiếng của mình để đánh bóng tên tuổi, hay lợi dụng để làm điều này, điều kia.

Xin cám ơn chị!

Tang lễ của NSƯT Hán Văn Tình được tổ chức vào ngày 7.9 tại nhà tang lễ Phùng Hưng. Lễ viếng được bắt đầu từ 13h30 tới 15h. Lễ truy điệu được diễn ra ngay sau đó và đưa tiễn NSƯT Hán Văn Tình tới đài hóa thân Hoàn Vũ. Ngày 12.9 gia đình sẽ rước tro cốt về quê nhà tại nghĩa trang Tam Nông, Phú Thọ theo di nguyện của NSƯT Hán Văn Tình đã nói trước đó.

Xem bình luận
Mấy thằng nhố tụi bây phát âm sai, viết sai luôn à Người ta "chôn nhau, còn tui bây chôn rau"
Bình luận có 0 phản hồi
Vĩnh biệt chú Quyềnh,mong chú an nghỉ nơi suối vàng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với 4 con xe mới "tậu" đủ màu trên trang cá nhân, Hoài Linh khiến dân...
Chia sẻ về quyết định nhường quyền nuôi con cho chồng cũ, Khánh...
Trên trang cá nhân, Diva Thanh Lam vừa khoe chùm ảnh chụp với cháu...